Bạn quan tâm đến các vấn đề môi trường? Bạn mong muốn đóng góp ý tưởng và hành động với một trái tim nhiệt huyết nhằm cải thiện chất lượng môi trường sống trong cộng đồng? Hãy tham gia và trở thành Đại sứ Môi trường Bayer 2013 để cùng Bayer Việt Nam mang đến cho cộng đồng một môi trường sống tốt đẹp hơn.

Hình thức tham gia

P  Các bạn trẻ quan tâm đến chương trình có thể gửi bài dự thi (không quá 2,000 chữ) đến cho Ban Tổ chức theo địa chỉ được đề cập dưới đây. Bài dự thi phải là một sáng kiến hay giải pháp mới để cải thiện một hiện trạng môi trường bị xâm hại tại cộng đồng bạn đang sinh sống.

P  Bài dự thi theo mẫu quy định của Ban Tổ chức.

P  Mẫu có thể tải xuống từ http://www.byee.bayer.com/en/default.aspx (mục How to apply, chọn Vietnam) và phải được điền đầy đủ các thông tin quy định. Các bài dự thi không được trình bày theo mẫu hoặc không điền đầy đủ các thông tin sẽ bị xem là bài dự thi không hợp lệ.

P  Sáng kiến hay giải pháp đăng ký dự thi có thể phát triển trên nền một ý tưởng đã được thực hiện. Tuy nhiên, sáng kiến hay giải pháp kiến nghị phải mới so với các giải pháp đã được thực hiện.

P  Dự án dự thi phải được đánh máy vi tính, dùng kiểu chữ Arial, cỡ 12 và cách dòng đôi (double line spacing) và nộp cho Ban Tổ chức trước ngày 10/06/2013

Điều kiện tham gia

Người dự thi phải đáp ứng các điều kiện sau:

P  Có quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18 đến 24 (tính đến 31/12/2013)

P  Có quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường

P  Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh

P  Có khả năng làm việc theo nhóm

P  Sẵn sàng tham gia chương trình du khảo sinh thái ở nước ngoài

Hình thức chấm thi và tuyển chọn

P  Dựa trên nội dung dự án tham gia dự thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất để vào vòng thuyết trình.

P  Tiêu chí đánh giá: chất lượng sáng kiến hoặc giải pháp đề nghị, tính khả thi của kế hoạch thực hiện, khả năng quản lý dự án, kiến thức chuyên môn, v.v.

P  Tại vòng thuyết trình, các thí sinh được chọn sẽ tham gia trao đổi và trình bày với Ban Tổ chức về bài dự thi của mình. Căn cứ vào chất lượng giải pháp được trình bày, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất. 10 thí sinh này sẽ được phong danh Đại sứ Môi trường Bayer 2013. Các bạn phải triển khai dự án của mình ngay sau khi được phong danh và báo cáo kết quả thực hiện cho Ban Tổ chức tại hội trại sinh thái. Nội dung báo cáo sẽ bao gồm kết quả thực hiện dự án, hiệu quả và ảnh hưởng xã hội của dự án.

P  Căn cứ trên nội dung báo cáo và kết quả hoạt động tại hội trại sinh thái, Ban Tổ chức sẽ chọn ra Đại sứ Môi trường Bayer 2013 xuất sắc nhất tham gia chương trình du khảo sinh thái kéo 1 tuần tại Đức.

ü  Lưu ý:

  • Thí sinh được chọn sẽ phải tự tổ chức, hoạch định và quản lý nguồn lực (nhân lực, vật lực, v.v.) cho việc triển khai dự án của mình. Thí sinh sẽ được tư vấn chuyên môn bởi các chuyên gia của Chi cục bảo vệ Môi trường Tp.HCM.
  • Mọi chi phí liên quan đến việc tham gia hội trại sinh thái (tại Việt Nam, dành cho các Đại sứ Môi trường Bayer 2013) và chuyến du khảo sinh thái (tại Đức, dành cho Đại sứ Môi trường Bayer 2013 xuất sắc nhất) sẽ do Ban Tổ chức tài trợ hoàn toàn.

Quy định khác

P  Thí sinh được chọn vào vòng thuyết trình sẽ được bồi dưỡng một khóa huấn luyện về kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp để hỗ trợ cho phần thuyết trình của mình trước Ban Giám khảo.

P  Thí sinh được phong danh Đại sứ Môi trường Bayer 2013 sẽ được bồi dưỡng khóa huấn luyện chuyên nghiệp về kỹ năng quản lý dự án để hỗ trợ cho phần triển khai dự án của mình.

P  Ban Tổ chức có quyền sử dụng các thông tin liên quan đến các dự án tham gia dự thi của từng thí sinh (kể cả các thiết kế, tài liệu đính kèm) trên các kênh truyền thông của công ty (kể cả các kênh truyền thông nội bộ và truyền thông ra bên ngoài) mà không cần phải xin phép thí sinh sở hữu dự án.

P  Thí sinh tham gia dự thi đương nhiên được xem là đã đọc và hiểu rõ các nội dung, quy định của cuộc thi.

P  Quyết định của Ban Tổ chức đối với bất kỳ vấn đế nào liên quan đến chương trình (bao gồm cả tính hợp pháp của các đối tượng tham gia dự thi, hình thức, cách thức thực hiện cuộc thi) là quyết định cuối cùng có tính chất bắt buộc thực hiện.

P  Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Đại sứ Môi trường Bayer 2013, vui lòng email đến byeevietnam@bayer-ag.de .

Địa chỉ gửi bài dự thi                                                             

Đại diện truyền thông Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer 2013

Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền Thông Đại Dương Xanh

43D/44 Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, Tp HCM

Tel: 08 3844 2834/35 – Fax: 08 3844 2830

Email: hien.nguyen@blueocean-ad.com

Ngoài bì thư xin ghi rõ: Tham gia chương trình BYEE 2013
Hoặc, bạn cũng có thể gửi bài dự thi qua email đến: byeevietnam@bayer-ag.de

Thông tin thêm

Chương trình Đại sứ môi trường Bayer – BYEE (viết tắt từ tên tiếng Anh Bayer Young Environmental Envoy), là chương trình trách nhiệm xã hội do tập đoàn Bayer (Đức) tổ chức hàng năm với sự hợp tác của Ủy ban Môi trường thuộc Liên Hiệp Quốc (UNEP) dành cho các bạn trẻ từ 18 đến 24 tuổi tại các quốc gia đang phát triển. Mục tiêu của chương trình hướng đến việc tổ chức một sân chơi cho giới trẻ nhằm nâng cao kiến thức và ý thức bảo vệ môi trường cũng như việc triển khai các chương trình hành động để cải thiện tình trạng môi trường tại cộng đồng của mình.

Tại Việt Nam, Chương trình Đại sứ môi trường Bayer được triển khai lần đầu tiên vào năm 2006, với sự hợp tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên (thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh), Hội Sinh viên Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh và Chi cục Bảo vệ Môi trường Tp. Hồ Chí Minh (thuộc Sở Tài nguyên Môi trường Tp. Hồ Chí Minh). Từ đó đến nay, chương trình được liên tục duy trì và thu hút đông đảo sự quan tâm tham gia của các bạn trẻ trên toàn quốc.

Năm nay, chương trình được thực hiện với sự phối hợp của Hội Sinh viên Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh và Chi cục Bảo vệ Môi trường Tp.Hồ Chí Minh.

Thông tin chung về Bayer

Bayer là một tập đoàn toàn cầu với chuyên môn trong các lĩnh vực chính: Chăm sóc sức khoẻ, Nông nghiệp và Vật liệu Công nghệ cao. Sản phẩm và dịch vụ của Bayer được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tạo nên các giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo và phát triển bền vững. Năm 2013, Bayer kỷ niệm 150 năm thành lập Tập đoàn với tuyên bố sứ mệnh xuyên suốt thời gian qua “Bayer: Khoa Học Vì Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn”. Công ty Bayer Việt Nam (BVL) thuộc Tập đoàn Bayer có trụ sở tại Leverkusen, Đức. BVL đã và đang hoạt động tại Việt Nam trong 19 năm qua, với hai nhà máy hiện đại ở tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, cùng hai văn phòng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ các hoạt động kinh doanh chung của toàn công ty. Tìm hiểu thêm tại: www.bayer.com.vn

Mẫu đơn đăng ký: BYEE 2013 – Application form – Final