THÔNG BÁO VỀ VIỆC MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ
ĐỐI VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY
NĂM HỌC 2013 – 2014
(Thông tin về việc miễn, giảm học phí năm học 2013 – 2014 đã được đăng trong “Cẩm nang sinh viên năm học 2013 – 2014” và  website: www.buh.edu.vn/Phòng Công tác Chính trị – Sinh viên/Chế độ, chính sách).
I. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC MIỄN HỌC PHÍ
1. Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL– UBTVQH11 ngày 29/6/2005, Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng. Cụ thể:
  • Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong kháng chiến; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B.
  • Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng Tám năm 1945; con của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, con của Anh hùng Lao động trong kháng chiến; con của liệt sỹ; con của thương binh, con của bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Các đối tượng này cần có: Giấy xác nhận thuộc đối tượng người có công và thân nhân của người có công với cách mạng do cơ quan quản lý đối tượng người có công và Ủy ban nhân dân xã xác nhận.
2. SV mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế. Cụ thể:
  • SV mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa.
  • SV bị tàn tật có khó khăn về kinh tế theo quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định số 116/2004/NĐ–CP ngày 23/4/2004 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/CP ngày 23/11/1995 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về lao động người tàn tật. Việc xác định đối tượng có khó khăn về kinh tế áp dụng theo Thông tư số 27/2007/TT–BLĐTBXH ngày 30/11/2007 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn quy trình xác nhận đối tượng được vay vốn theo Quyết định số 157/2007/QĐ–TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với HSSV.
Các đối tượng này cần có: Bản sao Quyết định về việc trợ cấp xã hội của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện (Hiện nay theo mẫu số 5 Thông tư số 24/2010/TTLT–BLĐTBXH–BTC ngày 18/8/2010 của Liên Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính) đối với SV mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa; giấy xác nhận của Bệnh viện quận, huyện, thị xã hoặc của Hội đồng xét duyệt xã, phường, thị trấn đối với SV bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.
3. SV tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
Các đối tượng này cần có: Bản sao giấy khai sinh và Giấy chứng nhận hộ nghèo và hộ cận nghèo do Uỷ ban nhân dân cấp xã cấp.
4. Sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn
Các đối tượng này cần có: Giấy xác nhận là người dân tộc thiểu số rất ít người (Ơ Đu, Pu Péo, Si La, Rơ Măm, Cống, Brâu, Bố Y, Mảng, Cờ Lao) và ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn.
II. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC GIẢM 50% HỌC PHÍ
SV là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.
Các đối tượng này cần có: Bản sao sổ hưởng trợ cấp hàng tháng do tổ chức bảo hiểm xã hội cấp.
III. QUY TRÌNH, THỦ TỤC MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ
Bước 1: Sinh viên điền mẫu đơn (đính kèm thông báo này), ghi đầy đủ thông tin, lấy chứng nhận theo quy định trên đơn.
Bước 2: Chuẩn bị 1 bản photo (có công chứng) giấy chứng nhận hoặc các giấy tờ có liên quan tới đối tượng được miễn, giảm học phí.
Bước 3: Nộp hồ sơ cho lớp trưởng (đề nghị lớp trưởng ký nhận) trước ngày 30/10/2013.
Bước 4: Lớp trưởng nhận hồ sơ, lập danh sách trích ngang chính xác, tách riêng những sinh viên được miễn và giảm học phí (số thứ tự, khoa, lớp, mã số SV, họ tên, ngày sinh, đối tượng), gửi file và văn bản có chữ ký người tập hợp về Văn phòng Khoa trước ngày 10/11/2013.
Bước 5: Thư ký khoa đối chiếu danh sách trích ngang với hồ sơ để rà soát thông tin, sàng lọc đối tượng không đủ tiêu chuẩn và trình trưởng khoa ký duyệt, sau đó gửi bản tổng hợp (File, văn bản) kèm hồ sơ về Phòng Công tác Chính trị – Sinh viên trước ngày 25/11/2013 để xét và trình Hội đồng Trường duyệt.
SV truy cập website của Trường/Phòng Công tác Chính trị – SV/Thông tin hoặc  xem thông báo của Phòng Công tác Chính trị – SV ở cơ sở 39 – Hàm Nghi và 56 – Hoàng Diệu II để cập nhật kết quả xét duyệt.
TL. HIỆU TRƯỞNG
TRƯỞNG PHÒNG CÔNG TÁC CHÍNH TRỊ – SV