Hội nghị đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM giữa nhiệm kỳ IV (2010 – 2015) đã diễn ra sáng 19/10, với hơn 300 đại biểu là cán bộ, hội viên, sinh viên ưu tú đến từ 85 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn thành phố.

Báo cáo tại hội nghị, anh Nguyễn Thanh Đoàn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP cho biết: trong giai đoạn 2010 – 2013, đã có hơn 6.000 điển hình sinh viên làm theo lời Bác, gần 8.000 sinh viên 5 tốt cấp trường được tuyên dương, hơn 14.000 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp được triển khai thực hiện. Hội Sinh viên TP cũng đã vận động hơn 38.000 suất học bổng hỗ trợ sinh viên với tổng trị giá hơn 77 tỷ đồng, tổ chức hơn 2.500 lớp kỹ năng thực hành xã hội giúp trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Các đại biểu đã thảo luận tổ xung quanh nội dung Dự thảo báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa 8; đánh giá về các chương trình hành động của Hội Sinh viên Việt Nam TP giai đoạn 2010 – 2013; nhận định thời cơ, thách thức của sinh viên giai đoạn 2013-2018. Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Nông Lâm – Nguyễn Lê Kim Ngân, đại biểu tham dự hội nghị bày tỏ băn khoăn xung quanh giải pháp nhằm tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện trở thành sinh viên 5 tốt.

Trong phiên làm việc buổi chiều, các đại biểu nghe tham luận của các đơn vị về giải pháp khơi dậy sức sáng tạo trong sinh viên, nâng cao chuẩn chất đối với danh hiệu sinh viên 5 tốt, giải pháp tập hợp sinh viên vào các hoạt động Đoàn – Hội sinh viên…

Hội nghị cũng sẽ tiến hành hiệp thương để lựa chọn 130 đại biểu tham dự Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, dự kiến diễn ra từ ngày 27 đến 29/12/2013 tại Hà Nội.

Nguồn:Hội sinh viên Việt Nam TPHCM.(hoisinhvientphcm.com)