Căn cứ Kế hoạch liên tịch số 2137/KH-EVNHCMC-HLHPN-TĐ ngày 29/3/2012 giữa Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh về việc phối hợp thực hiện Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2012”, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức cuộc thi sáng tác khẩu hiệu cổ động, tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

– Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần IX và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần X, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Phát huy khả năng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm; qua đó vận động đoàn viên, thanh niên tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố và Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam thực hành tiết kiệm” do Trung ương Đoàn phát động.

– Đa dạng hóa khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động cho việc sử dụng điện tiết kiệm.

2. Yêu cầu:

– Cuộc thi được tổ chức chuyên nghiệp, thiết thực, hiệu quả.

– Tập trung cho công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo tính phong phú, hiệu quả, sâu rộng đến các đối tượng.

– Thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên Thành phố tham gia hội thi.

– Tác phẩm dự thi phải có sự đầu tư, mang tính sáng tạo cao, không được sao chép.

II. THỂ LỆ CUỘC THI:

1. Đối tượng:

– Tất cả công dân Việt Nam đều được tham gia cuộc thi. Khuyến khích đoàn viên, thanh niên Thành phố tham gia dự thi.

– Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo không được tham gia cuộc thi.

– Thí sinh có tác phẩm dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

2. Số lượng: Mỗi thí sinh tham gia 01 bài dự thi, gồm tối đa 05 câu khẩu hiệu.

3. Yêu cầu đối với khẩu hiệu tham gia dự thi:

– Khẩu hiệu dự thi có độ dài thể hiện không quá 28 từ.

– Nội dung khẩu hiệu đảm bảo tính dễ nhớ, giàu ý nghĩa, phong phú, độc đáo và hướng đến mục tiêu tuyên truyền, tác động đến ý thức sử dụng điện tiết kiệm.

– Khẩu hiệu dự thi phải đảm bảo độc đáo, đặc trưng; không giống, không sao chép, mô phỏng, sửa chữa, tương tự, trùng lặp, gây nhầm lẫn với những khẩu hiệu của các tổ chức, cá nhân đã từng xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng.

– Khẩu hiệu dự thi phải bằng tiếng Việt chuẩn; không sử dụng từ địa phương, từ lóng, tiếng nước ngoài.

– Khẩu hiệu dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam, có nội dung xấu, không lành mạnh, xuyên tạc, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

– Khẩu hiệu dự thi chưa từng đoạt giải của bất kỳ cuộc thi tương tự nào ở quy mô cấp thành.

– Khẩu hiệu dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả với bất kỳ bên thứ ba nào và chưa từng gửi hồ sơ đăng ký bản quyền tại cơ quan chức năng. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp bản quyền tác giả sau khi sản phẩm dự thi đoạt giải, thí sinh gửi sản phẩm dự thi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

4. Cách thức tham gia cuộc thi: Thí sinh gửi bài dự thi theo 01 trong 02 cách:

4.1. Gửi qua thư điện tử (email):

– Thí sinh gửi bài dự thi đến email: tuyentruyentietkiemdien@gmail.com

– Tiêu đề email ghi rõ: “ABC_Bài dự thi tuyên truyền tiết kiệm điện” (trong đó: ABC là họ và tên thí sinh).

4.2. Gửi qua đường bưu điện:

– Thí sinh gửi bài dự thi được in trên giấy A4 đến Ban Công nhân Lao động – Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng A8 – Số 01, Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM)

– Ngoài bì thư ghi rõ: “ABC_Bài dự thi tuyên truyền tiết kiệm điện” (trong đó: ABC là họ và tên thí sinh).

* Lưu ý:

– Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu các bài dự thi không đến được Ban tổ chức do các lỗi kỹ thuật (email, fax…) hoặc do lỗi của các đơn vị chuyển phát thư.

– Ban tổ chức không hoàn trả cho thí sinh những bài gửi đến để tham dự cuộc thi.

– Nếu không tiếp tục tham gia cuộc thi, thí sinh phải thông báo với Ban tổ chức bằng cách gửi thư điện tử tới địa chỉ tuyentruyentietkiemdien@gmail.com trước khi hết hạn nộp bài thi.

5. Thời gian gửi bài dự thi:

– Từ 26/4/2012 (thứ năm) đến hết 30/6/2012 (thứ bảy). Bài dự thi được gửi sau thời hạn trên sẽ không được chấp nhận.

– Thời gian của bài thi gửi bằng đường bưu điện sẽ được căn cứ theo dấu gửi chuyển của bưu cục nơi gửi. Thời gian của bài thi gửi bằng đường email sẽ được căn cứ theo thời gian trên email gửi.

6. Hồ sơ dự thi: gồm có:

6.1. Đối với bài dự thi gửi qua thư điện tử: Phiếu đăng ký dự thi được điền đầy đủ thông tin và file ảnh chân dung của thí sinh.

