TRẢI NGHIỆM MỚI MẺ – KÊNH ĐẦU TƯ HÀNG HÓA.

[ĐHNH – BTTTT] Sau hội thảo về sàn giao dịch hàng hóa và phát động cuộc thi “Sàn giao dịch hàng hóa ảo – Kênh đầu tư tiềm năng”, ngày 20/05/2012 cuộc thi sàn giao dịch hàng hóa ảo đã diễn ra tại hội trường đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của các vị khách mời, các “nhà đầu tư” của Đại học Ngân hàng cũng như trường bạn.

Cuôc thi online…những trải nghiệm mới mẻ

Sau khi có những hiểu biết cơ bản nhất về sàn giao dịch hàng hóa, cuộc thi giao dịch hàng hóa online bắt đầu từ ngày 14/05/2012 đến ngày 18/05/2012. Bằng phần mềm Meta Trader 5 (MT5) do sàn giao dịch hàng hóa VNX cung cấp, các nhà đầu tư đã có những trải nghiệm đầu tư thực thụ khi quản lý dach mục đầu tư của mình bao gồm 3 loại hàng hóa café Robusta, Arabica và cao su RSS3 các kì hạn và mức ký quỹ 1:10. Các cung bậc cảm xúc của các nhà đầu tư thể hiện rõ bởi những mức sinh lợi lớn do biết đầu tư đúng xu hướng và cũng như những tài khoản đầu tư ngược xu hướng dẫn đến lỗ cũng như cháy tài khoản. Bạn Đỗ Hữu Minh đến từ lớp ĐH26NH11 đã bộc bạch: “Cả xóm trọ của mình đều tham gia đánh sàn và ai cũng rất háo hức, cứ mỗi lần có thời gian là lại mở bảng đồ thị ra xem…” Như vậy cuộc thi đã có những ảnh hưởng nhất định đến các bạn sinh viên và đem lại cho các bạn những kiến thức hữu ích.

Phần mềm giao dịch meta trader 5 (mt5)

Cuộc thi sàn giao dịch offline… bùng cháy đam mê

Với sàn offline, các nhà đầu tư có thể ở nhà và thực hiện các lệnh mua bán. Cuộc thi offline còn kéo tất cả các nhà đầu tư đến gần nhau hơn và cung cấp những thông tin ảnh hưởng đến giá để các nhà đầu tư có thể dự đoán xu hướng chính xác hơn. Cuộc thi offline đòi hỏi sự phân tích thị trường  và có sự kịp thời trong các quyết định đầu tư. Vẫn những vị khách mời quen thuộc nhưng nay với vai trò những chuyên gia phân tích thị trường bao gồm chị Đoàn Thị Bích Hảo – phó giám đốc sàn giao dịch hàng hóa VNX, anh Hoàng Ngọc Sơn – giám đốc kinh doanh công ty cổ phần tư vấn đầu tư Đỉnh Phong, và anh Lê Sỹ Công đại diện cho công ty cổ phần chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC).

Các chuyên gia phân tích thị trường.

Ba phiên diễn ra sôi động với sự tham gia nhiệt tình của các nhà đầu tư cùng với sự hỗ trợ liên tục cho mọi vấn đề của ban tổ chức. Và hai MC cuốn hút cũng đã làm cho chương trình thêm phần màu sắc, Bích Hằng rất duyên dáng khi phỏng vấn các nhà đầu tư và thông báo những thông tin quan trọng. Anh Luân không kém “duyên” với những câu hỏi hơi “lạc” nhưng rất hài hước đã không chỉ làm những chuyên gia phân tích mà những nhà đầu tư cũng cảm thấy vô cùng thú vị. Tuy so với cuộc thi online số lượng nhà đầu tư tham gia offline không bằng nhưng với nỗ lực của ban tổ chức, chương trình đã diễn ra suôn sẻ và cùng chờ đợi sàn giao dịch hàng hóa 2013 nào!

“Lời rồi…!”

Cùng chờ đón “sàn giao dịch hàng hóa – kênh đầu tư tiềm năng 2013”

Các nhà đầu tư xuất sắc đạt giải thưởng cuộc thi “SÀN GIAO DỊCH HÀNG HÓA – KÊNH ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG 2012”

STT Giải thưởng Họ tên Giá trị giải thưởng
1 Giải nhất Nguyễn Quốc Thành 1.000.000 VNĐ*
2 Giải nhì Trần Trung Kiên 800.000 VNĐ*
3 Giải Ba Đổng Phúc Sinh 600.000 VNĐ*
4 Giải Khuyến khich Hồ Minh Tuấn 400.000 VNĐ*
5 Giải Khuyến khich Nguyễn Thiện Phúc 400.000 VNĐ*
6 Giải Khuyến khich Phạm Vũ Thanh Tùng 400.000 VNĐ*
Giải thưởng offline
7 Giải nhất Lê Xuân Thắng 2.000.000 VNĐ**
8 Giải nhì Triệu Thái Giang 1.500.000 VNĐ*
9 Giải Ba ĐH Ngoại thương cơ sở II 1.000.000 VNĐ*
10 Giải Khuyến khich Lâm Văn Nhã 500.000 VNĐ*
11 Giải Khuyến khich Phạm Hoàng Dũng 500.000 VNĐ*
12 Giải Khuyến khich Phạm Văn Cường 500.000 VNĐ*

(*) : Kèm theo học bổng 30% khóa học CFA level 1 do trung tâm đào tạo CFA Fgate trị giá 16 triệu đồng.

(**) : Kèm theo học bổng 80% khóa học CFA level 1 do trung tâm đào tạo CFA Fgate trị giá 16 triệu đồng.

B4T_Panda Po.