Nhằm giúp các thí sinh có thêm thông tin về tuyển sinh đại học Ngân Hàng TPHCM nói riêng và ngàng Tài chính Ngân Hàng nói chung, nhà trường đã tạo điều kiện tổ chức buổi hướng nghiệp cho học sinh THPT tại thành phố Bà Rịa dành cho các em học sinh lớp 12 trường Châu Thành. Buổi hướng nghiệp diễn ra thành công tốt đẹp và đã thật sự thu hút được sự quan tâm đông đảo của các em học sinh.

Đường cao tốc đã giúp chúng tôi rút gọn khoảng cách từ TPHCM đến Bà Rịa vì thế dù khởi hành từ lúc 12g nhưng hơn 1g chúng tôi đã đến nơi. Vừa bước xuống xe, chúng tôi nhanh chóng cùng các trường bạn như Arena, ĐH Lạc Hồng, Cao đẳng nghề,.. chuẩn bị cho ngày hội tuyển sinh hôm nay.

Đúng 3g, các em học sinh được nhà trường tập trung lại để buổi tư vấn được bắt đầu. Trò chơi đố vui mẹo của chuyên gia tâm lý Trương Thanh Bình đã thật sự khuấy động không khí của khán giả và tạo những tràng cười sảng khoái, phần nào giúp các em hòa nhập với buổi tư vấn. Tiếp đến là phần phát biểu của thầy Võ Hữu Minh Hoàng- chuyên viên phòng Đào Tạo- thành viên ban tư vấn tuyển sinh trường ĐH Ngân Hàng về thông tin tuyển sinh của trường cũng như tỉ lệ chọi, điểm chuẩn dự kiến, đầu ra,…..

Sau phần phát biểu giới thiệu thông tin sơ nét về từng trường, các em học sinh mới bắt đầu phần hỏi đáp thắc mắc của mình với mỗi câu hỏi là được nhận 1 quyển cẩm nang tư vấn nghề nghiệp từ đơn vị tổ chức.

Em Linh đang phân vân với lựa chọn học NNA tại trường nhưng vẫn còn ngại với việc ở kí túc xá và được ban tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và giúp em tự tin hơn với quyết định của mình.

Em Hoàng mong muốn thi vào ngành Tài Chính Ngân Hàng nhưng lại lo sợ khi điểm chuẩn mọi năm của khối A quá cao nên em muốn hỏi có thi 2 khối cùng 1 ngành được không để xác suất đỗ cao hơn. Giải đáp thắc mắc trên, thầy Hoàng nói: “Điểm chuẩn trúng tuyển xét theo khối thi chung cho tất cả các ngành, trừ ngành Ngôn ngữ Anh; Xét phân ngành học (trừ ngành ngôn ngữ Anh) đối với các ngành căn cứ và chỉ tiêu phân ngành, nguyện vọng và kết quả học tập sau 3 học kì đầu của khóa học. Và năm nay trường cũng tổ chức thi A, A1, D1 cho các ngành nên chỉ cần không trùng lịch thi thì việc thi 2 khối cùng 1 ngành là việc có thể xảy ra”. Cùng trăn trở chung, nhưng bạn Nhi lại muốn hỏi về NV2 của trường nhưng thầy Hoàng tư vấn các bạn vẫn nên chú trọng vào NV1 hơn vì NV2 xác suất thấp, rủi ro cao.

Buổi tư vấn khép lại nhưng các em vẫn không ngừng đặt câu hỏi tại mỗi gian hàng từng trường. Chúng tôi hy vọng đã giúp được các em phần nào giải đáp âu lo khi mùa tuyển sinh đang gần kề. Chương trình mang theo biết bao niềm hi vọng, mong chờ của các bạn lớp 12 về giấc mơ Đại Học, giấc mơ được ngồi trên giảng đường Đại Học Ngân Hàng. Thay mặt cho Ban Tư Vấn Tuyển Sinh trường ĐH Ngân Hàng TPHCM, xin chúc các bạn có một kì thi tốt, bên cạnh đó cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo, các trường Đại Học, quý phụ huynh và học sinh đã tạo điều kiện cho buổi tư vấn diễn ra thành công tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn!!

Một vài hình ảnh tại buôi tư vấn:

B4T_Trần Ngọc Mai Linh

File đính kèm: Buổi tư vấn tuyển sinh tại THPT Châu Thành