Kính gửi: – Các cơ sở Đoàn – Hội trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Căn cứ Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg về chế độ chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề. Căn cứ Quyết định số 1911/QĐ-ĐHNH về việc chi tiêu nội bộ trường ĐH Ngân hàng TP.HCM của Hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP.HCM kí ngày 28 tháng 08 năm 2017. Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trả lời thắc mắc của các cơ sở Đoàn – cơ sở Hội Sinh viên các vấn đề như sau:

1. Theo quy chế chi tiêu nội bộ quy định về trợ cấp cho cán bộ Đoàn kiêm nhiệm (đối với cán bộ không được giảm định mức) – Theo quy định phụ lục 9 thì có hỗ trợ cho Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường với mức là 200.000 đồng/tháng (đây là hỗ trợ cá nhân). Đồng thời, Bí thư Đoàn khoa, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, Bí thư Chi đoàn khối quản lý phục vụ được trợ cấp 150.000 đồng/tháng (đây là hỗ trợ cá nhân).
  2. Về phụ cấp cho tập thể (theo phụ lục số 13) thì quy chế có nêu rõ: Lớp và tương đương (trong đó Ban cán sự lớp, BCH Chi đoàn, BCH chi hội, Ban chủ nhiệm CLB – Đội – Nhóm trực thuộc Đoàn trường) được nhận mức trợ cấp 500.000 đồng/năm (đây là hỗ trợ tập thể, các cá nhân đứng đầu tập thể đại diện tập thể nhận hỗ trợ chứ không phải là hỗ trợ cho cá nhân lớp trưởng, bí thư chi đoàn, chi hội trưởng hoặc chủ nhiệm CLB).
  3. Theo quy chế chi tiêu nội bộ của trường, ban chủ nhiệm các CLB – Đội nhóm trực thuộc Đoàn khoa và cấp cơ sở (không thuộc Đoàn trường) không thuộc đối tượng được nhận trợ cấp theo quy chế chi tiêu nội bộ của trường.

Trên đây là công văn trả lời thắc mắc của cơ sở Đoàn – Hội trong trường. Trong quá trình triển khai nếu gặp vướng mắc liên hệ trực tiếp đến đồng chí Lương Xuân Minh – Trưởng Ban Tài chính Đoàn trường (0982.686.607).

Trân trọng./.