“Có nhiều người vẫn đang tìm hạnh phúc? Vẫn nhiều người đang không biết mình là ai? Thậm chí đã sắp chạm đến cái tuổi 60 năm cuộc đời nhưng vẫn còn đang ngồi ngẫm nghĩ rằng cuộc đời mình đã thực sự được như ý? Còn tôi, tôi ở đây để tìm lại tuổi trẻ của mình bằng chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019”.

Nhìn lại một năm về trước, tôi – một cậu sinh viên 19 tuổi, chẳng biết mình muốn gì và làm gì? Loay hoay một mình trong căn phòng với bốn bức tường và một chiếc máy tính làm bạn. Cứ như thế, những năm tháng của tôi thoáng qua chỉ với ăn, học và ngủ. Tôi dường như tách biệt với thế giới bên ngoài. Không hoạt động ngoại khóa, không tham gia câu lạc bộ, không tiếp xúc với quá nhiều bạn bè,… Cho đến một ngày, tôi dừng lại và bắt đầu suy nghĩ “Tôi sẽ đạt được gì sau 4 năm Đại học?” Câu hỏi tự vấn ấy đã làm tôi phải giật mình tỉnh giấc giữa một giấc mộng mà tôi đã loay hoay suốt một năm qua. Tôi phải thay đổi!

Và Xuân Tình Nguyện 2019 đến với tôi như một cái duyên trời định, là chiếc chìa khóa cho tôi mở ra một cánh cổng mới của tuổi trẻ.

HÌNH 1 (3)

Chỉ mới những ngày đầu của chiến dịch thôi, tôi đã thấy trong lòng mình đầy thích thú và xúc động. Đó là cảm giác của những lần đầu: lần đầu tiên tôi được tham gia một hoạt động ngoại khóa, lần đầu tôi được gặp nhiều người bạn mới như vậy, cùng làm việc, ăn uống và là lần đầu tôi được chơi ma sói với những tràng cười hả hê cùng các chiến sĩ,… Ở Xuân Tình Nguyện năm nay, tôi còn trở thành một thành viên của nhà “Chiểu máu liều”. Ở đó tôi thấy được sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, cảm nhận được một mùa xuân tràn đầy ý nghĩa và yêu thương mà suốt những năm tháng Đại học qua tôi chưa hề biết. Những anh chị em chiến sĩ xem nhau như một gia đình thực sự khiến mỗi ngày trôi qua của tôi là một ngày đáng nhớ. Họ cho tôi một động lực bất tận để mỗi buổi sáng liền háo hức khoác lên mình chiếc áo màu vàng quen thuộc của chiến dịch để đi đến chỗ tập kết rồi cùng mọi người thực hiện nhiệm vụ.

HÌNH 2 (2)

Tôi hi vọng khi chiến dịch này kết thúc, hành trang tuổi trẻ của tôi sẽ được lấp đầy với những yêu thương, những trải nghiệm và cống hiến. Mùa xuân năm nay của tôi đã khác hẳn những năm xưa, cả chính bản thân tôi cũng đã đổi khác. Tôi sẽ dùng nó làm một sự mở đầu tươi mới cho quyển nhật kí của đời sinh viên để viết nên những câu chuyện đẹp tiếp theo. Nhà “Chiểu” ơi, chúng ta hãy là tuổi trẻ của nhau nhé!

Chiến sĩ thông tin MT Linh Chiểu – Phạm Mạnh Hào