HỌC HẾT SỨC – CHƠI HẾT MÌNH

[SV5T_HTT] Nằm trong chuỗi hoạt động của tuần lễ sinh viên 5 tốt, lúc 11 giờ ngày 05 tháng 11 năm 2013, nhóm sinh viên 5 tốt – học tập tốt đã tổ chức chương trình talk show chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện, đồng thời cũng là buổi giao lưu gắn kết tình đồng đội giữa các thành viên trong nhóm.

Đúng 11 giờ các thành viên nhóm học tập tốt đã tập trung đông đủ tại giảng đường C205, với sự chuẩn bị của các bạn trong ban trang trí, căn phòng trở nên sinh động và tươi mới hơn, góp vào sự thành công của buổi talk show. Và chương trình bắt đầu với tiết mục đàn ghi ta “Nếu như anh đến” của bạn Nguyễn Phú Luân – ĐH26A02. Tiết mục mở màn này đã góp phần tạo không khí sôi động cho buổi chia sẻ kinh nghiệm đầy lí thú.

Hình 1: “Nếu như anh đến”.

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ kinh  nghiệm học tập của một thành viên có thành tích học tập rất đáng ngưỡng mộ – bạn Hoàng Trị Quốc An lớp ĐH26A04. Với thành tích 3 năm đạt loại khá giỏi, An đã chia sẻ một số bí quyết, kinh nghiệm của mình với các thành viên khác trong nhóm. Trong đó có một số phương pháp rất thú vị và độc đáo mà hầu như các bạn chỉ mới được biết lần đầu. Có lẽ sau buổi trò chuyện ngày hôm nay một số bạn sẽ tích lũy thêm cho mình được một số phương pháp học tập hiệu quả, góp phần nâng cao kết quả học tập của mình mà vẫn có thời gian giành cho các hoạt động khác.

Hình 2: Sự chia sẻ kinh nghiệm học tập rất nhiệt tình của Quốc An.


Tuy là nhóm học tập tốt nhưng các thành viên trong nhóm còn có thành tích hoạt động và rèn luyện rất đáng nể, bằng chứng là các bạn tổ chức trò chơi rất chuyên nghiệp và các bạn tham gia trò chơi thì rất sôi nổi và tài tình.

Hình 3: Mini game.


Trò chơi đầu tiên là “Ai nhanh tay hơn”, các bạn chia thành 4 đội, mỗi thành viên lần lượt lên viết 1 từ để tạo thành câu theo quy định, ai viết được nhiều câu sẽ là người chiến thắng. Kết quả chung cuộc thì đội 3 là người chiến thắng, và đội 4 là đội sáng tạo nhất. Trò chơi đã mang đến không khí sôi động, vui vẻ cho cả nhóm. Một số trò chơi tiếp theo như “Tôi muốn”, và trò chơi trí tuệ “ đuổi hình bắt chữ”, hay như trả lời các câu hỏi trên nhiều lĩnh vực, đưa các thành viên trở thành người chơi Ai là triệu phú do chính mình tổ chức. Chính trong những trò chơi này, các bạn đã cho thấy tinh thần đồng đội chính là yếu tố góp phần làm nên chiến thắng chung cuộc.

Hình 4: Tinh thần đồng đội làm nên chiến thắng.


Chương trình kết thúc lúc 1 giờ 15 phút trong niềm vui pha chút lưu luyến của các thành viên vô cùng ưu tú của nhóm học tập tốt. Hy vọng tuần lễ sinh viên 5 tốt diễn ra suôn sẻ và đầy thành công.

SV5T-HTT_Thùy Linh

Hình ảnh_Thùy Linh