[ĐHNH_BTTTT] Trải qua một hành trình dài hơn 4 tháng với hơn 300 sinh viên đăng kí tham gia cuộc thi, 81 dự án được gửi về, hơn 20 doanh nghiệp đồng hành, 30 đầu báo đưa tin về cuộc thi…, cuộc thi “TÔI, KHỞI NGHIỆP 2017” đã đi đến hồi kết. Tối ngày 08/12/2017 tại Hội trường lớn Đại học Ngân hàng TP.HCM, chung kết cuộc thi đã diễn ra vô cùng gay cấn, hấp dẫn với sự xuất hiện và chiến đấu dũng mãnh của Top 5+1 trước sự chứng kiến của hơn 1000 khán giả có mặt trong đêm.

Ngay từ rất sớm, các bạn sinh viên trong và ngoài trường đã đến tham dự đêm chung kết rất đông đủ. Khi cầm trên tay tấm vé 1k, ngay lập tức các bạn đã trở thành một trong những nhà đầu tư thông minh của đêm chung kết. Không chỉ vậy, sau khi checkin vào Hội trường, khán giả sẽ còn nhận được một món quà vô cùng ý nghĩa từ Ban tổ chức đó là cuốn sách “Nghĩ giàu, làm giàu”- Napoleon Hill – đây là một trong những cuốn sách đổi đời, bên những tách cà phê đổi mới!

hình1

Hành trang của khán giả

Sau một khoảng thời gian ổn định chỗ ngồi và chuẩn bị tinh thần cho đêm thi, một giọng hát đầy nội lực vang lên đã thu hút tất cả sự chú ý của khán giả.

hình2

Ca khúc “Bóng mây qua thềm” với sự thể hiện của FICer

hình3

Sau đó là tiết mục khuấy động sân khấu của VNXuKi

Hồng Thanh và Anh Hoa là 2 MC dẫn dắt xuyên suốt chương trình với cách làm việc chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh.

NGƯT, PGS.TS Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu chỉ đạo về cuộc thi.

hình4

Đôi lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng

Đại diện ban tổ chức, anh Nguyễn Phúc Thắng – Trưởng ban tổ chức cuộc thi lên phát biểu cảm ơn các đại biểu, khách mời, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư,…và khai mạc đêm chung kết.

Và để kết quả cuộc thi được công bằng và chính đáng còn có sự góp mặt và làm việc từ hội đồng Ban giám khảo và hội đồng Mentors – những người “cầm cân nảy mực”. Ngay sau đó,Top5+1 đã lộ diện trên sân khấu. Đó là:

-Đội SKYFARM với dự án “Nông trại rau hữu cơ kết hợp trải nghiệm du lịch và giáo dục thực tế”

-Đội THE SUN với dự án “ Sản xuất và phân phối bột huỳnh tinh nguyên chất (Napufre)”

-Đội VP9DN với dự án “Kính thông minh dành cho người khuyết tật (Multiglass)”

-Đội PEAK với dự án “Nghiên cứu thị trường, cung cấp dịch vụ tư vấn (Customer Insight)

-Đội BVH với dự án “Tranh vảy cá VAVA”

-Đội 4F với dự án “Sản xuất và phân phối trà túi lọc mã đề (For Fresh)”

hình5

Top 5+1 của cuộc thi

Để tìm ra “Sói thống trị” của đêm chung kết, các đội sẽ trải qua  3 chặng: Sói lộ diện, Sói đối đầu và Sói chinh phục. Bước vào chặng 1, các đội thi đã có màn chào sân vô cùng ấn tượng và được chuẩn bị kĩ lưỡng. Phong thái tự tin và can đảm đã giúp cho các đội ghi dấu ấn với tất cả khán giả bên dưới.

hình6

BVH khẳng định: “Sẵn sàng vấp ngã và đứng lên!”

hình7

VP9DN tự tin không có đối thủ cạnh tranh trong thị trường Việt Nam

Bước sang chặng 2, 6 đội sẽ được chia thành 3 cặp đối kháng để phản biện về dự án của nhau, mỗi đội sẽ có 5 phút và sau đó hội đồng Ban giám khảo và Mentors sẽ cho 15đ/ hội đồng cho đội thể hiện xuất sắc hơn. Các đội thi đã chiến đấu với tinh thần tập trung cao độ và gay cấn khiến cuộc thi diễn ra rất hấp dẫn.

hình8

Quyết tâm bảo vệ dự án của SKYFARM

Trong thời gian chờ đợi kết quả tổng kết từ 2 chặng để tìm ra Top 3 đội xuất sắc nhất để bước vào vòng trong, cả hội trường vô cùng bất ngờ với sự xuất hiện của chàng ca sĩ trẻ tuổi đầy tài năng ALI HOÀNG DƯƠNG – Quán quân THE VOICE 2017

hình9

ALI cháy hết mình với 2 ca khúc rất sôi động

hình10

Phần giao lưu vô cùng đáng yêu của ALI với khán giả

Tiếp nối chương trình, Top 3 của cuộc thi được công bố, đó là những chú sói đã chiến đấu rất dũng mãnh và đầy tự tin: SKYFARM, VP9DN, BVH. 3 đội còn lại dù đã dừng chân nhưng họ xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ và khen ngợi từ tất cả mọi người khi đã đem đến cho cuộc thi những dự án xuất sắc và những dấu ấn khó phai.

Chặng 3 của cuộc thi cũng là chặng cuối để tìm ra Sói thống trị- chặng Sói chinh phục. Trong 1 phút 30 giây, các đội đã thể hiện bản lĩnh tự tin của những chú sói sẵn sàng đương đầu với các thử thách.

Trong lúc chờ đợi kết quả, cả hội trường cùng lắng đọng với ca khúc “Con đường tôi” do Thành Trang – Đội VNXuKi trình bày.

hình11

Phần trình diễn đầy cảm xúc

Trải qua hơn 3 giờ đồng hồ thi đấu gay cấn, Sói thống trị đã lộ diện một cách rất thuyết phục, những giải thưởng lần lượt được công bố dưới sự hoan nghênh của khán giả.

hình12

3 Giải Khuyến khích thuộc về: THE SUN, PEAK VÀ 4F

hình13

Giải Ba thuộc về đội BVH

hình15

Phần trao Giải Nhì cho đội SKYFARM

Tất nhiên, VP9DN chính là Sói thống trị của “Tôi, Khởi nghiệp 2017”

hình15

Quán quân của cuộc thi

Và vị khán giả may mắn nhận được giải thưởng Nhà đầu tư thông minh 1k là người mang tấm vé số 426 được Ban tổ chức công bố.

Đêm chung kết “TÔI, KHỞI NGHIỆP 2017” khép lại đã kết thúc một hành trình dài của cuộc thi với nhiều kỉ niệm đáng nhớ và những kinh nghiệm mà các thí sinh tham gia học hỏi được trong suốt quá trình dự thi. Nhưng, đêm chung kết cũng sẽ mở ra một chặng đường mới cho những chú sói thực thụ đầy tự tin và bản lĩnh để ngày càng phát triển các sản phẩm của mình lớn mạnh hơn nữa. Chúc cho các chương trình, cuộc thi ở những năm sau sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết và thành công, là nơi để những sinh viên đa tài trong và ngoài nhà trường sẽ phát triển và thể hiện bản lĩnh của mình.

B4T_ Mỹ Nay