Cùng với nhiều chương trình, hoạt động dành cho sinh viên được tổ chức tại trường Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh thì “Ngày hội việc làm sinh viên Ngân hàng” là một trong những hoạt động thường niên được các “BUers” cũng như các sinh viên khối ngành Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng mong đợi nhất trong năm. Chương trình là nhịp cầu tư vấn, giới thiệu, chia sẻ, tìm kiếm cơ hội việc làm giữa sinh viên và các nhà tuyển dụng, các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín; là dịp giới thiệu chính sách phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trong các lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động ở phía Nam nói riêng và ở Việt Nam nói chung; đồng thời là nơi sinh viên được tiếp cận với các dịch vụ ưu đãi và tham gia vào sân chơi lành mạnh, bổ ích thông qua các hoạt động văn hóa, lễ hội.

“Ngày hội việc làm sinh viên ngân hàng lần V – Năm 2012” có sự tham dự của các đại biểu đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Ngành liên quan, Thành Đoàn Tp. HCM, các trường bạn; các cán bộ, nhân viên của Trường Đai học Ngân Hàng Tp. HCM cùng hơn 15.000 lượt sinh viên của Trường Đại học Ngân Hàng Tp. HCM và các trường đại học, cao đẳng khối Kinh tế –  Tài chính – Ngân hàng khu vực Tp. HCM.
Đặc biệt, về phía Ngân hàng, doanh nghiệp có sự tham gia của Đơn vị Tài trợ vàng Ngày hội 04 năm liên tiếp: Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Đơn vị cùng Tài trợ vàng, luôn đồng hành với sinh viên Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Đơn vị Tài trợ bạc là một ngân hàng rất trẻ nhưng đầy tiềm năng: Ngân hàng TMCP Bản Việt(VietCapitalBank). 05  Đơn vị Đồng tài trợ đều là những tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, phần lớn đều đã tài trợ, tham gia Ngày hội những năm trước: Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long. Sự góp mặt, hỗ trợ của những đơn vị được sinh viên mong đợi còn có: Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Kỳ Đồng, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh tại Việt Nam, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, Công ty CP Chương Dương, Công ty CP Bảo hiểm PJICO Sài Gòn, Công ty CP Tiếng Anh Kỹ năng, Công ty CP Máy tính Hoàn Long, Công ty CP Nước khoáng Vĩnh Hảo. Ngoài ra, sự góp mặt của Ngân hàng HSBC Việt Nam, Công ty TNHH Mỹ phẩm AVON Việt Nam, Công ty TNHH MTV Sợi Tơ và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Trường ĐH Ngân hàng Tp. HCM… đã làm tăng sự phong phú, đa dạng trong thành phần các đơn vị tham gia Ngày hội.
Theo thống kê  chưa đầy đủ, trong Ngày hội, các Ngân hàng, doanh nghiệp đã tiếp nhận 8.425 hồ sơ xin tuyển dụng và thực tập, kiến tập của sinh viên đồng thời phát hành hàng ngàn thẻ ATM ưu đãi và giới thệu các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình đến đông đảo sinh viên. Trong số các đơn vị được mời tham gia Ngày hội miễn phí: Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Tp. Hồ Chí Minh, Công ty Bảo Việt Nhân thọ Sài Gòn, Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân thọ Cathay Việt Nam đã tuyển dụng trực tiếp trên 1.000 đầu việc bán thời gian và nhận để xét 4.520 hồ sơ. Bệnh viện Máy tính Quốc tế Icare Nguyễn Hoàng và Đại diện nhãn hàng Trà xanh C2… đã mang đến Ngày hội những sản phẩm, dịch vụ thật sự hữu ích.
Khi chương trình văn nghệ chào mừng Ngày hội bắt đầu thì Hội trường 900 chỗ của trường Đại học Ngân Hàng Tp. HCM dường như đã không còn một chiếc ghế trống. Nhiều sinh viên dù không còn chỗ để ngồi nhưng vẫn tham gia chương trình tạo nên một không khí sôi động, hấp dẫn. Những gương mặt quen thuộc với những tiết mục mới mẻ và hấp dẫn từ CLB Văn nghệ Xung kích của Trường hay những màn biểu diễn sôi động của 3 chàng trai đến từ nhóm nhạc TiTiKids… Tất cả đã gây ấn tượng thật mạnh mẽ đối với  những người tham dự. Sau ngày hội, nhiều Ngân hàng, Doanh nghiệp còn ấn tượng mãi về một “chi tiết nho nhỏ” nhưng rất ấn tượng đó là đang trong Lễ khai mạc Ngày hội thì mất điện. Toàn hội trường “nín thở” vì hồi hộp nhưng không khí vẫn rất trật tự, nghiêm túc, không một ai rời vị trí ngồi cho đến khi có điện trở lại. “Chi tiết nhỏ” nhưng thể hiện “tình cảm lớn”, sự ủng hộ và yêu thích của quan khách cũng như sinh viên dành cho một Ngày hội ý nghĩa và trên hết đã để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự về tinh thần và ý thức tuyệt vời của sinh viên Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng.

Tưng bừng Lễ khai mạc Ngày hội
Tại Lễ khai mạc, thay mặt Ban chỉ đạo Ngày hội, NGND, PGS, TS. Ngô Hướng –  Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời tri ân đến các vị đại biểu, các nhà tài trợ đã tham gia, ủng hộ để có được Ngày hội.
3 đại diện đến từ các Nhà tài trợ vàng và bạc: Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Thành viên Hội đồng khoa học Ngành Ngân hàng Việt Nam, Tiến sĩ Trần Hùng Huy – Ủy viên Thường trực Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc – Giám đốc Khối quản trị Nguồn nhân lực ngân hàng TMCP Á Châu, Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó tổng giám đốc ngân hàng TMCP Bản Việt đã có những chia sẻ chân thành, trách nhiệm hướng về sinh viên và Nhà trường. Tiến sĩ Nguyễn Đức Hường phát biểu:“… Tôi xin đại diện ngân hàng Bưu điện Liên Việt gửi lời tri ân đến Trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM bởi vì chính cơ hội này đã mở cửa cho ngân hàng được tiếp xúc với các sinh viên, được cảm nhận một môi trường sinh viên khiến tôi thấy mình “như không thể già nổi”…”
NGND, PGS, TS. Ngô Hướng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng – Trưởng ban chỉ đạo Ngày hội tặng hoa và quà lưu niệm đại diện lãnh đạo 2 Đơn vị Tài trợ vàng

PGS, TS. Lý Hoàng Ánh – Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm đại diện lãnh đạo Đơn vị Tài trợ bạc


NGND, PGS, TS. Ngô Hướng, PGS, TS. Lý Hoàng Ánh tặng hoa và quà lưu niệm đại diện các Đơn vị Đồng tài trợ Ngày hội


NGND, PGS, TS. Ngô Hướng và ThS. Lâm Thị Kim Liên – Trưởng phòng Công tác Chính trị – SV – Thành viên Ban chỉ đạo – Trưởng ban Tổ chức Ngày hội tặng hoa và quà lưu niệm Đại diện các Đơn vị hỗ trợ, tham gia Ngày hội

Đồng thời với việc tổ chức các chuyên đề hấp dẫn về Nguồn lực do đại diện các đơn vị tài trợ – các chuyên gia có vị trí và uy tín đến từ các Ngân hàng thực hiện; các chuyên đề về “Kỹ năng mềm”, chia sẻ vốn sống, kinh nghiệm làm việc, giới thiệu các chính sách ưu đãi thiết thực thu hút nhân tài do lãnh đạo các Ngân hàng – Cựu sinh viên Trường trực tiếp tham gia như chuyên đề “Phép lịch sự tối thiểu – Cái gốc của PR thương hiệu doanh nghiệp và cá nhân” do TS. Nguyễn Đức Hưởng đến từ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt thực hiện hay chuyên đề “ACB – Cho sự nghiệp vững bền” do TS. Trần Hùng Huy và ThS. Bùi Tấn Tài – Phó TGĐ – GĐ Khối khách hàng cá nhân – Cựu SV Trường thực hiện khiến sinh viên thích thú, háo hức tham gia. Không chỉ hào hứng với các phần thưởng trị giá hàng triệu đồng được tặng khi có câu hỏi, câu trả lời độc đáo mà yếu tố quan trọng hơn: Nét trẻ trung, thông minh, hóm hỉnh nhưng đầy trải nghiệm của TS. Nguyễn Đức Hưởng; vẻ hào hoa, lịch thiệp, chuyên nghiệp của tiến sĩ trẻ, có kinh nghiệm công tác và học tập ở nước ngoài: Trần Hùng Huy; sự cuốn hút, bản lĩnh của ThS. Bùi Tấn Tài – “Một trong 100 nhà lãnh đạo trẻ triển vọng nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Vùng Vịnh” đã tạo sức hút đặc biệt đối với tất cả sinh viên. Bên cạnh đó, sự điềm đạm, chắc chắn và sắc sảo của Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó tổng giám đốc và ông Dương Ngọc Dũng – Trưởng phòng marketing đến từ Ngân hàng TMCP Bản Việt  khi thực hiện chuyên đề “Phát triển tương lai bền vững cùng Ngân hàng Bản Việt” cũng rất thu hút sự quan tâm của sinh viên.

Sinh viên cùng nhau đặt câu hỏi với Nhà tuyển dụng

Được giải đáp

Và nhận những phần thưởng hấp dẫn

“Phiêu” cùng ca sĩ Anh Thư, Sĩ Luân…

Và nô nức tham gia các chương trình phỏng vấn, tuyển dụng, tư vấn kỹ năng liên quan, tổ chức hoạt động, ưu đãi của các Ngân hàng, Doanh nghiệp, Tổ chức giáo dục (tặng quà, tặng thẻ dịch vụ, miễn, giảm học phí học tiếng Anh, nghiệp vụ, “kỹ năng mềm”; hướng dẫn trang điểm, sửa chữa và hướng dẫn sửa chữa laptop, đổi nắp trà xanh C2 lấy quà, thi tài giữa các nhóm nhảy,…).

“Ngày hội việc làm sinh viên ngân hàng lần V – Năm 2012” đã kết thúc nhưng dư âm sôi động và ý nghĩa  của nó vẫn ngân vang mãi. Hy vọng “Ngày hội việc làm sinh viên ngân hàng lần VI – Năm 2013” sẽ tiếp nối những thành công của năm nay, phát triển quy mô hơn và luôn luôn là sự kiện được mong chờ nhất trong mỗi năm của sinh viên Ngành Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng toàn thành phố.

(Bài viết và hình ảnh: Thiên Thanh, Hoàng Dũng, Minh Hải, Duy Hải)