Những ngày cuối cùng của chiến dịch đã dần khép lại. Mang trong mình những khát khao riêng những ấp ủ vào hành trình mới hay ngày trở về cùng gia đình nhưng có lẽ trong lòng mỗi chiến sĩ đều hối tiếc vì đây đó nơi địa phương mình đóng quân vẫn còn những ngôi nhà sập xệ hoàn cảnh khó khăn. Thay lời chia tay cùng xã Trung Lập Hạ đội MHX muốn mang sức sống niềm hi vọng mới cho một gia đình chính sách tại địa phương . Cùng với sự hỗ trợ của chi đoàn quản lí kinh tế các chiến sĩ đã bắt tay ngay vào công việc mới mang nhiều ý nghĩa.

Ngôi nhà 28m2 gắn bó với chú Tùng hơn 10 năm với nhiều vết nứt lớn đã được thay áo mới bởi bàn tay của các chiến sĩ MHX. Ngôi nhà như bừng sáng mang một niềm tin về tương lai ấm no hạnh phúc đến cho gia đình chú Tùng.

Quá trình làm việc khá năng say với những ly nước uống chung những cái lau mồ hôi vội làm chiến sĩ khá mệt nhưng mệt trong vui vẻ mệt trong câu hát trong khúc nhạc được chế lời chế điệu…trong sự yêu thương cởi mở của chính các bác các chú của bà con nơi đây.

Nhìn những vết nhăn hằn sâu trên khuôn mặt kia hôm nay lại hằn lên không phải vì những gian khó trong quá khứ mà vì niềm vui niềm tin ở tương  lai. Chúng tôi cảm thấy ấm lòng bởi những công việc nhỏ bé kia lại mang một ý nghĩa lớn. Mang hơi ấm cho một gia đình chính sách khó khăn.

Hình ảnh chú Tùng trong niềm vui nhà mới.

Với chúng tôi MHX như một dấu mốc của cuộc đời, một thời trẻ trung một thời cống hiến.

M. Hạnh