Cùng hoạt động dưới mái nhà BUH bên cạnh nhiều CLB và Đội nhóm, cái tên SIFE BUH có lẽ đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ sinh viên các khóa của trường. SIFE (Student In Free Enterprise) là tổ chức được thành lập với mục đích đào tạo thế hệ trẻ đam mê kinh doanh, muốn phát triển bản thân bằng cách đóng góp những dự án có tính thiết thực về mặt kinh tế, môi trường và xã hội. Hay nói đơn giản, SIFE hoạt động phi lợi nhuận với mục tiêu là hướng về cộng đồng và xã hội.

Hơn 5 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều thăng trầm, SIFE chính là ngôi nhà thứ 2 của mỗi thành viên, là sắc màu tình cảm không thể thiếu trong vạn sắc màu khác. Sẽ vẫn là những kỉ niệm đó, con người đó nhưng chính thức từ thế hệ gen 6, SIFE BUH chào đón làn gió mới mang tên ENACTUS BU.

Với slogan “Khối óc cho kinh doanh. Trái tim cho thế giới”, Enactus tạo ra sự hợp tác toàn cầu giữa các nhà kinh doanh và các trường đại học, điều này mang đến cơ hội cho các sinh viên đại học khả năng khám phá toàn bộ tiềm năng của mình và trở thành những nhà lãnh đạo có đầu óc kinh doanh bằng việc tạo ra những cơ hội kinh doanh cho cộng đồng. Thực sự ENACTUS BU chính là sự kế thừa và phát triển từ SIFE BUH. Bên cạnh đó, dù thay tên đổi họ nhưng Đội Enactus BU vẫn nằm trong hệ thống 7 trường SIFE/ENACTUS miền nam bao gồm : ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh Tế, ĐH Quốc tế, ĐH Kinh Tế – Luật, ĐH RMIT, Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại và ĐH Ngân Hàng. Không chỉ vậy, Đội vẫn giữ vững cơ cấu với 4 ban hoạt động chính dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ban Điều hành bao gồm : HR (Ban Nhân Sự), MD (Ban Đối ngoại và Truyền thông), RND (Ban Nghiên cứu và phát triển Dự án) và FD (Ban Tài chính).

Trải qua hơn 5 năm hoạt động, những dự án như HYCHI hợp tác với đội ENACTUS REGRENBURG, dự án Rơm, dự án Hoa Đất với sự cộng tác của công ty Bayer, Tour Doanh Nghiệp, 2HANDFAIR… đã ngày càng khẳng định sự đi lên của Đội.

image001

image003

image005

image007

Bên cạnh những dự án vì cộng đồng thì một nét riêng đặc biệt chỉ có ở hệ thống SIFE/ENACTUS chính Teambuilding và Hội thao thường niên. Đó là thời điểm mà đại gia đình 7 trường cùng hội tụ, cùng vui chơi vàcùng chia sẻ về những dự án mang sứ mệnh cộng đồng. Nhờ những hoạt động đó mà các thành viên của 7 trường ngày càng thêm gắn bó và hiểu rõ hơn về chặng đường mình đang và sẽ luôn tiến tới.

image009

image011

image013

7/3/2011-7/3/2017, Đội Enactus BU mà tiền thân là SIFE sắp tròn 6 năm tuổi. Trải qua bao biến động thăng trầm đặc biệt là sự đổi mới trong phương thức cũng như tiêu chí hoạt động, đội Enactus BU sẽ ngày càng hoàn thiện về cả kiến thức và kĩ năng để ngày càng phát triển về cả quy mô cũng như tổ chức. Trong năm 2017, Đội hứa hẹn một năm thành công hơn nữa với những dự án tâm huyết và những ý tưởng độc đáo hơn nữa từ các thành viên đội.

image015

Tạm biệt SIFE và xin chào màu áo mới, ENACTUS BU.