TIẾP SỨC MÙA THI BUH 2012 – CHẮP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ BAY XA

Điểm trực: Đội TSMT THPT Lương Văn Can, THPT Bình Phú, THCS Phú Định

[ĐHNH – BTTTT] Với các “chiến sĩ Tiếp sức mùa thi BUH 2012” năm nay, 5 ngày đã qua kể từ khi chiến dịch chính thức bắt đầu, đã để lại những ấn tượng, kỷ niệm thật khó quên. Tất cả mới chỉ là sự khởi đầu, nhưng nhiệt huyết và tình cảm của các “chiến sĩ” với chiến dịch thì luôn nồng cháy, để những yêu thương đong đầy này góp phần chắp cánh cho những ước mơ của các “sĩ tử” được bay cao và bay xa.

Chuyến “thăm quân” lần này của B4T đi đến 3 địa điểm thi có thể nói là xa xôi nhất trong 10 địa điểm thi năm nay của trường. Gặp gỡ các bạn đội TSMT Lương Văn Can vào buổi sáng ngày 02/07, không khí “mùa thi” thực sự khiến chúng tôi nhớ lại một mùa thi Đại học năm nào của chính mình. Có lẽ vì chỉ còn 1 ngày nữa là đến ngày làm thủ tục dự khi cho các thí sinh thi khối A và A1 nên lượng thí sinh và phụ huynh tập trung về địa điểm thi đông dần lên trong 2 ngày trở lại đây.

Đội TSMT Lương Văn Can chụp hình kỷ niệm

Tấm thiệp lớn nhất mùa TSMT BUH 2012

Chia sẻ với B4T về niềm vui khi đi TSMT của mình, bạn Triệu Quốc Đăng Khoa ĐH27NH07 không giấu được nụ cười hạnh phúc. Khi tiếp xúc và là người trực tiếp giúp đỡ 2 cha con của một thí sinh tên Thảo từ Đaklak trong việc tư vấn mùa thi và tìm nhà trọ giá rẻ, bạn đã nhận được những tình cảm đặc biệt từ phía phụ huynh cũng như thí sinh này. Những tình cảm đó thực sự là nguồn động lực giúp bạn Khoa nói riêng, các bạn TSMT nói chung, cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tin nhắn dễ thương thay cho lời cám ơn…^^

Bạn Vũ Huỳnh Ngọc Tiến – ĐH26NH10 chia sẻ: “Đội mình nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của người dân địa phương. Có một chú tên Long đã giới thiệu cho tụi mình nhiều phòng trọ giá rẻ, không những thế chú còn huy động lực lượng xe ôm gần đó để giúp đỡ đưa đón thí sinh miễn phí nữa. Ngoài ra, hàng ngày đội mình được sự giúp đỡ rất nhiều từ phía chùa Thiền Lâm nữa.”

Chia tay đội TSMT Lương Văn Can, chúng tôi vô cùng ấn tượng và xúc động với hình ảnh các thầy bên chùa Thiền Lâm đứng trước cổng chùa phát các suất ăn trưa miễn phí cho mọi người, nhìn sang phía đội TSMT vẫy tay gọi với nụ cười rạng ngời khó tả.

Hành trình của B4T tiếp tục tới Q6 nơi có 2 đội TSMT ở khá gần nhau là trường THPT Bình Phú và THCS Phú Định.

Nếu đội Lương Văn Can gây ấn tượng với chúng ta bởi tấm thiệp có kích thước cực lớn – ghi những lời chúc của tất cả mọi người dành cho thí sinh và cả chiến sĩ TSMT thì ở đội Bình Phú lại xuất hiện một gian hàng văn phòng phẩm trợ giá cho thí sinh. Gian hàng khá nhỏ bán một số vật dụng cần thiết như bút bi, bút chì, thước kẻ…thật là một ý tưởng sáng tạo của đội Bình Phú phải không nào các BUers.

Gian hàng văn phòng phẩm, trợ giá thí sinh

Trò chuyện với B4T, bạn Nguyễn Quang Sang – ĐH27NH08 tâm sự: “Trong 5 ngày qua kể từ khi chiến dịch bắt đầu, đội đã tìm và giúp đỡ được phụ huynh, thí sinh với hơn 100 phòng trọ giá rẻ, hơn 20 phòng trọ miễn phí. Đội nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình, chân thành từ phía những người dân ở xung quanh khu vực thi, mà ấn tượng nhất với đội là cô Thu – 60 tuổi. Cô tuy lớn tuổi nhưng “tâm hồn thì trẻ như sinh viên” ấy, cô thường qua giúp đội kiếm nhà trọ giá hợp lý để giới thiệu cho thí sinh, tư vấn tình cảm, kể chuyện và ca hát cùng cả đội. Tinh thần yêu đời của cô, khiến tụi trẻ mình thực sự ngưỡng mộ và học hỏi được bao điều.”

Quang Sang (áo vàng) đang tư vấn cho một phụ huynh.

Cùng đó bạn Nguyễn Văn Trãi – CĐ24NH04 cũng chia sẻ thêm về niềm vui khi lần đầu tiên được đi tiếp sức mùa thi của mình. Bạn cũng tâm sự rằng ngoài việc nhận được sự giúp đỡ của người dân khu vực, đội cũng chịu nhiều áp lực từ phía các chủ nhà trọ. Tuy nhiên cả đội ai cũng vui và cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể công việc của mình.

Cô Nguyễn Thị Thu Liên (Lâm Đồng) cùng con gái Nguyễn Ngọc Khôi đang ngồi đợi đội TSMT giới thiệu nhà trọ giá rẻ.

Đội Bình Phú chụp hình lưu niệm cùng phụ huynh và thí sinh

Chia tay đội Bình Phú, B4T tới đội TSMT THCS Phú Định đúng lúc các bạn đang chuẩn bị có bữa cơm trưa.

Giờ ăn đến rồi, giờ ăn đến rồi…

Đây là đội có địa bàn trực có thể nói là xa nhất nên vấn đề đi lại cũng khá vất vả. Có nhiều bạn ở Thủ Đức phải dậy sớm để đón 2-3 tuyến xe bus mới tới được địa điểm thi này. Bạn Nguyễn Nghĩa Đăng  – ĐH27NH01 tâm sự: “Đây quả thực là những ngày tháng ý nghĩa với mình, đi tiếp sức mùa thi giúp mình có những trải nghiệm thật khác, sống khác, trưởng thành hơn rất nhiều.”

Theo như chia sẻ của đội trưởng Trần Kiều  Anh Nhân thì lượng thí sinh đổ về địa điểm này những ngày qua khá ít. Để tăng tinh thần đoàn kết của đội thì bạn thường tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, đặc biệt là điệu nhảy dân vũ cho chính bạn biên đạo. Một điều thú vị với những “đoàn thăm quân” tới đội là sẽ được chào đón với những cây bút lông nhiều màu sắc, do các thành viên của đội vẽ lên mặt, tay… làm kỷ niệm. Cả đội gửi lời chúc tới các đội còn lại luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đặc biệt chúc các thí sinh ngày mai có buổi làm thủ tục đầu tiên được thuận lợi.

Cùng dõi theo bước chân B4T để cập nhật tin tức về các đội TSMT và ủng hộ cho các bạn ấy nhé BUers.

B4T_Thiên Thanh

Hình ảnh: Hoàng Dũng