THẮP SÁNG ĐÊM HỘI NGÀY HÈ

[ĐHNH-BTTTT] Tối ngày 04/08/2012 – Nằm trong chuỗi hoạt động của “Hội trại hè 2012” , “Đêm hội văn hóa” đã chính thức diễn ra với sự tham gia của các em thiếu nhi xã Phạm Văn Cội, các phụ huynh, cán bộ địa phương, các chiễn sĩ T30 cùng các chiến sĩ Mùa Hè Xanh (MHX) đóng quân trên địa bàn xã.

Sau một ngày mệt nhọc dựng trại và tham gia các trò chơi vận động nhưng mọi người chẳng có vẻ chán nản hay mệt mỏi chút nào, mà tất cả đang bí mật chuẩn bị cho một đêm đầy màu sắc.

Sân khấu được dàn dựng đơn sơ, mộc mạc; dưới khán đài các em thiếu nhi cùng phụ huynh đứng chờ đã có vẻ sốt ruột, chốc chốc lại có tiếng em nào vang lên “Sao lâu quá!” làm bầu không khí thêm nóng.

“Lâu quá! Lâu quá!”

Đúng 20h, buổi văn nghệ “Đêm hội văn hóa” chính thức bắt đầu. Mở màn là tiết mục hết sức sôi động nhưng cũng đầy bất ngờ “Rock Sài Gòn” của ba rocker nhí thuộc ấp 5. Giọng ca trẻ thơ đôi lúc còn ngọng nghịu, hát sai nhạc hay không ăn khớp với những thành viên còn lại làm khán giả phì cười nhưng những giọt mồ hôi các em đổ xuống, sự nhiệt huyết trong tiếng hát không nhỏ chút nào.

Ba Rocker nhí “máu lửa”

Anh Tùng – bí thư Đoàn xã Phạm Văn Cội cũng đã gửi lời cảm ơn đến những đơn vị hỗ trợ, các chiến sĩ MHX đã giúp đỡ tạo sân chơi giải trí, sinh hoạt cho thiếu nhi.

Loạt tiết mục Biểu diễn thời trang sau đó không hề gây nhàm chán cho người xem mà mang lại ấn tượng về sự sáng tạo, dạn dĩ của các em thiếu nhi khi trở thành “người mẫu”.

Như tiết mục thời trang của ấp 1 rất dễ thương với trang phục làm từ bao nilon và dây nilon được khán giả nhận xét là “Quá dữ!”, ấp 5 lại mang đến “thời trang giấy” đầy màu sắc, sự xuất hiện của cậu bé “tí hon” trong bộ trang phục lá chuối gây nhiều bất ngờ cho khán giả, ấp 4 mang đến tiết mục thời trang lấy cảm hứng từ những vật dụng đương thời với phần giới thiệu hết sức hài hước…

Điệu chưa nè!

Các “thiếu nữ” của xã Phạm Văn Cội lại mang đến màu sắc rất khác, dịu dàng, thướt tha nhẹ nhàng đúng tuổi của các em; như tiết mục múa “Một thoáng quê hương” của Ấp 3, đơn ca “Xinh tươi Việt Nam” – ấp 2 là sự kết hợp giữa dọng hát ấm áp của cậu thiếu niên mới lớn cùng điệu múa ngọt ngào. Ấp 3 tiếp tục thể hiện khả năng của mình khi trình diễn song ca “Cánh đồng tuổi thơ”.

Dịu dàng…

Tiết mục múa ngẫu hứng rộn rã của ấp 4 toát lên sự đoàn kết, gần gũi giữa các chiến sĩ MHX với các em thiếu nhi địa phương, đây có lẽ là kỉ niệm chẳng thể nào quên được.

Các chiến sĩ MHX của chúng ta cũng không chịu thua trên sân khách, tiếng hát trong veo của các nữ chiến sĩ, sự đoàn kết, nhiệt huyết như đốt bừng đêm trại.

Các chiến sĩ T30 cũng góp vui bằng các tiết mục đậm chất người lính như “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”, “Chiếc gậy Trường Sơn”,…

Hết mình cùng T30

Sau đêm văn nghệ là tiết mục đốt lửa trại thật nóng và chơi trò chơi thật nhiều thú vị.

B4T_2P

Hình ảnh: Anh Tuấn