NỐT NHẠC TINH TẾ TRONG BÀI CA CA NGỢI TỔ QUỐC.

[ ĐHNH_BTTTT]  Cứ mỗi tháng năm  về, ai trong chúng ta cũng rạo rực cùng không khí của những sự kiện quan trọng trên cả nước và hòa cùng không khí đó để kỉ niệm 124 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ , ngày 17/ 5/ 2014 đội văn nghệ trường Đại học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh đã tham dự buổi Liên hoan tiếng hát Sinh viên ký túc xá toàn thành 2014 với chủ đề Tổ Quốc tôi yêu.

Sau một chặng đường từ trường Đại học Ngân hàng cơ sở Thủ Đức đến nhà văn hóa sinh viên quận 3 . Các bạn trong đội văn nghệ đã có một bữa ăn trưa rất nhanh chóng và sau đó ngay lập tức chuẩn bị trang phục cho các tiết mục dự thi của mình. Không khí oi bức và không gian chật hẹp của khu vực chuẩn bị đã phần nào ảnh hưởng đến các bạn trong đội văn nghệ, tuy nhiên mọi người vẫn làm việc hết sức nghiêm túc trong tinh thần thoải mái và giúp đỡ lẫn nhau . Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chuyên nghiệp cho các tiết mục dự thi của mình, các bạn đã có một phần thi thật sự suất xắc.

Đến với buổi liên hoan, đội văn nghệ mang tới năm tiết mục gồm có Hợp xướng Đường chúng ta đi, đơn ca Nơi đảo xa, Múa : Vượt sóng, Tứ ca : Giai điệu Tổ quốc, Ca múa : Rạng rỡ Việt Nam.

Buổi liên hoan đã đi được một nửa chặng đường vào buổi sáng. Buổi chiều là phần dự thi của các trường: Đại học Ngân Hàng, đại học Kinh tế, đại học Công nghiệp, đại học Bách Khoa và đại học Y dược. Trường đại học Ngân hàng rất may mắn khi là trường dự thi đầu tiên, mở đầu phần thi là bài hợp xướng Đường chúng ta đi, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa những điệu múa uyển chuyển, duyên dáng cùng và giọng hát mạnh mẽ, dứt khoát các bạn sinh viên đã thể hiện được hình ảnh thiết tha trong sáng và sâu lắng cuồn cuộn mà nhạc sĩ Huy Du muốn truyền tải. Chắc hẳn mọi người sẽ rất ấn tượng qua phần mở đầu này.

1377611_575486185898226_2135688472998131649_n 10337758_575486025898242_8909356510783410269_n

Tiếp theo phần thi là bài hát “ Nơi đảo xa ” qua giọng hát tha thiết của Đức Huy, cả khán phòng như lặng người chìm vào giai điệu khi trầm lắng khi sôi sục của bài hát cũng như bị cuốn theo phần múa của các bạn minh họa.

Từ sự hài lòng về kĩ thuật hát chuyên nghiệp, các vị giam khảo và khán giả lại thật sự mãn nhãn khi xem bài múa “ Vượt sóng ” của các bạn trong đội văn nghệ. Không chỉ hấp dẫn về những động tác dứt khoát, ăn khớp , nhịp nhàng mà chắc hẳn mọi người còn phải đánh giá cao về cả nội dung của bài múa,  các bạn đã tái hiện lại phần nào công cuộc bảo vệ Biển đảo quê hương , nhiệm vụ đó không chỉ của các anh hải quân mà đó còn là nhiệm vụ của mọi người cho dù nam hay nữ ; đội múa cũng thể hiện được những hình ảnh thật sự ngòai đời như sự hy sinh của các anh chiến sĩ khi đi làm nhiệm vụ.

10364015_575486579231520_8331315255083325007_n

Có lẽ cảm xúc của mọi người trong khán phòng không thể giảm đi khi các tiết mục văn nghệ nối tiếp nhau một cách rất logic và cao trào, ngay sau bài múa là tiết mục tứ ca Giai điệu Tổ Quốc.  Mở đầu bài hát là giọng hát đầy nội lực của bạn Văn Quyền và sau đó là sự phồi hợp nhịp nhàng của Hằng Mơ, Ngọc Diệp và Ngọc Hưng đã tạo cho mọi người cảm giác hứng khởi với tiết mục dự thi của trường Đại học Ngân Hàng. Mặc dù không phải là những ca sĩ chuyên nghiệp thực thụ, nhưng bằng giọng hát của mình, các bạn đã có thể truyền tải hết nội dung và ý nghĩa bài hát .

Các vị giám khảo và các bạn khán giả đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi xem phần kết là ca múa : Rạng rỡ Việt Nam. Bài hát như một lời chúc và một niềm tin vững chắc về tương lai tươi sáng của Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển sau này.

10271494_575486852564826_9067240551015065161_n (1)

Có thể nói năm tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TP.Hồ Chí Minh đã tạo nên một dấu ấn riêng, không chỉ tinh tế trong giọng hát, điệu múa mà còn là sự logic về nội dung của năm tiết mục kế tiếp nhau. Nó như một nốt nhạc đặc biệt lúc nhẹ nhàng, sâu lắng lúc hào hùng, mãnh liệt trong bản nhạc ca ngợi Tổ Quốc. Để có được những tiết mục đặc sắc như ngày hôm nay, không thể nào không kể đến công lao luyện tập của các bạn trong đội văn nghệ . Giải khuyến khích toàn đoàn của buổi liên hoan đã phần nào đáp lại những công sức đó . Trong đó tiết mục tứ ca : Giai điệu Tổ Quốc đã vinh dự nhận được giải Triển vọng, tiết mục hợp xướng Đường chúng ta đi đã nhận được giải Đồng, Giải vàng đã thuộc về tiết mục múa “ Vượt sóng ”.

Liên hoan Tiếng hát sinh viên Kí túc xá 2014 đã thật sự khép lại, nhưng chắc rằng âm hưởng, hình ảnh và cả những mồ hôi sự khó nhọc của các bạn trong đội văn nghệ sẽ vẫn còn mãi . Điều chúng thật sự quý trọng là ý nghĩa của buổi liên hoan này, khi cả nước ta đang hướng về biển Đông, mong rằng tất cả mọi người đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn sinh viên chúng ta cùng hòa vào nhịp điệu vang dội của bài hát của điệu múa để thêm yêu đất nước và hãy hành động thông minh vì “ Tổ quốc tôi yêu ”