6.2. Đối với bài dự thi gửi qua đường bưu điện: Phiếu đăng ký dự thi được điền đầy đủ thông tin, có dán ảnh 3×4 của thí sinh.

7. Các vòng thi:

– Trên cơ sở các khẩu hiệu gửi tham gia cuộc thi, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 khẩu hiệu xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

– Các khẩu hiệu vào vòng chung kết sẽ được đăng trên Website Thành Đoàn để độc giả tham gia bình chọn ra 10 khẩu hiệu để trao giải. Kết quả bình chọn của độc giả là một trong những tiêu chí để Ban Giám khảo xét trao giải cho các khẩu hiệu.

– Thời gian bình chọn: từ 10/7/2012 (thứ ba) đến hết 20/7/2012 (thứ sáu)

8. Giải thưởng:

Trên cơ sở chấm điểm của Ban giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao giải cho 10 khẩu hiệu xuất sắc nhất.

01 giải Nhất, bao gồm: 4.000.000 đồng/giải + Giấy khen của Ban Chấp hành Thành Đoàn + biểu trưng của cuộc thi + quà tặng.

02 giải Nhì, bao gồm: 3.000.000 đồng/giải + Giấy khen của Ban Chấp hành Thành Đoàn + biểu trưng của cuộc thi + quà tặng.

03 giải Ba, bao gồm: 2.000.000 đồng/giải + Giấy khen của Ban Chấp hành Thành Đoàn + biểu trưng của cuộc thi + quà tặng.

04 giải Khuyến khích, bao gồm: 1.000.000 đồng/giải + Giấy khen của Ban Chấp hành Thành Đoàn + biểu trưng của cuộc thi + quà tặng.

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi còn trao các giải phụ như sau :

01 giải Phong trào cho cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn có nhiều bài dự thi nhất, bao gồm: 2.000.000 đồng/giải + Giấy khen của Ban Chấp hành Thành Đoàn + biểu trưng của cuộc thi.

01 giải Khẩu hiệu được yêu thích nhất cho khẩu hiệu được nhiều người bình chọn nhất, bao gồm: 500.000 đồng/giải + biểu trưng của cuộc thi + quà tặng.

01 giải Người có bình chọn chính xác nhất dành cho độc giả bình chọn đúng khẩu hiệu đạt giải nhất và có số dự đoán người bình chọn gần đúng nhất, bao gồm: 300.000 đồng/giải + quà tặng.

10 khẩu hiệu vào vòng chung kết nhưng không đạt giải sẽ được Ban tổ chức tặng quà lưu niệm.

* Đối với thí sinh đạt giải:

– Ban tổ chức sẽ thông báo kết quả bằng điện thoại trực tiếp và gửi thông báo kết quả qua đường bưu điện đến thí sinh đạt giải (trên cơ sở những thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi của thí sinh). Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về việc thất lạc thông tin do sai số điện thoại hoặc địa chỉ của các thí sinh.

– Thí sinh đạt giải có trách nhiệm có mặt đúng thời gian tại địa điểm do Ban tổ chức yêu cầu để nhận giải thưởng. Khi nhận giải thưởng, thí sinh phải nộp cho Ban tổ chức 01 bản sao CMND và mang theo bản chính để đối chiếu.

– Nếu vì một lý do nào đó, thí sinh đạt giải không thể có mặt để nhận giải theo yêu cầu của Ban tổ chức thì thí sinh phải thông báo trước với Ban tổ chức ít nhất 01 ngày trước ngày trao giải. Sau thời hạn 15 ngày, kể từ ngày trao giải, nếu thí sinh đạt giải không liên hệ với Ban tổ chức để nhận giải, thì được xem như tự ý từ bỏ giải thưởng và không có quyền khiếu nại.

* Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Đồng chí Trần Thị Hà Thanh – Cán bộ Ban Công nhân Lao động Thành Đoàn. Điện thoại di động: 0989.599.232. Điện thoại cơ quan: (08) 38.225.146.

9. Bản quyền:

– Sau khi kết thúc cuộc thi, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh có quyền sở hữu không thời hạn bản quyền các câu khẩu hiệu đạt giải cuộc thi và đưa vào ứng dụng thực tế trong công tác thông tin, tuyên truyền.

– Ban Thường vụ Thành Đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn và Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh được quyền sử dụng mọi hình ảnh và khẩu hiệu liên quan đến cuộc thi để tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm mà không phải trả bất kỳ loại phí bản quyền nào.

– Các cá nhân, đơn vị không được phép sử dụng các khẩu hiệu liên quan đến cuộc thi vì mục đích thương mại.

XEM THÔNG TIN CHI TIẾT THÔNG BÁO VÀ FORM ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY