SINH VIÊN NGÂN HÀNG HỌC TẬP TỐT – KHÔNG QUÁ KHÓ NẾU BẠN TỰ TIN !!!

Sau chia sẻ về tiêu chí Đạo đức tốt ở bài viết trước, lần này B4T sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn về tiêu chí tiếp theo  và cung là tiêu chí được cho là khó nhất và cũng là quan trọng nhất: Học tập tốt.

Mỗi một sinh viên Ngân Hàng muốn hoàn thiện bản thân đều phải tự trang bị cho mình những kĩ năng sống cần thiết và nhất là kiến thức cho công việc sau này. Nhiều bạn sinh viên quan niệm, điểm số hay thành tích chỉ đóng vai trò bề nổi mà không phản ánh đúng thực lực cá nhân. Nhưng thật sự kết quả học tập cũng đóng một vai trò rất quan trọng, nó phản ánh được sự chăm chỉ, nỗ lực, cố gắng trong mọi công việc của sinh viên, không chỉ riêng học tập. Và với bảng thành tích tốt sẽ góp phần rất lớn trong việc xét duyệt “Sinh viên 5 tốt” của các bạn sinh viên Ngân Hàng đấy nhé!

Cùng xem qua các yêu cầu của tiêu chí này xem:

Yêu cầu đầu tiên: Điểm trung bình chung học tập tích lũy đạt từ 7.5/10 trở lên và có động cơ, thái độ học tập đúng đắn; không quay cóp, gian lận trong thi cử, không nợ môn, học phần hoặc tín chỉ trong năm học. Hai điểm này thật quá dễ dàng và đương nhiên mà mỗi sinh viên đều có thể có được đúng không nào?

Còn các tiêu chuẩn khác thì sao?

Hãy cùng xem lại thành tích của một ứng viên sáng giá, bạn Nguyễn Doãn Mần, Sinh viên tiêu biểu Học tập tốt trong cuộc vận động Sinh viên Ngân hàng 5 tốt năm 2012 các bạn nhé:

Mẫn đã tham gia và nghiệm thu một đề tài nghiên cứu khoa học trong năm học 2012 – 2013. Bạn í còn đạt giải Nhì môn giải tích trong kỳ thi Olympic toán học năm 2013 nữa cơ.

Nếu bạn còn có thành tích về mảng học thuật khác thì sao? Hãy cứ mạnh dạn liệt kê thành tích theo những yêu cầu dưới đây nhé:

– Có đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên tham gia giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka hoặc tham gia giải thưởng nghiên cứu khoa.

– Có ít nhất 01 bài viết về lĩnh vực chuyên môn đang theo học, đăng tải trên các sản phẩm của các cơ quan truyền thông uy tín hoặc các báo, tạp chí khoa học chuyên ngành của trường hoặc có bài tham luận tham gia các hội thảo khoa học.

– Có ít nhất 01 sản phẩm được trưng bày, triễn lãm hoặc ứng dụng vào đời sống trong các cuộc thi về sáng tạo, khoa học ứng dụng.

– Là thành viên đội tuyển hoặc cá nhân tham gia các cuộc thi học thuật các cấp:

-Ngoài ra, nếu bạn là thành viên đang hoạt động tích cực và thường xuyên tại một CLB học thuật cấp khoa/bộ môn trở lên, có thời gian sinh hoạt ít nhất 06 tháng tính đến nay, tham gia tích cực các hoạt động trong CLB, bạn cũng sẽ làm cho hồ sơ xét duyệt của mình dày dạn thành tích hơn đấy nhé!

Hãy luôn đồng hành với cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” cùng B4T và gửi mọi thắc mắc đến Ban vận động qua email sv5tot.buh@gmail.com  hoặc http://www.facebook.com/BuhSinhVien5Tot nhé!

Chúc các bạn luôn làm tốt mọi mục tiêu mình đặt ra nhé!