Đại diện Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới xác nhận, tranh ghép bản đồ tư duy được thực hiện tại Việt Nam đã vượt kỷ lục Guinness hiện tại của Singapore (2002) và Trung Quốc (2010)

Đây là bản đồ tư duy nhiều mảnh nhất thế giới do Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện dựa trên hình ảnh thiết kế cách điệu theo hình bông sen hồng 6 cánh, mỗi cánh tượng trưng cho một lĩnh vực con người, địa lý, lịch sử, kinh tế, văn hóa và giáo dục của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ công bố kỷ lục Guinness, GS-TS Trần Hoàng Ngân – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế, đồng thời là trưởng ban tổ chức thực hiện kỷ lục này cho biết đây là niềm vinh dự của tất cả giảng viên, sinh viên trong nhà trường và niềm tự hào của mỗi người Việt Nam, đặc biệt với sinh viên Việt Nam, thế hệ tương lai của đất nước.

Thành quả này sẽ thúc đẩy tinh thần ham học tập, nghiên cứu của sinh viên Việt Nam, đồng thời ứng dụng bản đồ tư duy trong cuộc sống để đạt thành công.

Công trình có diện tích 660m2, gồm 551.232 mảnh ghép do tập thể 1.600 sinh viên thực hiện trong 17 giờ, từ ngày 24.9 và hoàn thành vào lúc 0 giờ 26 phút ngày 25.9.

(Theo TTXVN/Vietnam+)