Sáng ngày 28/9/2013, Đảng bộ Trường Đại học Ngân hàng đã tổ chức học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XI do đồng chí Hà Văn Ngoan – Báo cáo viên cao cấp Ban Tuyên giáo Trung ương và Thượng tá Nguyễn Đức Sơn – Phó trưởng phòng PA83, Công an TP. HCM trình bày.
Tham dự buổi báo cáo có: NGND. TS. Nguyễn Văn Hà – nguyên Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGƯT. TS. Hồ Diệu – Phó Hiệu trưởng; ThS.  Lê Tấn Phát – Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Sỹ Đồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Trần Phước Bảo – Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể đảng viên, giảng viên, cán bộ Đoàn Hội trong Trường.
Phát Biểu tại buổi báo cáo, PGS. TS. Lý Hoàng Ánh nhấn mạnh buổi học tập Nghị quyết nhằm giáo dục, rèn luyện đảng viên, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống cho đảng viên, đồng thời triển khai quán triệt tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.
Sau phần phát biểu của PGS. TS. Lý Hoàng Ánh, đồng chí Hà Văn Ngoan – báo cáo viên cao cấp Ban Tuyên giáo Trung ương đã truyền đạt đến cán bộ đảng viên một số nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 7 (khóa XI) về các chuyên đề: Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của đảng về công tác dân vận trong tình hình mới; về sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI); đồng thời trao đổi thêm những vấn đề mà mỗi đảng bộ, chi bộ và đảng viên trên phương diện chức trách nhiệm vụ được giao cần phải quan tâm phấn đấu để thực hiện thật sự có hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương lần thứ 7 (khóa XI). Đồng chí Hà Văn Ngoan đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và những biện pháp khắc phục xung quanh Nghị quyết số 25 (về việctăng cường, đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới) và Nghị quyết 24 (về công tác chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường).
Tiếp đó, Thượng tá Nguyễn Đức Sơn – Phó trưởng phòng PA83 báo cáo đến các đảng viên về vấn đề an ninh quốc phòng hiện nay cũng như tầm quan trọng của việc giữ vững an ninh quốc phòng. Thượng tá cũng mong muốn nhà trường lưu ý cập nhập mới tình hình hiện nay của đất nước vào các chương trình hành động.
Sau buổi học tập Nghị quyết, mỗi cán bộ, đảng viên đã được củng cố, trang bị thêm nhận thức, tư tưởng, đạo đức, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đoàn kết xây dựng Trường Đại học Ngân hàng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi học tập Nghị quyết:

Toàn cảnh Hội trường buổi học

PGS. TS. Lý Hoàng Ánh phát biểu tại buổi học

Báo cáo viên Hà Văn Ngoan trình bày báo cáo tại buổi học

Thượng tá Nguyễn Đức Sơn trình bày vấn đề an ninh quốc phòng hiện nay.

Tin và ảnh: Trần Duyên