SINH VIÊN NGÂN HÀNG – ĐỒNG HÀNH CÙNG SĨ TỬ 2013

[ĐHNH-BTTTT] Năng động, nhiệt huyết, cháy hết mình là những ấn tượng mà phóng viên Ban Thông tin – Truyền thông (4T) cảm nhận được ở những chiến sĩ tiếp sức mùa thi BUH năm nay…

Sức trẻ BUH thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ Tiếp sức mùa thi 2013

Hòa cùng nhịp đập của phong trào tình nguyện sinh viên thành phố, sáng ngày 26/6 các sinh viên tình nguyện trường ĐH Ngân hàng TP.HCM  đã ra quân hưởng ứng chiến dịch  Tiếp sức mùa thi 2013 để hỗ trợ, giúp đỡ cho phụ huynh và thí sinh đi thi.

Rạng ngời sắc xanh tình nguyện

Ngay sau lễ ra quân, các tình nguyện viên đã bắt đầu công việc của mình. Công việc chính của các tình nguyện viện tập trung vào một số hoạt động như: Giới thiệu nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục cho thí sinh; tư vấn các dịch vụ ăn uống giá rẻ, an toàn, hợp vệ sinh; hướng dẫn địa chỉ đi lại, chỉ dẫn tuyến xe buýt, xe ôm giá rẻ cho sĩ tử. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn tranh thủ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, trấn án tâm lý bỡ ngỡ của nhiều sĩ tử khi lần đầu tiên bước chân vào TP.HCM.

Chiến sĩ trong màu áo xanh tình nguyện nhiệt tình hướng dẫn sĩ tử

Chỉ còn vài ngày nữa, thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013. Đến thời điểm này, ngoài chỗ ở trong ký túc xá được nhà trường hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh về dự thi, đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tìm kiếm được gần 250 suất nhà trọ miễn phí và gần 30 suất phòng nghỉ giá rẻ tập trung xung quanh khu vực địa bàn Thủ Đức và khu vực lân cận.

Ký túc xá BUH luôn sẵn sàng chào đón thí sinh

Bạn Triệu Minh Tú (Sinh viên CĐ25NH01) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, mặc dù thời tiết rất nắng nóng nhưng tất cả bọn mình đều cảm thấy thích thú và hứa sẽ cháy hết mình cùng phụ huynh và sĩ tử trong chiến dịch lần này”.

Chiến sĩ Triệu Minh Tú chia sẻ cảm nhận của mình

Trước cổng trường ĐH Ngân hàng TP.HCM , các bạn sinh viên trong màu áo xanh tình nguyện đang hoạt động vô cùng say mê, hăng hái đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng phụ huynh và sĩ tử. Họ chính là những con người đã mang thương hiệu Buers luôn rực lửa, cháy hết mình trong công tác thanh niên tình nguyện vì cộng đồng. Một phụ huynh người Quảng Nam đưa con đi thi vào ĐH Ngân hàng (Chuyên ngành Quản trị kinh doanh) cho biết: “Cũng may là tôi gặp được mấy bạn sinh viên tình nguyện ở đây, các bạn ấy đã chỉ dẫn cha con tôi rất nhiệt tình về tìm phòng trọ giá rẻ, đường đi và còn tư vấn cả chỗ ăn uống hợp vệ sinh nữa chứ. Tôi hi vọng rằng, con tôi nó sẽ trúng tuyển vào trường ĐH Ngân hàng và năm sau nó sẽ được ngồi vào vị trí của chính các bạn để giúp đỡ cho các thế hệ sau”.

Tình nguyện viên tư vấn cho thí sinh, phụ huynh

Tiếp sức mùa thi là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các sinh viên BUH trong nhiều năm qua. Chúng ta cùng hi vọng rằng những hoạt động tình nguyện như thế này sẽ ngày càng được nhân rộng và là chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho các bậc phụ huynh và thí sinh trước mỗi lần “lai kinh ứng thí”.

B4T_Phước Thông

Hình ảnh_Ngọc Thịnh