TẬP HUẤN TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2012

BUERS SẴN SÀNG RA QUÂN

[ĐHNH_BTTT] Vào lúc 14h ngày 3 tháng 6 năm 2012, Ban tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức buổi tập huấn cho các chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch. Buổi tập huấn đã trang bị những kiến thức, kĩ năng cơ bản, cần thiết để các chiến sĩ “vững vàng” ra quân và “tác chiến” trong mùa thi lớn nhất cả nước.

Buổi huấn luyện có sự tham gia của thầy Nguyễn Phước Hòa, CV- Phó phòng Đào tạo trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, đồng chí Dương Trọng Phúc, PGĐ Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên TP.HCM đồng thời là Phó BTC chương trình Tiếp sức mùa thi cấp thành năm 2012, đồng chí Phạm Chí Công, Trưởng BTC chương trình tiếp sức mùa thi cấp trường năm 2012 và tất cả các chiến sĩ chuẩn bị khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện.

Không khí trong giảng đường A002 dường như còn nóng hơn không khí của buổi trưa Sài Gòn đầu hạ khi tập hợp hơn 150 bầu nhiệt huyết Ngân hàng. Những câu slogan của các đội hình tiếp sức đã phần nào thể hiện bầu máu nóng đó: “Sinh viên Ngân hàng sẵn sàng tiếp sức” (đội hình trường THCS Huỳnh Tấn Phát), hay “Mùa hè sôi động, mùa thi thành công, đội hình Bình Phú, tiếp sức mùa thi” (đội hình trường THCS Bình Phú)…

Những chiến sĩ mới trong mùa thi năm 2012

Bắt đầu vào buổi tập huấn là những chia sẻ của thầy Nguyễn Phước Hòa về một số thông tin đổi mới trong công tác tuyển sinh của trường năm nay cần lưu ý, đặc biệt là về: khối thi, ngành thi, cụm thi, địa điểm thi, thông tin sinh viên và cách khắc phục, xử lí khi gặp phải sự cố trong quá trình tư vấn. Những điểm mới trong tuyển sinh năm 2012 của trường là việc tổ chức thêm khối thi A1( toán, lí, anh) bên cạnh hai khối thi A (toán, lí hóa), và D1 (toán, văn, anh) cùng với việc đổi mã ngành thi cùng việc tổ chức thi ở 11 địa điểm dễ gây nhầm lẫn thông tin…

Anh Dương Trọng Phúc hô biến với thuật thôi miên.

Chăm  chú lắng nghe chia sẻ cởi mở của anh Dương Trọng Phúc

Tiếp theo đó là một số thông tin tư vấn của anh Dương Trọng Phúc với 6 năm gắn bó trong công tác tiếp sức mùa thi. Anh Phúc không đi chuyên sâu về các kiến thức tuyển sinh mà chủ yếu chia sẻ những kinh nghiệm thực tế anh từng trải nghiệm, từ việc tìm kiếm nguồn nhà trọ, công tác chuẩn bị cho những ngày đầu ra quân cho đến những ngày tác chiến… Những câu chuyện, những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính là những cẩm nang quý báu giúp mỗi bạn sinh viên chủ động hơn trong trong việc xử lí khó khăn. Cuối cùng, anh nhấn mạnh rằng: “Anh mong muốn, dù là đối với cấp thành hay cấp trường thì mỗi bạn cần tuân thủ đúng nội quy của chương trình, của nhà trường. Ngay từ bây giờ, các bạn cần phải tự trang bị cho mình những kĩ năng, kiến thức cần thiết thật tốt để hoàn thành nhiệm vụ. Dù là trong màu áo trường hay trong màu áo tình nguyện thì mỗi chiến sĩ phải luôn ý thức giữ gìn màu áo thanh niên, màu áo tình nguyện trong bất kì hoàn cảnh nào”.

Kết thúc buổi tập huấn là việc phổ biến một số thông tin của ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2012 cấp trường. Một mùa hè tràn đầy ý nghĩa đang chờ đón những chiến sĩ trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

B4T_ Xù.

Ảnh: Tuấn.