POSTER 50x70cm (BAN LINH CBD) FILE UP WEB

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018, Ban Thường vụ Đoàn trường phát động hội thi “Bản lĩnh Cán bộ Đoàn” năm 2017 với những nội dung cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
    • Tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào sinh viên, tạo sân chơi rèn luyện tính kỹ năng cho lực lượng cán bộ Đoàn trong toàn trường.
    • Góp phần đánh giá năng lực, hoạt động thực tiễn của cán bộ đoàn cơ sở, đồng thời phát hiện, đào tạo nguồn lực cán bộ đoàn trong thời gian tới.
    • Tuyên dương, cổ vũ, động viên, tạo động lực phấn đấu trong công tác, học tập, lao động, góp phần thúc đẩy sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào sinh viên, xây dựng tổ chức Đoàn xuất sắc.
    • Công tác tổ chức phải đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc và đạt hiệu quả.
  2. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:
    • Thời gian: Từ ngày 20/11/2017 đến 27/12/2017.
    • Địa điểm: Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM
  3. THÀNH PHẦN THAM GIA:
    • Mỗi ban trong BCH Đoàn trường cử tối thiểu 1 thí sinh.
    • Mỗi Đoàn Khoa cử tối thiểu 10 thí sinh tham gia Hội thi. Trong đó, phải có ít nhất 4 thí sinh là BCH Đoàn khoa, còn lại là BCH các chi đoàn.
    • Thí sinh dự thi là: Cán bộ Đoàn (Chi đoàn, Đoàn khoa, Đoàn trường) và các bạn Đoàn viên.
  4. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
  • Thí sinh tham gia sẽ được chia làm 2 bảng. Bao gồm:

+ Bảng A: Cán bộ Đoàn (BCH chi Đoàn, BCH Đoàn khoa, BCH Đoàn trường).

+ Bảng B: Các bạn Đoàn viên trong trường.

• Hội thi có 3 vòng thi bao gồm:
    • Vòng 1: Trắc nghiệm.
  • Hình thức: Thí sinh sẽ tập trung thi trắc nghiệm trực tuyến trên máy tính.
  • Nội dung: Các nội dung xoay quanh kiến thức về công tác Đoàn (Điều lệ Đoàn, lịch sử Đoàn, Nghị quyết Đại hội Đoàn, 6 bài học lý luận chính trị, văn hóa con người Việt Nam, biển đảo quê hương, các nội dung về văn hóa – xã hội). Gồm 50 câu trắc nghiệm. Về độ khó, bảng A sẽ có mức độ khó hơn nhiều so với bảng B.
    • Vòng 2: Teamwork (24 thí sinh).
  • Các thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ nhận được một phần quà từ BTC.
  • Hình thức: Thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ được phân chia ngẫu nhiên thành 8 đội: 3 người. Trong đó: 1 thí sinh bảng A, 2 thí sinh bảng B.
  • Nội dung: Nhóm thí sinh có thời gian 2 tuần (04/12 -15/12) để lên một kế hoạch tổ chức và truyền thông cho một chương trình và trình bày trước hội đồng Ban giám khảo (16/12)
    • Vòng 3: Chung kết (12 thí sinh)
  • Hình thức: Thí sinh vượt qua vòng 2 sẽ được phân chia ngẫu nhiên thành 4 đội: 3 người. Trong đó: 1 thí sinh bảng A, 2 thí sinh bảng B.
  • Phần thi tự giới thiệu (10 điểm):
  • Hình thức: Thí sinh tự giới thiệu về bản thân, hoạt động của Đoàn cơ sở, Chi Đoàn cơ sở của đơn vị mình, ý nghĩa của hội thi thông qua hình thức trình chiếu video clip hoặc phối hợp vừa trình diễn sân khấu vừa trình chiếu video clip, thời gian không quá 03 phút
  • Nội dung thí sinh cần đảm bảo: Sinh động, hấp dẫn, nêu lên được ý nghĩa của hội thi và bản thân thí sinh cũng như cơ sở Đoàn thí sinh đang học tập và công tác.
    • Phần thi kiến thức (20 điểm):
  • Hình thức: Trắc nghiệm với hình thức giơ bảng, chọn câu đúng nhất.
  • Nội dung: Các nội dung xoay quanh kiến thức về công tác Đoàn (Điều lệ Đoàn, lịch sử Đoàn, Nghị quyết Đại hội Đoàn, 6 bài học lý luận chính trị, văn hóa con người Việt Nam, biển đảo quê hương, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, lịch sử Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM), có 20 câu hỏi tương ứng mỗi câu trả lời đúng được 01 điểm.
    • Phần thi năng khiếu (10 điểm):
  • Hình thức: Các thí sinh tham gia các tiết mục thể hiện năng khiếu của bản thân, thời gian cho mỗi phần thi là 5 phút với các nội dung: kỹ năng quản trò, năng khiếu văn nghệ; kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội – Đội… (Thí sinh có thể huy động thêm lực lượng tham gia hỗ trợ phần thi không quá 10 người nhưng 3 thí sinh trong đội phải là người đóng vai trò chính trong tiết mục dự thi).
  • Nội dung thí sinh cần đảm bảo: Phù hợp với đối tượng và chức năng nhiệm vụ của Đoàn; phong cách trình diễn tự tin, biểu cảm, dí dỏm, chuyên nghiệp.
  • Tiết mục dự thi năng khiếu thí sinh cần đăng ký về BTC 03 ngày trước đêm chung kết.
    • Phần thi xử lý tình huống (10 điểm):
  • Hình thức: Thí sinh nhận câu hỏi từ Ban giám khảo hội thi sau đó trình bày nội dung trả lời trên giấy trong vòng 3 phút. Nội dung thuyết trình tập trung vào những vấn đề an ninh học đường, an toàn giao thông, nông thôn mới, văn hóa ứng xử trong giao tiếp, trong học tập và trong mối quan hệ của cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên…
  • Nội dung thí sinh cần đảm bảo: Bố cục, nội dung bài thuyết trình phải đủ 03 phần đặt vấn đề, giải quyết vấn đề, kết thúc vấn đề; kết cấu chặt chẽ, lôgic giữa các phần, các ý, từ ngữ trong sáng, sinh động, dễ hiểu, ứng dụng thực tiễn của bài thuyết trình.
  1. KẾ HOẠCH TỔ CHỨC:
    • Đoàn Khoa:
  • Lập danh sách thí sinh dự thi gửi về Ban tổ chức hội thi cấp trường trước ngày 26/11/2017.
    • Đặt bàn:
  • Tổng hợp danh sách thí sinh đăng ký thi gửi về Ban tổ chức hội thi cấp trường trước ngày 26/11/2017,
  1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Thí sinh đoạt giải sẽ nhận được Giấy khen của Đoàn trường, kỷ niệm chương và quà tặng

TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG:              7.000.000 đ