Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2012 được tổ chức từ ngày 09/04/2012 đến ngày 15/04/2012 tại Đại học Phú Yên. Đội tuyển Olympic Toán sinh viên trường ĐH Ngân hàng TPHCM tham gia với 7 sinh viên, thi 2 môn: Đại số và Giải tích.

I. Kết quả:

STT Họ & tên Thành tích Thông tin
1 Trần Lê Công Chiến – Giải Nhì Đại số

– Giải Ba Giải tích

K24-Khoa Tín dụng
2 Lê Minh Bảo – Giải Nhì Đại số K24-Khoa Tín dụng
3 Nguyễn Đức Minh Châu – Giải Nhì Đại số K26-Khoa NHQT
4 Trần Ngọc Tú – Giải Ba Đại số

– Giải KK Giải tích

K25-Khoa Tín dụng
5 Nguyễn Doãn Mẫn – Giải Ba Giải tích K26-Khoa Tín dụng
6 Đỗ Thị Linh Phương – Giải Ba Đại số K27-Khoa TTCK

II. Một số hình ảnh liên quan:

1. Đoàn Olympic Toán SV Trường ĐHNH TPHCM:

Từ trái qua phải: Lê Minh Bảo, Trần Ngọc Tú, Huỳnh Trần Đức Anh, Thầy Nguyễn Ngọc Phụng, Đỗ Thị Linh Phương, Nguyễn Đức Minh Châu, Nguyễn Doãn Mẫn, Trần Lê Công Chiến.

2. Một số hoạt động:

– Kỳ thi Olypic Toán sinh viên toàn quốc năm nay quy tụ gần 600 sinh viên từ 77 trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước về tham gia thi 2 môn: Đại số và Giải tích tại Đại học Phú Yên.

–  Ngoài việc học tập, thi cử; sinh viên Đội tuyển trường ta còn làm quen, giao lưu, học hỏi với nhiều Đội tuyển trường khác như: ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Giao thông vận tải TPHCM, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Kỹ thuật công nghệ,…

– Ngoài ra, đơn vị đăng cai còn tổ chức các tour tham quan thú vị với nhiều món ăn ngon, bổ,…mà không rẻ J. Một trong số các điểm đến đó là: Gành đá đĩa, Chùa Bảo Lâm, Nhà thờ Mằng Lăng và tham quan một số nơi khác như: Hải đăng mũi Đại Lãnh, Bãi Bàu, Resort Sao Việt,…

III. Tổng kết

– Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc được tổ chức hàng năm là dịp để nâng cao công tác giảng dạy và nghiên cứu Toán ở các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Nâng cao khả năng tự học và tìm hiểu các vấn đề liên quan đến Toán và ứng dụng Toán trong các lĩnh vực cho sinh viên.

– Trường Đại học Ngân hàng TPHCM đã tham gia được 4 lần, bắt đầu từ năm 2009 và đều đạt được những kết quả tốt trong các lần tham gia.

– Mong rằng các sinh viên giỏi và yêu thích Toán của trường ĐH Ngân hàng TPHCM luôn tích cực học hỏi, nâng cao khả năng tư duy Toán học, nhiệt tình tham gia dự tuyển để Đội tuyển Olympic Toán sinh viên của trường ta sang năm đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Người viết

Nguyễn Ngọc Phụng