I. Mục đích và yêu cầu

1. Mục đích

Duy trì và phát triển cuộc thi “Bản lĩnh nữ sinh hiện đại”, đẩy mạnh các hoạt động phong trào trong Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nói riêng và các trường đại học, cao đẳng trong toàn cụm 3 nói chung;

Chào mừng ngày quốc tế phụ nữ  8/3, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn nữ sinh hiện nay;

Đem đến nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn nữ thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình;

Góp phần tôn vinh cái đẹp, phát hiện ra những nữ sinh xuất sắc, bên cạnh đó làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của sinh viên.

2. Yêu cầu

Thu hút được đông đảo sinh viên tham gia và cổ vũ;

Tạo tiếng vang lớn cho phong trào sinh viên trong và ngoài trường;

Chương trình được tổ chức chuyên nghiệp, có sự đầu tư về ý tưởng cũng như cách thức thể hiện.

II. Thể lệ cuộc thi và hình thức đăng ký:

1. Đối tượng dự thi

Toàn thể nữ sinh hiện là sinh viên hệ đại học, cao đẳng chính quy đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong toàn cụm 3.

2. Yêu cầu

Thí sinh ở trong tình trạng sức khỏe và tâm lý tốt, có chiều cao từ 1m55 trở lên;

Thí sinh có kết quả học tập trung bình trong học kỳ gần nhất từ 6.5 trở lên, kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên (trên 80/100 điểm);

Sử dụng thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ ở mức độ giao tiếp;

Thí sinh phải tuân thủ theo mọi quy định và điều lệ của cuộc thi ở các cấp.

3. Hình thức đăng ký dự thi:

Thời gian đăng ký: Từ ngày 27/02/2012 đến ngày 09/03/2012.

Địa điểm đăng ký: Sảnh giảng đường A, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức.

Lệ phí: 20.000đ/người.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

+ 2 hình cá nhân: 1 hình chân dung 4×6, 1 hình toàn thân 10×15 (hình chụp không quá 3 tháng);

+ 1 đơn đăng ký tham gia cuộc thi tương tự 1 bản CV (Mẫu đơn download tại website truyền thông chính thức của cuộc thi hoặc tại điểm đặt bàn đăng ký) Đính kèm bên dưới

Lưu ý: Đối với sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trong cụm 3 có nguyện vọng đăng ký tham gia cuộc thi vui lòng hoàn thành mẫu đơn đăng ký sau đó gửi về địa chỉ Email: Banlinhnusinhhiendai2012@gmail.com trước ngày 09/03/2012 để Ban tổ chức (BTC) sắp xếp phòng thi. Khi đi thi thí sinh mang theo đầy đủ hồ sơ đăng ký và nộp lại cho BTC;

Chỉ những hồ sơ đúng tiêu chuẩn mới được đánh giá và xem xét;

Đơn đăng ký có một số nội dung dùng làm tiêu chí để chấm điểm ở Vòng sơ khảo vì vậy thí sinh cần hoàn thiện nghiêm túc tất cả các yêu cầu trong đơn đăng ký.

Danh sách thí sinh và phòng thi sẽ được BTC đưa lên website truyền thông chính thức của cuộc thi trước ngày 10/03/2012.

III. Nội dung chương trình

1. Vòng sơ khảo : Tự tin thể hiện bản thân

Thời gian – địa điểm: 7h30 ngày 10/03/2012, tại giảng đường A, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức.

Hình thức thi tuyển:

+ Thi kiến thức: Thí sinh làm bài test IQ, EQ và kiến thức về các lĩnh vực văn hóa, xã hội, kinh tế… Bài test gồm 50 câu trắc nghiệm trong vòng 45 phút;

+ Chụp ảnh: Thí sinh thể hiện vẻ đẹp tự nhiên cũng như phong cách của mình qua ống kính của nhiếp ảnh (BTC trực tiếp chụp ảnh cho các thí sinh và đây sẽ là tư liệu cho cuộc thi);

+ Chấm điểm CV của thí sinh.

Ban tổ chức chọn ra 50 thí sinh có số điểm cao nhất vào Vòng phỏng vấn.

2. Vòng phỏng vấn:

Thời gian – địa điểm: 7h30 ngày 11/03/2012, tại giảng đường A, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức.

Hình thức thi tuyển: Các thí sinh giới thiệu về bản thân, trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo (BGK), đồng thời thể hiện một năng khiếu nổi trội của bản thân.

BGK sẽ chọn ra 21 thí sinh vào Vòng bán kết.

Danh sách các thí sinh lọt vào vòng bán kết sẽ được đưa lên website truyền thông chính thức của cuộc thi trước ngày 13/03/2012.

3. Vòng bán kết : Nơi bản lĩnh được tỏa sáng

Hình thức: 21 thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên vào 3 nhóm, mỗi nhóm 7 thành viên tham gia vào 2 phần thi.

+ Phần thi “TEAMBUILDING”:

• Thời gian: Ngày 17/03/2011.
  • Địa điểm: Khu du lịch Văn Thánh, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

+ Phần thi “NGÀY HỘI HANDMADE – Biển đảo yêu thương”

• Thời gian: 7h30 ngày 18/03/2012.
  • Địa điểm: Sảnh giảng đường A, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức.

4. Vòng chung kết:

Thời gian: 19h00 ngày 30/03/2012.

Địa điểm: Hội trường lớn Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức.

Nội dung: Gồm 3 phần thi

+ Phần thi phong cách

+ Phần thi tài năng

+ Phần thi hùng biện

IV. GIẢI THƯỞNG

Giải nhất: 3.000.000đ, giấy chứng nhận, kỷ niệm chương.

Giải nhì:   2.000.000đ, giấy chứng nhận, kỷ niệm chương.

Giải ba:    1.000.000đ, giấy chứng nhận, kỷ niệm chương.

Giải thí sinh được yêu thích nhất: 500.000đ, giấy chứng nhận.

V. THÔNG TIN VỀ CUỘC THI:

1. Ban tổ chức:

– Trưởng Ban tổ chức: Đỗ Thùy Linh         ĐT: 01224 903 293

Phó ban thường trực: Phạm Ngọc Hiếu  ĐT: 0935.42.43.98

2. Website truyền thông chính thức:

www.youth.buh.edu.vn

www.facebook.com/banlinhnusinhhiendai2012