[ĐHNH_BTTTT] “Mùa thu ơi mùa thu, mùa thơm trang sách mới

Tiếng hát ngày khai trường, trong sáng như trời thu”

Và hòa mình trong niềm phấn khởi, hân hoan của mùa thu ấy, trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018, một năm học hứa hẹn gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Sáng ngày 10/10 vừa qua, sắc áo đồng phục cùng sự nô nức, hân hoan của hàng trăm sinh viên đã làm cho Hội trường lớn ĐH Ngân hàng nóng hơn bao giờ hết. Ngay từ sáng sớm, các công tác chuẩn bị từ lễ tân đến hậu cần đều được hoàn tất một cách gọn gàng, chuyên nghiệp. Riêng các bạn tân sinh viên khóa K33 lại sắm cho mình một nụ cười thật đẹp, chứa đựng nhiều hoài bão riêng chào mừng ngày khai trường đầu tiên trên giảng đường Đại học.

Ban lễ tân chuẩn bị đội hình từ rất sớm

Ban lễ tân đã chuẩn bị đội hình từ rất sớm

Các bạn sinh viên tham dự Lễ Khai Giảng xếp hàng đi về phía Hội trường

Đúng 8h, buổi lễ được mở đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ giảng viên và sinh viên Ngân hàng càng làm cho bầu không khí nóng lên từng phút một.

Màn trình diễn trống khai hội đặc sắc

Múa Cò lả đầy duyên dáng đến từ Đội Văn nghệ xung kích

Bài hát “Cây đàn sinh viên” gợi về nỗi nhớ rất Hà Nội qua giọng hát đầy nội lực của cô Lan Quỳnh

Màn song ca ngọt ngào đến từ giảng viên Khoa kế toán kiểm toán qua ca khúc “Mưa trên quê hương”

Tốp ca Đại học Ngân hàng mãi mãi một niềm tin

Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khẳng định được ví trí của mình trong nền giáo dục Quốc sách hiện nay với bề dày lịch sử và công lao phấn đấu của biết bao thế hệ thầy và trò. Cũng tại buổi lễ Khai giảng, NGƯT,PGS., TS. Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã đánh giá, tổng kết những thành tích đã đạt được trong năm học 2016 – 2017, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2017 – 2018.

Bài phát biểu khai giảng của thầy Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng nhà trường

Tiếng trống khai trường vang lên khởi đầu cho năm học mới

Nghi thức rước cờ truyền thống, chủ tịch Hội Sinh viên trao cờ cho Tân thủ khoa K33

Tại lễ khai giảng năm học 2017 – 2018, Trường ĐH Ngân hàng còn được vinh dự chào đón sự hiện diện của  đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện các Ngân hàng Thương mại, các doanh nghiệp và nhà tài trợ. Bên cạnh đó, để thể hiện sự quan tâm sâu sát tới sinh viên, nhà trường cùng các nhà tài trợ đã trao những suất học bổng khuyến học dành cho những sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…Những suất học bổng này không chỉ có giá trị lớn lao về vật chất lẫn mà còn tinh thần đối với sinh viên, là nguồn động viên to lớn tiếp thêm động lực phấn đấu trong học tập cũng như trong cuộc sống.

H13 H12

Nhà trường cùng các đơn vị tài trợ trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc

Nhà trường trao hoa cho các đơn vị tài trợ

Trong sự kiện quan trọng này, một cựu sinh viên của ngôi trường màu vàng năm xưa, nữ Ca sĩ Đinh Hương xuất hiện một cách rạng rỡ để chào mừng ngày khai trường đầy ý nghĩa. Với những ca khúc quen thuộc, những chia sẻ nhẹ nhàng, sâu lắng, và cả những phút hội ngộ đầy xúc động, cả khán đài bỗng trở nên lắng đọng nhưng cũng không kém phần nhộn nhịp. Cùng với Đinh Hương là sự trở lại của một gương mặt quen thuộc, nhà ảo thuật với tên gọi “Alibaba”

Ca sĩ Đinh Hương giao lưu với sinh viên

Những bài phát biểu, những gửi gấm ân tình đến từ thầy cô, gia đình, các đại diện nhà tài trợ đã khép lại buổi Lễ một cách thành công tốt đẹp. Trong lòng mỗi người, nhất là thế hệ mới sẽ giữ chi mình những xúc cảm riêng, nhưng hơn hết, đó là những dự định, ước mơ và cố gắng cho  một mùa mới học tập và rèn luyện hăng say, hướng tới những thành tựu và vươn tới những tầm cao mới.

Buổi lễ kết thúc mở ra một sự khởi đầu mới, một lời hứa hẹn về một ĐH Ngân hàng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai mà cụ thể hơn chính là trong năm học 2017 -2018 này.

B4T_Hà Min