“Không phải tự nhiên mà cả gia đình nhà “Chiểu” luôn nhắc tới ba từ “chiếc bụng đói” kể cả khi làm việc, lúc nghỉ ngơi hay vui đùa. Thậm chí các đội khác của chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 đều nhớ đến Mặt trận Linh Chiểu với cái tên rất đáng yêu “Chiểu bụng đói”. Cái thương hiệu ấy không phải do chúng tôi tự đặt cho nhau, mà là đặt cho cô Đội trưởng của đội – một cô gái rất thân thiện, nhiệt huyết, trách nhiệm và luôn có một cái bụng đói”.

Ngày biết mình trở thành chiến sĩ của chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019, chúng tôi ai cũng nghĩ chắc sẽ được hoạt động dưới sự chỉ huy của một Đội trưởng rất “gắt” và khó tính. Ấy vậy mà ngay ngày đầu họp đội, tôi và mọi người đã rất ngỡ ngàng trước một cô sinh viên khoá 33 của trường – Nguyễn Hoàng Hoa Sương – rất hoà đồng, thân thiện lại mang trên vai trọng trách là người chỉ huy cả đội như vậy. Gặp chiến sĩ nào cô cũng nở nụ cười tươi, hỏi tên để nhanh chóng ghi nhớ, tổ chức cho mọi người một buổi gặp mặt đầu tiên với không khí vui vẻ, không quên triển khai những công việc, nhiệm vụ cần làm trong thời gian hoạt động, còn chụp cho cả đội những bức ảnh tập thể tươi tắn, đáng yêu nữa.

Hình 1

“Chiếc bụng đói” khổng lồ

Nhưng tiếp xúc một thời gian rất ngắn liền bỗng nhận ra, cô Đội trưởng này quả thật là có một “chiếc bụng đói” khổng lồ. Những ngày họp đội sau đó ai gặp cũng hỏi Sương về những món ăn mà cô đăng trên Facebook và hỏi về “sức ăn” của cô nữa, còn trêu chọc sao mà ăn lắm thế. Phải chăng cô gái của chúng tôi luôn trong tình trạng đói bụng và đồ ăn luôn là nguồn sống của Sương. Chưa dừng lại ở đó, thương hiệu “Chiểu bụng đói” còn được gầy dựng khi Sương biên đạo văn nghệ cho cả đội nhảy dưới nền nhạc bài “Chiếc bụng đói”. Đúng thật là tâm hồn ăn uống! Bài văn nghệ ấy đã tạo cho đội rất nhiều tiếng cười, những buổi trưa mệt nhoài chạy vội đi tập văn nghệ với “chiếc bụng đói” rồi lại phải nhảy thật sung dưới nền nhạc ấy. Ôi những kỉ niệm khó quên của nhà “Chiểu”.

Hình 2
 Cô Đội trưởng đáng yêu của nhà “Chiểu”

Suốt chiến dịch năm nay, có lẽ Đội trưởng đã phải chịu nhiều bận rộn, lo toan mọi thứ. Là người phải túc trực để đăng những thông báo về hoạt động của đội, cùng làm việc và hỏi han mọi người, chiếc điện thoại luôn reo chuông với những cuộc gọi và tin nhắn của các chiến sĩ…nhưng có lẽ nụ cười chưa khi nào tắt trên gương mặt cô. Sương chia sẻ rằng cô đã tham gia chiến dịch Xuân Tình Nguyện và Mùa Hè Xanh năm 2018, cho nên cả đội rất khâm phục trước một cô gái rất nhiệt huyết này. Hi vọng ngọn lửa tuổi trẻ đó sẽ luôn sống mãi trong người Sương để có thể cho đời nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Chiến sĩ thông tin MT Linh Chiểu – Mỹ Nay