Sáng Chủ nhật, 12/06/2016 vừa qua, tại Giảng đường C, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã diễn ra Chặng Nước rút – Vòng Bán Kết Cuộc thi Hùng biện Say to succeed Lần V – Năm 2016. 16 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua hơn 100 thí sinh ở Chặng tăng tốc – Vòng Hùng biện Ngôn từ với màu sắc và phong cách đa dạng đã đem đến vòng thi những màn “so găng” đầy kịch tính.

S2-1

Ban Giám khảo cực “chất” (từ phải sang trái): ThS. Đinh Thu Quỳnh, Thầy Huỳnh Lưu Đức Toàn, ThS. Lê Hoàng Việt Lâm, ThS. Nguyễn Thị  Thu Lài, ThS. Hồ Thị Ngọc Tuyền, ThS. Nguyễn Thị Trang Nhung, ThS. Nguyễn Quốc Toàn

Ở chặng này, 16 thí sinh được chia thành 4 đội thi với 2 lượt đấu. Có 2 đề tài lớn được Ban tổ chức đưa ra, ở mỗi đề tài là 2 quan điểm khác nhau, lần lượt các cặp đội thi trình bày quan điểm của đội mình và lập luận để phản bác quan điểm của đội còn lại cùng đề tài. Đây chính là cơ hội để bản thân mỗi thí sinh thể hiện được khả năng làm việc nhóm, tinh thần tập thể và năng lực làm nổi bật “cái tôi” của mỗi người.

Với hai đề tài được đưa ra liên quan đến phụ nữ thời hiện đại: hi sinh hay tự chủ mới được hạnh phúc đồng bộ hóa ở phố Lê Trọng Tấn: đẹp hay không đẹp, 4 đội thi đã thực sự khuấy động không khí của khán phòng bằng chính những luận điểm hết sức thuyết phục để bảo vệ quan điểm của đội mình. Họ là những người trẻ, nhưng chính nhờ cái TÔI mạnh mẽ, tinh thần đồng đội tuyệt vời, họ đã không ngần ngại lên tiếng về những vấn đề bức xúc hiện nay từ trong gia đình đến ngoài xã hội. Ở phần phản biện với đội bạn và với ban giám khảo, đây có thể xem là phần khai thác triệt để tài năng hùng biện của các thí sinh khi mà độ khó trong câu hỏi phản biện buộc họ phải vận dụng tối đa kiến thức khoa học, xã hội, pháp luật, đời sống,… để khẳng định và bảo vệ quan điểm đội mình.

S2-2

Đề tài 1: Phụ nữ thời hiện đại: hi sinh hay tự chủ mới được hạnh phúc?

S2-3

Đề tài 2: Đồng bộ hóa biển hiệu ở phố Lê Trọng Tấn: đẹp hay không đẹp?

Kết thúc Chặng Nước rút, 8 thí sinh xuất sắc nhất của S2 2016 đã lộ diện. 8 gương mặt, 8 cá tính, 8 phong cách và tài năng khác nhau: Cô sinh viên cảnh sát Cát Tiên hay cậu bạn “gây cười” Duy Đức; chàng trai mê luật Đăng Khoa hay cô gái Kế toán Hoàng Hà; là Hữu Kha – dân Bách Khoa mê kinh doanh hay Cẩm Tuyên – nữ sinh Kinh tế – Luật; “phiên bản Lê Hoàng trẻ”– Việt Giang hay một cô luật sư trầm tính Như Phương? Ai sẽ là chủ nhân của ngôi vị Quán quân Say to succeed 2016, là hình mẫu đại diện cho thế hệ người Việt trẻ dám lên tiếng vì giá trị văn hóa tốt đẹp của cộng đồng? Tất cả sẽ bật mí trong CHẶNG VỀ ĐÍCH – VÒNG CHUNG KẾT Cuộc thi Hùng biện SAY TO SUCCEED Lần V – Năm 2016 diễn ra vào lúc 18g30 Thứ Bảy tuần này, 18/06/2016 tại Hội trường Lớn ĐH Ngân hàng TP.HCM (56 Hoàng Diệu 2, Quận Thủ Đức). Những phần tranh tài gây cấn của các thí sinh cùng sự góp mặt của nam ca sĩ khách mời Quốc Thiên Idol – Quán quân Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2008 hứa hẹn sẽ mang đến một đêm chung kết hoành tráng và vô cùng hấp dẫn!  

S2-4

BTV:  Hoàng An – Bảo Trân – Hồng Thanh

Hình ảnh: Thành Nam