NGÀY HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN CỦA SINH VIÊN NGÂN HÀNG

[ĐHNH-BTTTT] Tiếp nối không khí sôi động, hào hứng của Ngày hội sinh viên ngân hàng diễn ra vào ngày 19/10/2013, toàn thể sinh viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên trường Đại học ngân hàng TPHCM lại được tiếp tục  hòa mình vào ngày hội hiến máu tình nguyện. Với mục đích, nâng cao tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng, “một ít máu cho đi, ngàn điều tốt ở lại” ,ngày hiến máu tình nguyện năm nay  diễn ra trong  2 buổi sáng ngày 21/10 và ngày 22/10 với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.

7h sáng ngày 22/10/2013, tại sảnh giảng đường khu C mới, các bạn tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm và nhiệt tình trong công tác  hướng dẫn cũng như trò chuyện với sinh viên  đi hiến máu. Dù trùng lịch học nhưng các bạn sinh viên đã cố gắng sắp xếp để có được buổi hiến máu đầy ý nghĩa trong quãng đời sinh viên của mình. Hơi trầm lắng vào buổi sáng sớm nhưng  không khí sôi  động và náo nhiệt hắn lên vào giờ ra chơi, có đôi chút lo lắng, có đôi chút hồi hộp của các bạn đi hiến máu lần đầu nhưng tất cả đã bị tiếng cười và nét mặt vui tươi của  những người còn lại che  lấp đi.

Ban tổ chức rất hoan nghênh tinh thần của các bạn sinh viên, dẫu biết mình không đủ cân nặng nhưng vẫn mong muốn đóng góp một phần vào công việc chung của trường. Hai ngày hiến máu tình nguyện tại trường Đại học ngân hàng đã qua đi nhưng vẫn còn đó những nu cười mãn nguyện, những niềm vui còn ẩn sâu trong lòng mỗi sinh viên.

Chia sẻ của một bạn: “Lần đầu hiến máu mình sợ đau lắm, mình còn hỏi các bạn tình nguyện nhiều câu hỏi vớ vẩn nữa nhưng sau hoạt động hiến máu tình nguyện này mình cảm thấy trưởng thành hơn, có ích hơn và cảm ơn Hội sinh viên -Đoàn trường đã tổ chức ra hoạt động đầy ý nghĩa này”.  Dù bạn có hiến được máu hay không hiến được máu, dù bạn hiến lần đầu hay lần sau, việc làm của bạn rất có ý nghĩa cho cộng đồng. Hi vọng những lần hiến máu sau sẽ thành công tốt đẹp hơn nữa và cần lắm những tấm lòng của thanh niên thê hệ  mới như chúng ta.

BTTTT- Nguyễn Thị Như Hiền