[ĐHNH_BTTTT] “Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều…” là thời điểm bắt đầu một năm dùi mài sách bút của học sinh – sinh viên. Cũng vào một sáng mùa thu tại ngôi trường ĐH Ngân Hàng thân yêu, lễ khai giảng đã được tổ chức long trọng hứa hẹn một năm học mới gặt hái nhiều thành công.
Sáng 22/10 vừa qua, Hội trường lớn ĐH Ngân Hàng nô nức và tất bật hơn hẳn mọi ngày. Từ sáng sớm, ban tổ chức, đội cờ, đội lễ tân đã vào vị trí sẵn sàng chào đón sinh viên và khách mời tham dự. Các bạn sinh viên nhanh chóng có mặt đông đủ trong bộ đồng phục chỉn chu. Riêng các tân sinh viên K32 đang học tập tại Khu quân sự ĐHQG vô cùng hào hứng khi được trở về ngôi trường thân quen, dự buổi lễ đầu tiên trong thời sinh viên của mình. Tất cả đang chuẩn bị chào đón một sự kiện vô cùng ý nghĩa trong năm – lễ khai giảng.

hinh-1Đội hình chào đón đẹp mắt của ban lễ tân.

hinh-2Sự tham gia đông đủ và nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Trong không khí nhộn nhịp và hào hứng ấy, buổi lễ bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ đầy sôi động, rạo rực sức trẻ. Không gian hội trường rộng lớn đã bắt đầu nóng lên từng nhịp một.

hinh-3Giai điệu của “Bài ca sinh viên Ngân Hàng” đầy tự hào và xúc động.

hinh-4Bốn anh chàng điển trai với giọng hát trẻ trung khuấy động không khí bằng một ca khúc sôi nổi.

Đối với bản thân mỗi học sinh – sinh viên, lễ khai giảng vừa là một cột mốc quan trọng để nhìn lại những điều đã và chưa làm được trong một năm học tập và rèn luyện vừa qua, vừa là lời hứa phấn đấu cho một giai đoạn mới gặt hái nhiều thành công. Đối với trường ĐH Ngân Hàng, lễ khai giảng năm nay còn mang một ý nghĩa lớn lao khác, đây là năm học hướng tới Kỉ niệm 40 năm thành lập trường, đánh dấu bề dày lịch sử và công lao phấn đấu của biết bao thế hệ thầy và trò. Những ý nghĩa đặc biệt và sâu sắc ấy được nhắn gửi trong lời phát biểu khai giảng của NGƯT,PGS., TS. Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng nhà trường.

hinh-5Bài phát biểu khai giảng của thầy Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng nhà trường.

hinh-6

hinh-7Tiếng trống tựu trường và nghi lễ rước cờ long trọng tuyên bố bắt đầu một niên khóa mới.

Đến chung vui trong ngày lễ lớn của trường ĐH Ngân Hàng còn có đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện các Ngân hàng Thương mại, các doanh nghiệp và nhà tài trợ. Đặc biệt, để thể hiện tinh thần khuyến học và sự quan tâm sâu sắc tới sinh viên, nhà trường cùng các nhà tài trợ đã trao những suất học bổng giá trị đến những sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…Những suất học bổng này có giá trị lớn lao về cả vật chất lẫn tinh thần đối với sinh viên, tạo thêm điều kiện và động lực phấn đấu trong học tập cũng như trong cuộc sống.

hinh-8

hinh-11

hinh-10

hinh-9Nhà trường và các nhà tài trợ trao học bổng cho những sinh viên đạt thành tích cao.

Phần giao lưu văn nghệ cuối buổi lễ vẫn không hề giảm bớt nhiệt, không kém phần sôi động và hấp dẫn. Các tiết mục tuy nằm về cuối chương trình nhưng vẫn nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ hết mình của các bạn sinh viên tham dự.

hinh-12Bài nhảy vui tươi của các cô gái đội Văn nghệ Xung kích.

hinh-13Sự góp mặt của ca sĩ Tuấn Anh – top 6 Nhân tố bí ẩn với những bài hát Hàn Quốc cực hot đã khép lại trọn vẹn buổi lễ đầu năm.

Lễ khai giảng từ lâu vẫn là ba từ mang ý nghĩa trọng đại đối với những người đang ngồi trên ghế nhà trường. Ngày ươm mầm những ước mơ hoài bão, nuôi ý chí tiếp thu những tinh hoa tri thức. Ngày mà trong lòng mỗi người đều rạo rực một lời hứa hôm nay tốt hơn hôm qua, một khởi đầu mới đầy hy vọng. Ngày bắt đầu một mùa mới học tập và rèn luyện hăng say, hướng tới những thành tựu và vươn tới những tầm cao.
Buổi lễ khai giảng trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp, là lời mở đầu trọn vẹn cho một năm học rực rỡ.

Ban Thông tin Truyền thông ĐHNH