BƯỚC VÀO BUH LÀ…

[DHNH_BTTT]_ Thành lập vào ngày 16/12/1976, trải qua chặng đường 36 năm, Đại học Ngân Hàng TP.HCM đã xây dựng được một thương hiệu “vàng” trong khối trường kinh tế- tài chính về chất lượng đào tạo và môi trường học tập thân thiện. Để rồi thế hệ BUers ngày hôm nay tự hào hát vang “Bài ca sinh viên Ngân hàng”. Cùng B4T ghé thăm BUH nào!

Tự hào Đại học Ngân Hàng hôm nay.

Trường gồm 1 trụ sở chính tại 36 Tôn Thất Đạm- Q1, 2 cơ sở ở số 39 Hàm Nghi- Q1 và 56- Hoàng Diệu 2- Quận Thủ Đức, 1 cơ sở thuê tại trường Cao đẳng bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp ở đường Trần Văn Trà- Khu Phố 1-Phường Tân Phú-Quận 7. Trong đó, cơ sở số 56 Hoàng Diệu 2- Quận Thủ Đức là cơ sở giảng dạy, học tập chính của trường với những giảng đường trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập cho sinh viên và hội trường 900 chỗ phục vụ cho các hoạt động, sinh hoạt lớn …

Giảng đường B cơ sở Thủ Đức

Giảng đường A cơ sở Thủ Đức

Hội trường lớn với sức chứa 900 chỗ

Hiện nay, trường đã khánh thành và đang trong giai đoạn hoàn thiện Khu Giảng đường- Thư viện 8 tầng nhằm tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập và sinh hoạt. Ngoài ra, trường còn có 2 thư viện tại 36 Tôn Thất Đạm- Q1 và 56 Hoàng Diệu 2- Quận Thủ Đức. Mỗi nơi có 150 chỗ dành cho giảng viên, sinh viên, học viên nghiên cứu với hơn 40.000 bản sách, trong đó có nhiều đầu sách quốc tế…

Khu giảng đường- thư viện sắp đưa vào hoạt động.

Bạn Hồ Thị Thanh Vân- CD 25NH04 chia sẻ: “Vào được trường Đại học Ngân hàng đó là một niềm hãnh diện đối với tôi. Ở đây, tôi tìm được môi trường học tập thân thiện, tâm lí vững vàng. Cơ sở vật chất của trường đã đáp ứng được nhu cầu học tập. Tuy nhiên, vẫn có một số phòng hệ thống máy chiếu còn mờ. Hy vọng nhà trường sẽ sớm khắc phục để sinh viên học tập tốt hơn.”

Có một điều đặc biệt không thể bỏ qua khi ghé thăm Đại học Ngân hàng, đó là một màu rất xanh không phải ngôi trường nào cũng có được ở thành phố. Bạn Nguyễn Đoàn Kim Huê – DH28NH02 chia sẻ: “Điều khiến mình thích nhất khi lần đầu tiên bước chân vào trường là khuôn viên xanh, với cây, với hoa vàng, với nhà gỗ, với hồ cá… Mỗi khi bước qua cánh cổng trường là tưởng chừng như đã thoát khỏi khói bụi và xe cộ đông đúc. Mình nghĩ là rất nhiều bạn sinh viên cũng yêu trường hơn nhờ những góc nhỏ như thế.”

Những góc xanh của Đại học Ngân Hàng TP.HCM.

36 năm – Từ Trường Cao cấp Nghiệp Vụ Ngân hàng- cơ sở II thành Đại học Ngân hàng TP.HCM là một chặng đường dài với những cống hiến, nỗ lực của bao thế hệ giảng viên, sinh viên để có được cơ sở vật chất như ngày hôm nay. Một bạn sinh viên năm tư cho biết: “Sắp rời khỏi trường nhưng mình vẫn luôn tự hào khi nói tôi là sinh viên ngân hàng.” Cùng tự hào hướng về Lễ chào mừng 36 năm thành lập trường Đại học Ngân hàng  Thành phố Hồ Chí Minh BUers nhé!.

[B4T]_ Ly Min- Xù.

Ảnh: B4T