Gửi các bạn sinh viên Ngân hàng thân mến!

Trong năm học 2012 – 2013, Ban Thường vụ Đoàn trường luôn cố gắng đầu tư xây dựng các chương trình đa dạng, phong phú để đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên toàn trường, không chỉ về học tập, nghiên cứu khoa học mà còn ở lĩnh vực văn hóa, thể thao, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội và giao lưu với những người nổi tiếng, thành đạt.

Trong tháng 05/2013, được sự gợi ý hợp tác từ Ban Tổ chức chương trình đưa Nick Vujicic đến Việt Nam (một gương thanh niên khuyết tật nhưng đã có nhiều nghị lực để vươn lên trong cuộc sống) mà trực tiếp là từ đơn vị First News, Ban Thường vụ Đoàn trường đã cho đăng ký rộng rãi trong sinh viên trường về việc nhận vé tham dự buổi nói chuyện của Nick Vujicic tại Sân vận động Thống Nhất ở Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 25/05/2013.

Tuy nhiên, sau khi chốt và cho đăng tải danh sách 400 bạn sinh viên của trường dự kiến được nhận vé trên website chính thức của Đoàn trường tại địa chỉ https://youth.buh.edu.vn vào ngày 13/05/2013, theo thỏa thuận ban đầu giữa Ban Thường vụ Đoàn trường với đơn vị First News, Ban Thường vụ Đoàn trường lại nhận được công văn số 72/CV/BTC-NICK/2013 từ Ban Tổ chức chương trình đưa Nick Vujicic đến Việt Nam đề ngày 13/05/2013 (nhưng thực tế là đến ngày 16/05/2013 thì Đoàn trường mới nhận được văn bản trên) với nội dung chỉ hỗ trợ được 150 vé cho phía Đoàn trường và yêu cầu phía Đoàn trường chọn ra những bạn sinh viên ưu tú và quan tâm để tham gia chương trình.

Đây là một sự cố hoàn toàn không mong muốn và nằm ngoài khả năng giải quyết của Đoàn trường. Do đó, để đảm bảo tính công bằng, Đoàn trường đề xuất phương án giải quyết như sau:

1. Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ công bố danh sách 150 bạn đăng ký tham dự chương trình đầu tiên (căn cứ theo thời gian đăng ký trực tuyến do CLB Hỗ trợ sinh viên trực tuyến tổng hợp, ưu tiên từ trước đến sau) là những bạn được ưu tiên phát vé. Điều kiện để phát vé là 150 bạn sẽ tham dự buổi chiếu phim vào 18g30 ngày 17/05/2013 tại Hội trường cơ sở Thủ Đức. Những sinh viên có tên trong danh sách 130 bạn còn lại (theo thứ tự thời gian từ trước đến sau) sẽ được phát phiếu điểm danh.

2. Sau khi kết thúc buổi chiếu phim, Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ bố trí điểm danh phía trước Hội trường. Nếu 150 bạn tham dự không đầy đủ thì số vé còn lại sẽ được phát cho 130 bạn phát phiếu lúc đầu theo thứ tự từ trên xuống. Nếu xét hết danh sách mà vẫn còn dư vé thì Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ chia lại số vé trên một cách ngẫu nhiên cho các bạn sinh viên tự do đến tham dự buổi chiếu phim.

Ban Thường vụ Đoàn trường rất hy vọng nhận được sự hợp tác của các bạn sinh viên để việc phát vé được diễn ra công bằng và trật tự. Do đây là một sự cố ngoài ý muốn nên rất mong nhận được sự thông cảm từ các bạn sinh viên đã đăng ký nhưng không được nhận vé như dự kiến.

Trân trọng.

TM.BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG