“Hãy sống và chiến đấu vì cái tên ở trên ngực áo, người khác sẽ ghi nhớ cái tên ở phía sau lưng bạn.”

poster

  1. B4T trong truyền thuyết là ai?

Ngày 10/07/2011, Ban Thông tin – Truyền thông trực thuộc Hội sinh viên trường ĐH Ngân Hàng chính thức được thành lập với 15 thành viên, mà mọi người thường biết đến với cái tên thân mật B4T. Tiền thân của B4T là nhóm cộng tác viên – chiến sĩ Mùa hè xanh với nhiệm vụ đưa tin và phát hành các số Nội san đầu tiên của trường Đại học Ngân Hàng. Tên gọi B4T là viết tắt của 4 chữ “Thông tin – Truyền thông”, cái tên bé nhỏ mang thông điệp lớn lao. Trải qua 5 năm không ngừng hoạt động và phát triển, B4T đã trở thành một kênh thông tin uy tín của sinh viên trong và ngoài trường.

  1. Bên trong bộ máy của B4T là gì?

Ban Thông tin – Truyền thông trực thuộc Hội sinh viên trường ĐH Ngân Hàng, đứng đầu là ban Chủ nhiệm được bầu chọn theo nhiệm kì mỗi năm. Qua 5 năm hoạt động với nhiều thế hệ thành viên, hiện tại Ban có hơn 50 “nhân khẩu” làm việc và sinh hoạt. Ngoài ra còn có các cựu thành viên đã ra trường với kinh nghiệm của mình sát cánh cố vấn, hỗ trợ đàn em như một gia đình. Theo lĩnh vực và tính chất công việc, B4T được tổ chức theo 4 khối chuyên môn:

– Khối nhân sự: Những con người quyền lực ngầm, tổ chức các sự kiện trong Ban. Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho mỗi thành viên, là chất nhám giữ lửa không thể thiếu.

– Khối tin tức: Những cây bút siêu phàm cân hết mọi thể loại bài viết từ tin tức, sự kiện, phỏng vấn hay sến súa ẩm ương. Là lực lượng nòng cốt của các số nội san.

– Khối đối ngoại: “Mặt tiền” tỏa nắng của Ban, phát hành các số radio hằng tháng, có mặt trên từng cây số, liên tục cập nhật, đưa tin và truyền thông về các sự kiện nóng nhất.

– Khối kĩ thuật: Một êkip phụ trách hình ảnh, phim ngắn, clip, ấn phẩm truyền thông, vv…Những người trẻ yêu và sống vì nghệ thuật.

Tuy được phân chia nhưng các khối không hề hoạt động riêng lẻ. Ở mỗi hoạt động và dự án của Ban đều có sự phối hợp nhịp nhàng của thành viên từ các khối khác nhau, sao cho tiến độ đạt hiệu quả cao nhất. Thành viên ở mỗi khối đều được traning những kĩ năng cơ bản của các khối còn lại để trở thành những nhân tố đa năng và chuyên nghiệp.

  1. 5 năm qua, B4T có gì?

5 năm, quãng thời gian không ngắn cũng không dài nhưng đủ chứng kiến những bước chuyển mình phát triển từng ngày của B4T. Ban Thông tin – Truyền thông đã trở thành thương hiệu truyền thông số 1 của trường ĐH Ngân Hàng, là cầu nối giữa Nhà trường, Đoàn – Hội với sinh viên. Ngoài ra B4T cũng hỗ trợ truyền thông đắc lực cho hoạt động của các CLB, đội, nhóm trong và ngoài trường. Ban còn đánh dấu tên tuổi của mình bằng những chương trình đóng mác B4T như “Gương mặt BUers qua ảnh”, cuộc thi viết “Tiếp sức mùa thi trong tôi”, cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Quân trường 2014”, “Quản lý tài chính cá nhân Money 101”, “Shades of couple”, “Starry night”, hay gần đây nhất là cuộc thi viết “Tôi là tân sinh viên” dành cho K32… Ban Thông tin – Truyền thông cũng là đơn vị chủ lực biên tập và phát hành Nội san Online, Ấn phẩm, các Tập san Mùa hè xanh, Xuân Tình Nguyện, Tiếp sức mùa thi với những bài viết và hình ảnh phong phú, hấp dẫn; phát hành định kỳ các số Radio Online 4BU. Fanpage hơn 8k lượt thích, chuyên mục “BU, tôi kể này!” nhận được sự quan tâm đặc biệt của các BUers. Kênh Youtube với nhiều sản phẩm chất lượng như phim ngắn “The 9th confession”, “Sinh viên năm nhất – Tưởng tượng và thực tế”, bản tin Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, những clip phỏng vấn đặc sắc…

  1. B4T ở đâu trên bảng thành tích?

– Bằng khen Trung Ương Đoàn loại xuất sắc cho tập thể phát triển mạnh.

– Giải yêu thích nhất cuộc thi Radio Mực Tím Online.

– Giải nhì cuộc thi Money 101 “Thử thách tài chính các nhân” và tham gia vòng chung kết tại thủ đô Hà Nội.

– Giải nhì cuộc thi “Tiếp sức mùa thi trong tôi” năm 2012.

– Bằng khen Hội sinh viên ĐH Ngân Hàng cho tập thể vững mạnh.

– CLB cũng tham dự Liên hoan phim trẻ Việt Nam, Liên hoan phim Megastar.Tuy không đạt giải trong những cuộc thi này nhưng đó là những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực truyền thông mà các thành viên đã thu nhận được.

  1. B4T đang cần những vị trí nào?

 Một năm học mới bắt đầu hứa hẹn nhiều thách thức mới để chinh phục, B4T vì vậy cũng đang tìm kiếm một thế hệ thành viên mới tiềm năng và nhiệt huyết cùng đồng hành trong thời gian sắp tới. Chỉ cần bạn đam mê các công việc truyền thông: viết lách, quay dựng, nhiếp ảnh, thiết kế, phỏng vấn, đưa tin, biên tập, phát thanh,…Chỉ cần bạn mong muốn thể hiện và cống hiến khả năng của mình, trau dồi và phát triển bản thân mỗi ngày. Cả bốn khối chuyên môn của B4T đang chào đón bạn, hãy tìm cho mình một vị trí phù hợp và nộp đơn về cho B4T nhé. Các bạn tham gia ứng tuyển vui lòng điền vào form bên dưới và đính kèm một số sản phẩm các bạn đã thực hiện (clip, bài viết, ảnh chụp, ảnh vẽ, bài hát,../không bắt buộc).

  1. Liên hệ với B4T như thế nào?

Website: youth.buh.edu.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/ban4t.buh

– Email: ban4t.buh@gmail.com

– Hotline: 01215989597 (Công Thành) – 0967071197 (Phương Uyên) – 0969089924 (Bích Ngọc)

– Kênh youtube: youtube.com/channel/UChQhAeQTm7qxRju6Cxm7g4w

– Các số Nội san: youth.buh.edu.vn/?s=n%E1%BB%99i+san

– Các số Radio: youth.buh.edu.vn/?s=radio

  1. Thời gian tuyển thành viên 2016 – 2017 

 – Vòng 1 (Từ 09/10 đến 23/10): Nộp CV

+ Đăng kí online:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdjK5DnucGNBbH1uGNIWnA2m8cWURgWQYblZKYsF_qOeH2nrQ/viewform

+ Đăng kí trực tiếp: bàn trực của B4T tại giảng đường C ngày 18, 19, 20/10

Vòng 2 (30/10): Test kiến thức

Vòng 3 (05/11): Phỏng vấn

– Vòng 4: Teamwork