BÀI PHÁT ĐỘNG

CUỘC VẬN ĐỘNG SINH VIÊN NGÂN HÀNG 5 TỐT NĂM HỌC 2013-2014

Kính thưa toàn thể Sinh viên trường ĐH Ngân hàng TPHCM thân mến.

Những tiêu chí “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, “Kỹ năng tốt” và “Hội nhập tốt”  tạo nên một “thương hiệu” toàn diện mang tên “5 tốt” đó chính là mục tiêu, động lực để sinh viên phấn đấu. Có thể nói, trong thời kỳ Công nghiệp hóa- hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước giai đoạn hiện nay, với 05 tiêu chí này, Hội viên/sinh viên Việt Nam nói chung và Hội viên/sinh viên Ngân Hàng nói riêng có thể tự tin với hành trang của mình để bước vào đời, để xây dựng và cống hiến cho đất nước.

Trải qua bốn năm thực hiện, Cuộc vận động Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt thực sự đã và đang là Danh hiệu cao quý nhất của sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. 04 năm thực hiện với rất nhiều chông gai và thử thách, Đến nay Cuộc vận động Sinh viên Ngân hàng 5 tốt đã trở thành Thương hiệu của Hội sinh viên trường ĐH Ngân hàng, trở thành kim chỉ nan để giúp Hội sinh viên trường ngày càng phát triển và vững mạnh.

Khởi đầu từ Phong trào sinh viên 3 tốt, Cuộc vận động Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt luôn đi đầu Thành phố trong công tác vận động, tuyên dương cũng như hậu tuyên dương. Trong năm học 2012-2013, Hội sinh viên trường ĐH Ngân Hàng đã chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức những chương trình, chiến dịch tình nguyện, sân chơi thiết thực, bổ ích cho sinh viên, giúp sinh viên có thể hoàn thiện các tiêu chí, tiêu biểu như: Chiến dịch Mùa hè xanh, Xuân Tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Hiến máu tình nguyện, Festival sáng tạo 2012, Giai điệu tháng năm, Ngày hội Thanh niên khỏe, Hội thảo Nghiên cứu khoa học,… Do đó, kết quả đạt được của Cuộc vận động Sinh viên Ngân hàng 5 tốt năm nay cũng đã được nâng lên về quy mô và chất lượng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, khi tiến hành triển khai Cuộc vận động đã xuất hiện những khó khăn và hạn chế. Cuộc vận động Sinh viên Ngân Hàng trong năm học tới cần phải bám sát hơn về những đặc trưng, thế mạnh của Sinh viên Ngân hàng, cần tạo sức lan tỏa hơn nữa đến từng Cơ sở Hội. Đối với Ban Thư ký Hội sinh viên trường cần đóng vai trò tốt hơn trong việc tham mưu với Ban vận động và các cơ sở Hội để xây dựng các chương trình thiết thực cho sinh viên.

Thay mặt Ban thư ký Hội sinh viên trường ĐH Ngân Hàng, tôi – Phạm Chí Công – Chủ tịch Hội sinh viên trường xin chúc mừng tất cả những tập thể và cá nhân tiêu biểu đã đạt danh hiệu Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt, chúc cho tất cả các bạn sẽ tiếp tục phát huy, tiếp tục phấn đấu để xứng đáng và giữ vững danh hiệu này. Đối với tất cả Sinh viên Ngân Hàng, hy vọng rằng trong năm học 2013-2014 này, các bạn sẽ cố gắng để hoàn thiện các tiêu chí của cuộc vận động. Mong rằng Lễ tuyên dương Sinh viên Ngân hàng 5 tốt năm học 2013-2014 sẽ càng có nhiều những Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt hơn, và danh hiệu Sinh viên Ngân hàng sẽ càng xứng đáng hơn nữa. Hãy cùng chung tay xây dựng thương hiệu “Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt”!

Nhân tiện đây, tôi xin thay mặt Ban thư ký Hội sinh viên trường, xin chân thành cảm ơn  Đảng ủy – Ban giám hiệu trường, Đoàn thanh niên trường, Phòng Công tác chính trị sinh viên, lãnh đạo các phòng ban, quý thầy cô, cán bộ CNV nhà trường, các anh chị cựu sinh viên 5 tốt, cựu Ban chấp hành Hội sinh viên trường nhiệm kỳ III đã hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Ban thư ký Hội sinh viên trường tổ chức thành công Lễ tuyên dương sinh viên Ngân hàng 5 tốt năm học 2012 – 2013.

Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2013 – 2018, Ban thư ký Hội sinh viên trường xin gửi đến Đại hội 11 tập thể và 249 gương mặt sinh viên 5 tốt của trường ĐH Ngân hàng TP.HCM – đây những sinh viên vừa hồng vừa chuyên, xứng đáng là sinh viên của Thành phố mang tên Bác. Hội sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP.HCM sẽ tiếp tục cố gắng là người bạn thân thiết của sinh viên, là hậu phương vững chắc của các bạn và Danh hiệu sinh viên Ngân hàng 5 tốt sẽ chắp cánh cho các bạn trên con đường phía trước.

Và cuối cùng, thay mặt Ban thư ký Hội Sinh viên trường, tôi xin tuyên bố “Phát động cuộc vận động sinh viên Ngân hàng 5 tốt năm học 2013-2014”.

Trân trọng cảm ơn.