[ĐHNH_BTTTT] Hòa cùng không khí náo nức đón mừng năm học mới trên cả nước và đồng thời khen thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Hôm nay, ngày 1/10/2013 trường đại học Ngân hàng TP.HCM đã tổ chức thành công buổi Lễ khai giảng và trao học bổng năm học 2013-2014.

Đến tham dự buổi lễ ngày hôm nay, Ban Giám Hiệu, thầy cô và toàn thể sinh viên trường đại học Ngân hàng TP.HCM hân hạnh đón tiếp các vị đại biểu, lãnh đạo. Về phía Ngân hàng nhà nước Việt Nam có ông Nguyễn Phước Thanh- Phó Thống Đốc Ngân Hàng NNVN, đại diện Bộ Giáo Dục và Đào tạo có ông Đỗ Quốc Anh- Vụ trưởng GĐ-VPĐD Bộ GD-ĐT phía Nam, đại diện Đảng ủy khối các trường Đại học- Cao đẳng có ông Phạm Thiên Kha- Phó Bí Thư Đảng ủy, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng các tổ chức đơn vị, ngân hàng thương mại đã gắn bó với trường trong nhiều năm qua. Về phía Ban Giám Hiệu nhà trường có PGS.TS  Lý Hoàng Ánh- Bí Thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô lãnh đạo, giảng viên,… của trường. Đặc biệt là sự góp mặt của hàng trăm tân sinh viên Đại học Khóa 29 và Cao đẳng Khóa 27.

Sau phần mở màn văn nghệ sôi động, TS.Phan Ngọc Minh- trưởng Phòng ĐàoTạo đã lên báo cáo tổng kết năm học 2012-2013 và phương hướng năm học 2013-2014.

Nối tiếp chương trình, TS.Lê Sỹ Đồng- Phó Bí Thư Đảng Uỷ- Phó Hiệu Trưởng nhà trường đã đọc thư mừng năm học mới của chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, PGS.TS Lý Hoàng Ánh- Bí Thư Đảng Uỷ- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Thầy nhấn mạnh về các nhiệm vụ cơ bản và trọng tâm mà toàn thể thành viên nhà trường phải quyết tâm thực hiện trong năm học mới : nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả học tập rèn luyện của toàn thể giảng viên và sinh viên nhà trường, tăng cường nguồn đầu tư và đổi mới công tác giáo dục. Bên cạnh đó thầy hiệu trưởng còn chúc mừng các tân sinh viên về thành quả tốt đẹp mà các bạn đạt được trong kì thi tuyển sinh Đại học- Cao đẳng 2013. Thầy chia sẻ cũng như hi vọng các bạn sẽ tích lũy từng bài học, từng khoảnh khắc thời gian quý giá trong cuộc đời sinh viên để có thể nắm bắt tri thức, kinh nghiệm và đạt kết quả học tập tốt nhất.

Tiếp đến là phần phát biểu của ông Nguyễn Phước Thanh- Phó Thống Đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Ông hi vọng trong thời gian tới trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về công tác giảng dạy,  cơ chế quản lý… hướng tới mục tiêu trở thành một trong những nơi đào tạo chất lượng của khu vực cũng như cả nước.

Và để ghi nhận và khích lệ tinh thần học tập của các bạn, ở phần tiếp theo của buổi lễ, lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam và Ban Giám Hiệu nhà trường cũng đã khen thưởng và trao học bổng cho từng cá nhân xuất sắc.Trong năm học vừa qua, các bạn sinh viên và tân sinh viên đã nỗ lực học tập rèn luyện để đạt được thành tích xuất sắc, cụ thể :

• Khen thưởng thủ khoa kì thi tuyển sinh Đại học- Cao đẳng chính quy 2013.
  • Khen thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa toàn khóa 2013.
  • Trao học bổng đặc biệt của Thống đốc 2012-2013.
  • Trao học bổng ngành ngân hàng.

Cảm động trước sự quan tâm của thầy Hiệu trưởng và các thầy cô giảng viên, thủ khoa khối D1- bạn Nguyễn Ngọc Khánh Vy đã đại diện cho tiếng nói toàn thể tân sinh viên xin hứa sẽ quyết tâm học tập thật tốt để nối bước các thế hệ đi trước viết tiếp hành trình vẻ vang của trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM.

Hình ảnh chuyển giao cờ truyền thống cùng với tiếng trống khai giảng hào hùng đã đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới chứa đầy niềm hứng khởi và sự hi vọng.

Với vai trò là một thành viên mới của trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM, tôi xin chúc tất cả sinh viên của trường có một năm học mới tràn đầy niềm vui và đạt được kết quả thật tốt.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng năm học 2013-2014:

Văn nghệ chào mừng

Nghi thức trao cờ

Đại diện Quý lãnh đạo trao Học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào năm học 2012-2013

Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới 2013-2014

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam trao bằng khen và học bổng Ngành Ngân Hàng cho Sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2012-2013.

Thầy hiệu trưởng tặng Thư cảm ơn đến các đơn vị tài trợ.

Nội dung: B4T_Bích Vân

Hình ảnh: B4T_Đức Duy