[ĐHNH-BTTT] Sáng ngày 13/05/2012 Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2012-2014 đã chính thức khai mạc tại Hội trường A001 Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Phiên thứ nhất

Về tham dự Đại hội vinh dự có sự góp mặt của Đ/c Lâm Đinh Thắng – UVTV, Trưởng ban tuyên giáo thành Đoàn, Đ/c Vương Thanh Liễu – P. Trưởng ban tổ chức Thành Đoàn, Đ/c Lý Hoàng Ánh – P. Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường và thành phần quan trọng nhất chính là 120 đại biểu chính thức đại diện cho gần 9000 Đoàn viên trong toàn trường.

Toàn cảnh đại hội

Tại phiên làm việc buổi sáng, Đại hội đã tiến hành bầu đoàn chủ tịch, thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu và nghe báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu, biểu quyết thông qua tư cách đại biểu tham dự đại hội. Thay mặt đại hội, Đoàn chủ tịch đã điều khiển và báo cáo tóm tắt các văn kiện Đại hội: Báo cáo tổng kết kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2010 – 2012, báo cáo kiểm điểm trong nhiệm kì vừa qua cũng như đề xuất phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2012- 2014.

Đoàn chủ tịch tiến hành làm việc

Các đại biểu tiến hành biểu quyết cho các nội dung làm việc

Đ/c Nguyễn Trần Phước Bảo – Bí thư Đoàn trường trình bày báo cáo kiểm điểm nhiệm kì 2010-2012

Đại hội cũng vinh dự được Đ/c Lâm Đinh Thắng – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo thành Đoàn phát biểu chỉ đạo. Đồng chí đã khen ngợi sự trưởng thành và tiến bộ rõ rệt trong các phong trào hoạt động của Đoàn trường ĐHNH, đồng thời cũng đánh giá rất cao tinh thần hăng hái đầy nhiệt huyết của các cán bộ Đoàn trường với mong muốn tổ chức ngày càng nhiều hoạt động lớn và có nghĩa hơn nữa cho các Đoàn viên. Song song đó, Đại hội còn nhận được những góp ý, chỉ đạo của đồng chí nhằm phát huy hơn nữa dấu ấn riêng biệt của Đoàn trường Ngân hàng và hơn thế nữa là thương hiệu Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Đ/c Lâm Đinh Thắng – UV.BTV thành Đoàn phát biểu tại hội nghị

Trong không khí phấn khởi và nghiêm túc, đoàn đại biểu được chia thành 4 tổ tiến hành thảo luận góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội. Các Đại biểu đại diện cho các Đoàn khoa mang theo niềm tin từ các Đoàn viên toàn trường đã tiến hành thảo luận sôi nổi về các chủ đề: công tác giáo dục, phong trào” Xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Đồng hành cùng thanh niên”, công tác quốc tế thanh niên, công tác tổ chức xây dựng Đoàn và tập hợp thanh niên…Các ý kiến đóng góp đã được Đoàn chủ tịch cùng các tổ trưởng, tổ phó các tổ thảo luận tiếp thu và giải trình.

Các tổ tiến hành thảo luận đóng góp cho văn kiện

Đoàn Chủ tịch trình bày dự thảo và lấy ý kiến biểu quyết của Đại biểu dự Đại hội về tiêu chuẩn, cơ cấu và số lượng thành viên Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2012 – 2014. Đ/c Nguyễn Trần Phước Bảo – Bí thư Đoàn trường đã tiến hành công bố danh sách ứng cử viên vào Ban Chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2012-2014 gồm 26 đoàn viên ưu tú và đã nhận được sự nhất trí cao của Đại biểu trong Đại hội. Thay mặt Ban kiểm phiếu, đ/c Ngô Thị Xuân – Trưởng ban kiểm phiếu điều hành phần bầu cử đã thông qua thể lệ, nguyên tắc và hướng dẫn Đại hội tiến hành bầu cử BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2012-2014. Kết quả Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu

Phiên thứ hai

14 giờ chiều cùng ngày, phiên thứ hai đại hội bắt đầu. Đại hội vinh dự đón tiếp sự hiện diện của các đơn vị bạn, các thầy cô đại diện các phòng ban trong trường, các đơn vị kết nghĩa và rất nhiều các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ.

