Toàn cầu hóa và sự phát triển nhanh của thương mại trên thế giới đang đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế nhiều vùng trên thế giới. Trong thập kỷ vừa qua, thương mại thế giới đã tăng trưởng nhanh gấp 2 lần so với tốc độ tăng trưởng của GDP thế giới. Cùng với nó là sự tăng lên không ngừng về số lượng của những giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu giữa các quốc gia với nhau. Chính vì thế mà quy trình thủ tục hải quan luôn đóng một vai trò then chốt ở nước ta. Nắm bắt được nhu cầu đó, Khoa Kinh tế quốc tế phối hợp cùng CLB IBC tổ chức nên hội thảo “Thủ tục hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu”
1. MỤC ĐÍCH
• Giới thiệu cho sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có được cái nhìn tổng quan về thủ tục khai báo hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu
• Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết thành công, định hướng phát triển, giải quyết những thắc mắc của sinh viên
• Tạo môi trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, nghiên cứu của sinh viên trong trường.
2. DIỄN GIẢ
Th.s Lê Thị Ánh Tuyết – Giảng viên Khoa Thương mại trường Đại học Tài chính – Marketing
3. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
Toàn thể sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM.
4. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC
• 07h30 – 11h00, thứ 7 ngày 23/12/2017
• Giảng đường C404, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (56 Hoàng Diệu 2, P.Linh Chiểu,
Q.Thủ Đức)