[MHX 2013] Mặc dù phải dậy sớm chuẩn bị nhưng dường như trên gương mặt các chiến sĩ không hề có  hiện diện của sự mệt mỏi, mà thay vào đó là sự hào hứng, vui tươi. Đi một chặng đường dài từ Quận 1 tới Huyện Củ chi, cũng gặp không ít trục trặc, nhưng vượt qua tất cả là những đôi chân của các bạn đã băng băng tới đích-UBND Xã Trung Lập Hạ.

Hòa chung không khí mùa hè xanh đó là sự tiếp đón rất nhiệt tình và nồng ấm chân thành của cán bộ xã đoàn, các đoàn viên thanh niên. Mở đầu buổi lễ chào đón chiến sĩ mùa hè xanh là màn giao lưu văn nghệ đầy màu sắc và ý nghĩa của xã đoàn và chiến sĩ MHX đã làm cho tình cảm của hai bên thêm gắn bó và thân thiện. Sự có mặt đông đủ của  cán bộ Xã, Ấp cùng với sự hiện diện của đại diện trường ĐH Ngân Hàng đã cho thấy sự quan tâm và sự tiếp đón nhiệt tình của người dân nơi đây.Màn biểu diễn văn nghệ chào đón các chiến sĩ của các đoàn viên thanh niên của xã

Màn trình diễn văn nghệ của chiến sĩ Ngân hàng

Về phía đại diện của xã Chị Lê Thị Kiều Hưng – bí thư xã đoàn và anh Trà Thanh Tùng- Phó chủ tịch UBND xã Trung Lập Hạ đã có những lời phát biểu đầy ý nghĩa và những lời dặn dò hết sức chân tình; cùng với đó là lời hứa rất mạnh mẽ đầy sức trẻ của đội trưởng Hứa Minh Ngọc:” chúng em xin hứa sẽ làm việc hết sức mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với một tinh thần tự giác hăng say, với một ngọn lửa đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ”; tất cả đã tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho tất cả các chiến sĩ.

Đội trưởng Hứa Minh Ngọc đại diện các chiến sĩ phát biểu

Kết thúc buổi tiếp đón là một bữa cơm thân mật, sau những bỡ ngỡ ban đầu, mọi người đã nhanh chóng hòa nhập và theo chân các đoàn viên về địa điểm đóng quân của mình.

Bánh xe lại tiếp tục lăn đưa các chiến sĩ tới nơi ở là các nhà dân, một sự tiếp đón rất nhiệt tình và nồng hậu đến từ các cô các bác đã tạo cho các chiến sĩ một không khí ấm áp như những thành viên trong gia đình. Đáp lại những tình cảm thân thương ấy, các chiến sĩ sẽ quyết tâm hơn nữa, cháy hết sức mình trong chiến dịch MHX này.

Nội dung: Vũ Hiền

Hình ảnh: Hồng Hạnh