Trong phiên chiều, đại hội thực hiện việc bầu chọn ra ra đoàn đại biểu chính thức cũng như đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn thành phố lần thứ IX nhiệm kỳ 2012-2017. Kết quả, đại hội đã bầu ra được ba đại biểu chính thức là Đ/c Nguyễn Trần Phước Bảo, Đ/c Lâm Thạch Anh và Đ/c Đoàn Duy Thắng và một đại biểu dự khuyết là Đ/c Phạm Thanh Tân.

Các đại biểu tại đại hội được một lần nữa nhìn lại các hoạt động của Đoàn trường nhiệm kỳ 2010-2012 thông qua một đoạn phóng sự ngắn, đại hội cũng đã trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua. Ban chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ mới ra mắt gồm 21 đồng chí với kết quả tín nhiệm cao. Đồng chí Nguyễn Trần Phước Bảo tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2012-2014. Phó bí thư Đoàn trường là 2 Đồng chí Phạm Thanh Tân (Cán bộ chuyên trách) và Lâm Thạch Anh (Phó Bí thư Chi bộ sinh viên, P.BT Đoàn khoa Ngoại ngữ).

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2014 ra mắt đại hội

Các đại biểu cũng đã biểu quyết thông qua toàn văn dự thảo nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn trường đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XXVI nhiệm kì 2012-2014 có chỉnh sửa bổ sung những nội dung góp ý tại Đại hội. PGS, TS. Lý Hoàng Ánh – P. BT Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường, nguyên Bí thư Đoàn trường cũng đã có đôi lời chia sẻ và nhắn nhủ với các ủy viên ban chấp hành nhiệm kỳ mới, qua đó thầy đánh giá rất cao các hoạt động ở nhiệm kỳ vừa qua và mong rằng các hoạt động của đoàn trường sẽ được phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Phỏng vấn nhanh một đại biểu tham dự, Nguyễn Thị Như Quỳnh đến từ Đoàn khoa Tín dụng bày tỏ mong muốn: ” Mình hy vọng với sự nhiệt huyết tràn đầy của đội ngũ BCH mới này, họ sẽ là những người tiên phong trong những hoạt động, thu hút thêm thật nhiều chất lửa của Đoàn viên Ngân hàng, góp phần phát triển mạnh mẽ các phong trào, để trường chúng ta giữ vững danh hiệu Đoàn trường xuất sắc và còn hơn thế nữa.”

Như vậy Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2012-2014 đã thành công tốt đẹp, qua đó bầu ra được những ứng cử viên đủ tài đủ đức để cống hiến cho Đoàn trường đại học Ngân hàng nhiệm kỳ tới.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG

NHIỆM KỲ 2012-2014

 • NGUYỄN TRẦN PHƯỚC BẢO – BÍ THƯ
 • PHẠM THANH TÂN – PHÓ BÍ THƯ
 • LÂM THẠCH ANH – PHÓ BÍ THƯ
 • PHẠM CHÍ CÔNG – UV.BTV
 • TRẦN VIỆT TÂM – UV.BTV
 • NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO – UV.BTV
 • NGUYỄN TRUNG HIẾU – UV.BTV
 • PHẠM MẠNH CẦM – UV.BCH
 • TRẦN KIỀU ANH NHÂN – UV.BCH
 • NGUYỄN THỊ MINH CHÂU – UV.BCH
 • PHAN NGỌC QUANG – UV.BCH
 • LÊ THỊ BÍCH HẰNG – UV.BCH
 • PHAN THỊ LIÊN TÂM – UV.BCH
 • ĐOÀN THỊ THANH HẰNG – UV.BCH
 • NGUYỄN THỊ NGA – UV.BCH
 • NGUYỄN NỮ TRÀ GIANG – UV.BCH
 • NGUYỄN MINH THUẬN – UV.BCH
 • TRẦN THỊ NGỌC LÝ – UV.BCH
 • NGUYỄN HOÀN – UV.BCH
 • LÊ QUANG HOÀNG – UV.BCH
 • LÊ VINH QUỐC – UV.BCH

B4T_Quỳnh Dương – Đông Châu

Hình ảnh: Anh Tuấn