taq
1. Là người mang nặng đẻ đau bạn suốt 9 tháng 10 ngày, sinh bạn ra nuôi bạn lớn và biến bạn thành culi sai vặt của bà ấy.

2. Là người nhặt bạn trong bụi chuối, hầm cức heo, lề đường, bãi rác… đem bạn về nuôi. Lâu lâu bạn mà phá phách cái chợt “khơi lại kỉ niệm xưa”.

3. Là đầu bếp hạng A của nhà hàng năm cái sao mang tên “My Home”. Nhà hàng này chuyên nấu các món bạn thích ăn. Bạn chẳng cần order trước hay gì cả, cứ đi về là có sẵn một mớ đồ ăn để mà xơi. Đặc biệt là cái nhà hàng này cũng hỏng lấy tiền thỉnh thoảng còn bonus cho bạn mớ chén, mớ dĩa tha hồ “xiếc”.

4. Là kế toán trưởng xuất sắc trong gia đình, thu chi không thể chặt chẽ hơn. Rót ngân sách cho bạn từng đồng từng đồng nhỏ giọt. Vậy mà hôm nào giám đốc “Papa” nộp ngân sách “Nhà Nước” mà nhín lại một ít để chơi đùa, bị phát hiện thì thôi xác định “không có ngày mai”.

5. Là cô hiệu trưởng Trường Đại học mang tên “Mẹ”. Nội quy là do cô ấy đặt ra, bạn chỉ được phép làm theo và cấm cãi. Có bữa lỡ trớn đi chơi qua giờ giới nghiêm, về đến nhà đã thấy cô ấy chờ trước cổng và sau đó, à không có sau đó nữa…

6. Là antifan đúng nghĩa của bạn. Bạn mặc đẹp thì cô ấy chê xấu. Bạn cắt tóc hơi hướng thời thượng một tí thì cô ấy bảo giang hồ, đầu gấu. Bạn makeup cô ấy bảo lố lăng làm trò hề. Cô ấy sẽ đối đầu với bạn mọi lúc, mọi nơi, mọi chiến trường mặt trận nhưng chắc chắn sẽ là người đi cùng bạn đến chặng đường cuối cùng.

7. Là hội trưởng hội bạn thân “best friend forever”. Là cô bạn mà hôm sinh nhật bạn chẳng cần nói gì vẫn có được món quà mình thích. Là khi bạn có bồ cô ấy sẽ trù cho chia tay lẹ lẹ. Nhưng khi bạn có tâm sự cô ấy chưa bao giờ từ chối lắng nghe dù cho cô ấy có bận như thế nào.

8. Là xe ôm free. Dịch vụ xe ôm Mama đưa đón tận nhà, chẳng ngại đường xa.

9. Là cô y tá vô cùng tận tâm và chu đáo. Nurse Mom sẽ luôn bên bạn dù cho bạn có bị ghẻ lở.

10. Là vị thầy bói lừng lẫy “dũ chụ”. Bà ấy có thể đoán sai vài thứ nhưng hầu như đúng hết. Bạn nói dối? Bà ấy biết. Bạn bị điểm kém? Bà ấy biết. Bạn có người yêu? Bà ấy biết tất. Bà ấy không những nhìn thấu quá khứ và hiện tại mà còn đoán trước được tương lai. Những chuyện bà ấy cảnh báo bạn không mai thì mốt đều trở thành sự thật. Nhiều khi cũng sợ hãi, không biết mẹ mình có phải đấng nào đó không nữa…

11. Là người phụ nữ nhiều nghề nhứt trên quả đất này. Các con cứ việc sống cả thế giới để Mẹ lo.

12. Là tất cả❤ .

B4T_TAQ