Căn cứ Kế hoạch số 218/KH-SDL ngày 03/02/2016 của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức Hội thi “Duyên dáng Áo dài” trong khuôn khổ sự kiện “Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” lần 3 năm 2016, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam Thành phố thông báo đến các cơ sở Hội trực thuộc về việc mời hội viên, thanh niên tham gia Hội thi, cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG – ĐIỀU KIỆN – SỐ LƯỢNG – THỂ LỆ DỰ THI:

1. Đối tượng:

– Bảng A (cá nhân): dành cho thí sinh tự do.

– Bảng B (tập thể): dành cho thí sinh đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan đoàn thể Thành phố, các doanh nghiệp du lịch.

– Các thí sinh Bảng A có thể đăng ký tham gia Bảng B.

* Lưu ý: Tập thể, cá nhân đăng ký dự thi theo tuyến Hội LHTN Việt Nam quận, huyện (hoặc Hội cấp Thành, CLB, Đội, nhóm thuộc Hội LHTN Việt Nam Thành phố) thì không đăng ký dự thi ở các cơ quan, đoàn thể khác.

2. Điều kiện dự thi: thí sinh đăng ký theo mẫu đính kèm và đáp ứng những điều kiện sau:

– Nữ từ 18 đến 35 tuổi.

– Chiều cao từ 1m55 trở lên.

3. Số lượng dự thi:

– Mỗi cơ sở Hội đảm bảo mời ít nhất 10 thí sinh đăng ký tham gia Bảng A  và 02 tập thể đăng ký tham gia Bảng B.

– Hội Sinh viên Việt Nam các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố mời ít nhất 10 thí sinh đăng ký tham gia Bảng A và 02 tập thể đăng ký tham gia Bảng B.

– Các Hội, câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc cấp thành đăng ký tham gia tùy theo tình hình đơn vị.

4. Thể lệ dự thi: (có văn bản đính kèm).

II. THỜI GIAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ VÀ THỜI GIAN DỰ THI CÁC VÒNG:

1. Thời gian và địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký:

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký: từ 19/02/2016 đến 09/03/2016.

– Hồ sơ đăng ký bảng A bao gồm:

+ Phiếu đăng ký: theo mẫu đính kèm, ghi rõ thông tin về họ tên, năm sinh, chiều cao, cân nặng, địa chỉ email và số điện thoại liên hệ.

+ 01 tấm ảnh chụp chân dung;

+ 01 tấm ảnh chụp toàn thân (trang phục áo dài).

– Hồ sơ đăng ký bảng B bao gồm:

+ Phiếu đăng ký: theo mẫu đính kèm, ghi rõ số lượng thí sinh tham gia, họ tên, năm sinh, chiều cao, cân nặng, địa chỉ email và số điện thoại liên hệ.

+ 01 tấm ảnh của Đội dự thi (trang phục áo dài).

– Các cơ sở Hội gửi hồ sơ đăng ký trực tiếp đồng thời qua email chính thức của chương trình duyendangaodai@lehoiaodaitphcm.vn và email của Hội LHTN Việt Nam Thành phố hoilhtn@tphcm.gov.vn

– Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phân công anh Nguyễn Thành Trung – Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh (điện thoại: 0122.804.2060) phụ trách tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

Thể lệ chi tiết của cuộc thi xem : TẠI ĐÂY

2. Thời gian và địa điểm dự thi các vòng:

Vòng bán kết hội thi:

+ Thời gian:

+ Từ 07g30 đến 18g00 ngày 12/3/2016 (Thứ bảy).

+ Từ 13g00 đến 21g00 ngày 13/3/2016 (Chủ nhật).

+ Địa điểm: Nhà Văn hóa Thanh niên, số 4A, Phạm Ngọc Thạch, quận 01, TP.HCM.

Vòng Chung kết:

+ Thời gian: Vào lúc 08g00, ngày 20/3/2016;

+ Địa điểm: Nhà Văn hóa Thanh niên, số 4A, Phạm Ngọc Thạch, quận 01, TP.HCM.

Lễ trao giải:

Chương trình Lễ trao giải sẽ được diễn ra từ 18g00 đến 19g30 ngày 20/3/2016, trong khuôn khổ Lễ Bế mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2016.

3. Hội đồng Giám khảo:

– Ông Lê Sĩ Hoàng, Nhà thiết kế, Chủ tịch Hội đồng;

– Ông Phạm Hoài Nam, Nhiếp ảnh gia, Phó Chủ tịch Hội đồng;

– Bà Đặng Hồng Linh, Trưởng phòng Văn hóa – Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Chủ tịch Hội đồng;

– Ông Lê Nguyên Đạt, Thạc sĩ Nghệ thuật, Trưởng Khoa Dân tộc – Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố, Thành viên;

– Dự kiến mời Miss Trần Ngọc Lan Khuê, Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2015 – Gương mặt đại diện hình ảnh Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 02 năm 2015.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1. Đối với Bảng A:

– 01 Giải Nhất: 10.000.000đ, Giấy khen của Sở Du lịch.

– 01 Giải Nhì: 5.000.000đ, Giấy khen của Sở Du lịch.

– 01 Giải Ba: 3.000.000đ, Giấy khen của Sở Du lịch.

– 14 Giải Khuyến khích: 2.000.000đ/giải, Giấy khen của Sở Du lịch.

– 04 Giải phụ: 2.000.000đ/giải, Giấy khen của Sở Du lịch.

+ Giải Áo dài đẹp nhất;

+ Giải thí sinh có câu trả lời hay nhất;

+ Giải thí sinh duyên dáng nhất.

+ Giải thí sinh người nước ngoài mặc trang phục Áo dài đẹp nhất.

2. Đối với Bảng B:

– 01 Giải Nhất: 15.000.000đ, Giấy khen của Sở Du lịch.

– 01 Giải Nhì: 8.000.000đ, Giấy khen của Sở Du lịch.

– 01 Giải Ba: 6.000.000đ, Giấy khen của Sở Du lịch.

– 05 Giải Khuyến khích: 4.000.000đ/giải, Giấy khen của Sở Du lịch.

– 04 Giải phụ: 4.000.000đ/giải, Giấy khen của Sở Du lịch.

+ Giải đơn vị có số lượng người tham gia đông nhất;

+ Giải đơn vị có trang phục Áo dài ấn tượng nhất;

+ Giải thuyết trình hay nhất.

+ Giải tập thể đơn vị người nước ngoài mặc trang phục áo dài đẹp nhất

Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các cơ sở Hội thông tin, triển khai nội dung hội thi đến cơ sở Hội, hội viên, thanh niên.

TM. BAN THƯ KÝ HỘI LHTN VIỆT NAM TP