Vào lúc 8h00 ngày 09 tháng 05 năm 2013 tại giảng đường B.101 trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi kiểm tra công tác Hội và phong trào sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh năm học 2012- 2013 với sự có mặt của các thành viên trong ban kiểm tra chủa Hội sinh viên thành phố – thuộc Đoàn số 2 :

Anh Phạm Kiều Hưng – UV.BCH Thành Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên TP – Trưởng đoàn,

Chị Nguyễn Thị Bích Liên – Cán bộ Văn phòng Hội sinh viên Thành phố,

Chị Lê Thị Kim Ngân – Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Nông lâm TP.HCM – Thành viên

Chị Nguyễn Bích Ngọc – P.Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Bách khoa TP.HCM- – Thành viên

Anh Nguyễn Tất Toàn – Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học KHXH&NV – Thành viên.

Về phía Hội sinh trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có mặt đầy đủ các thành phần theo như yêu cầu của Hội sinh viên Thành phố, gồm các thành viên trong Ban thư ký, Ban kiểm tra Hội sinh viên trường, Liên chi hội trưởng, Chủ nhiệm CLB Đội – Nhóm, Chi hội trưởng.

Về phía Đảng ủy – Bam giám hiệu trường,Vinh dự với sự có mặt của TS. Lê Sĩ Đồng – Phó bí thư Đảng ủy trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Về phía Đoàn thanh niên trường, Vinh dự với sự có mặt của Ths.Nguyễn Trần Phước Bảo- Đảng ủy viên – Bí thư đoàn trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Buổi họp diễn ra trong suốt hơn 2 giờ đồng hồ với những thắc mắc của Hội sinh viên thành phố đối với những hoạt động của Hội sinh viên trường Đại học Ngân hàng trong năm học vửa qua như cách mà Hội sinh viên trường Đại học Ngân hàng đã triển khai, thực hiện các kế hoạch, thông báo mà Hội sinh viên thành phố đã triển khai xuống hay cách mà Hội sinh viên trường Đại học Ngân hàng đã thực hiện chủ đề năm trong năm học vừa qua “ Năm sinh viên sáng tạo”.

Mở đầu cuộc họp với bài báo cáo của anh Phạm Chí Công –  Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Ngân hàng về những hoạt động nổi bật trong năm học vừa qua của Hội sinh viên trường, đặc biệt là thành công trong Cuộc vận động sinh viên 5 tốt, Chương trình Học tập, Sáng tạo, Chương trình Xây dựng Hội vững mạnh.v.v.. với những mô hình, giải pháp hiệu quả. Ngoài ra, anh Phạm Chí Công còn giới thiệu với Đoàn kiểm tra về những cuộc thi, chương trình, mô hình Sáng tạo trong năm học vừa qua mà Hội sinh viên trường tổ chức và được Đoàn kiểm tra đánh giá rất cao về việc thực hiện tốt chủ đề “Năm sinh viên Sáng tạo”

Tiếp sau bài phát biểu của anh Phạm Chí Công là phần  vấn đáp giữa Đoàn kiểm tra và thành phần kiểm tra của Hội sinh viên trường. Với những câu hỏi được đặt ra  đối với từng thành viên trong đoàn kiểm tra của Hội sinh viên trường đã giúp cho Đoàn kiểm tra Hội sinh viên thành phố hiểu hơn sự nỗ lực của Hội sinh viên của trường trong năm học vừa qua. Với sự trả lời rõ ràng của các đại diện cho Chi hội, Liên chi hội, Câu lạc bộ và BCH Hội sinh viên trường đã giúp đoàn kiểm tra của Hội sinh viên thành phố có những nhận xét và những góp ý cho việc hoạt động của Hội sinh viên trường trong năm học sắp tới nhằm giúp cho Hội sinh viên trường hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn.

Tiếp theo đó là với sự có mặt và tham dự buổi kiểm tra của tiến sĩ Lê Sĩ Đồng – Phó bí thư Đảng ủy nhà trường, với góc độ là một người theo dõi hoạt động của Hội sinh viên trường Tiến sĩ đã có phát biểu khen ngợi những thành tích đạt được của Hội sinh viên trường trong năm học vừa qua, góp phần rất tốt trong việc xây dựng và phát triển trường cũng như phát triển và xây dựng công tác Hội trong năm học 2012- 2013.

Kết thúc buổi kiểm tra là những nhận xét, định hướng và góp ý của Anh Phạm Kiều Hưng – Phó Chủ tịch Hội sinh viên thành phố đối với hoạt động của Hội sinh viên trường đã thực hiện trong năm học vửa qua. Với những thành tích đạt được trong năm học vừa qua Hội sinh viên trường đã nhận được sự đánh giá cao của Hội sinh viên thành phố như trường đã làm rất tốt trong việc đẩy mạnh tính sáng tạo của sinh viên trong học tập cũng như trong hoạt động, Hội sinh viên thành phố đã rất ấn tượng với số lượng sinh viên tham gia chương trình “Festival sáng tạo” của trường. Ngoài ra Hội sinh viên thành phố cũng có ấn tượng rất tốt với Hội sinh viên trường khi đã xây dựng được bộ máy cơ sở Hội rất vững chắc và hoạt động rất tốt. Nhưng bên cạnh đó Hội sinh viên trường còn có một vài vấn đề cần chú ý để việc hoạt động của mình tốt và hiệu quả hơn như đẩy mạnh công tác tổ chức giao lưu quốc tế trong trường, cần có những hoạt động rõ hơn trong “Hành trình về núi Dinh” hay nên có một bảng thống kê chi tiết các hoạt động trong năm để công tác kiểm tra trở nên dễ dàng hơn…

Buổi họp kiểm tra công tác hội và phong trào sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM năm học 2012 – 2013 đã kết thúc lúc 10h30 cùng ngày Hội sinh viên thành phố vẫn hy vọng Hội sinh viên trường Đại học Ngân hàng vẫn giữ vững được vị trí “ Lá cờ đầu cụm thi đua số 2”.

Sau buổi kiểm tra, Anh Phạm Chí Công dẫn Đoàn kiểm tra của Hội sinh viên Thành phố tham quan khuôn viên trường với những kiến trúc vừa thành lập, những kiến trúc đang chuẩn bị xây dựng, những dự định trong tương lai của Đảng ủy nhà trường nhằm cải thiện và tạo một môi trường học tập và rèn luyện toàn diện cho sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.