Đúng vậy, Sách – tự bản thân nó đã mang đến cho chúng ta những giá trị khác nhau. Hay, dở, bổ ích, thú vị tùy vào cảm nhận của mỗi người đọc. Tuy nhiên, bất cứ cuốn sách nào cũng có tác dụng riêng của nó. Sách giúp con người nâng cao tầm hiểu biết, bồi dưỡng trí tuệ và nuôi dưỡng tâm hồn của mình. Sách giúp ta khám phá những điều mới lạ về cuộc sống và đôi khi góp phần thay đổi nhân sinh quan của mỗi người.

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của Sách, Trung Tâm Thông Tin – Thư Viện trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Cảm nhận về Sách” để các bạn sinh viên có thể bày tỏ những suy nghĩ, những đánh giá, những cảm nhận khác nhau về những cuốn sách mà bạn đã từng  đọc, từng nghe và được giới thiệu. Đồng thời, thông qua cuộc thi này giúp cho chúng ta có được cái nhìn đúng hơn về giá trị của Sách, thúc đẩy phong trào đọc Sách và góp phần tôn vinh“Văn hóa đọc” đang bị văn hóa nghe nhìn lấn át hiện nay.

I. Đối tượng dự thi:

Tất cả sinh viên trường Đại học và Cao đẳng trên toàn lãnh thổ Việt Nam (quốc tịch VN).

II. Thời gian nhận bài dự thi:

Từ ngày 01/01/2012 đến hết ngày 30/04/2012.

III. Quy định cách thức tham gia:

– Viết bài cảm nhận hoặc bài giới thiệu về một hoặc vài quyển sách, bài thơ, chùm thơ,… mà bạn cảm thấy tâm đắc, hữu ích,… nhất.

– Hoặc có thể viết bài nói về lợi ích đọc sách, làm thế nào có sự đam mê trong đọc sách, kỹ năng đọc sách hiệu quả,

– Bài dự thi phải là sáng tác mới. Không chấp nhận bài sưu tầm, bài dự thi đã tham gia ở các cuộc thi trước; ngôn ngữ sử dụng cần trong sáng, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

– Không giới hạn số bài tham gia của mỗi thí sinh.

– Thể loại: Văn xuôi.

– Độ dài: Đánh máy không dưới 500 từ và không quá 2000 từ.

– Font chữ: Times New Roman, Size chữ: 14, khoảng cách dòng: single; lề trên và dưới 2cm, lề trái 3cm, lề phải 2,5cm.

– Bài viết ghi rõ tiêu đề dự thi “Cảm nhận về Sách”.

– Ghi rõ thông tin cá nhân: (họ tên, ngày, tháng, năm sinh, số điện thoại, email, trường, ngành, MSSV.)

– Bài tham gia dự thi gửi qua địa chỉ (bắt buộc cả 2 hình thức):

• Email: thuvien.dhnh@gmail.com
  • Trung Tâm Thông Tin – Thư Viện Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, số 36 Tôn Thất Đạm, Q.1, Tp. HCM (Bản đánh máy 1 mặt – hạn chót theo dấu bưu điện là ngày 31/04/2012)

IV. Thể lệ cuộc thi:

Gồm hai vòng:  sơ khảo và chung khảo.

+ Vòng sơ khảo:

Chọn ra những bài viết đạt chất lượng để tham gia vòng chung khảo. Những bài viết được chọn vào vòng chung khảo sẽ được ưu tiên đăng trên trang web www.buh.edu.vn;www.library.buh.edu.vn nhằm mục đích tôn vinh.

+ Vòng chung khảo:

Kết quả cuộc thi và trao giải thưởng dự kiến vào ngày 30/06/2012.

Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng các bài dự thi cho mục đích truyền thông quảng bá của trường ĐHNH TPHCM nói chung, TTTT-TV nói riêng như đưa lên website của trường, của TTTT-TV, hoặc phát hành dưới dạng ấn phẩm làm quà tặng,… mà không phải trả bất kỳ khoản thù lao nào. Tác giả các bài viết này không có quyền khiếu nại về việc sử dụng của Ban tổ chức chương trình.

V. Cơ cấu giải thưởng:

Giải thưởng chủ yếu là hiện vật (sách và các tặng phẩm có giá trị khác), được qui đổi tương đương (tương đối) như sau:

– 01 giải đặc biệt trị giá:                             3,000,000VNĐ

– 01 giải nhất trị giá:                                  2,000,000VNĐ

– 02 giải nhì, mỗi giải trị giá:                      1,500,000 VNĐ

– 03 giải ba, mỗi giải trị giá:                       1,000,000 VNĐ

– 05 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá:          500,000 VNĐ

Vichto Huygo nói rằng: “Tác giả tạo nên Sách, xã hội tiếp nhận hoặc hắt hủi nó. Người tạo ra Sách là tác giả. Người tạo ra số phận của Sách là xã hội.”

Vì vậy, Chúng ta nên viết lên những dòng tình cảm chân thành của mình dành choSÁCH đồng thời giới thiệu cho những người bạn của mình biết đến những quyển sách có giá trị. Và nhanh chóng gửi về chúng tôi để nhận được những phần thưởng giá trị.

Rất mong bạn đọc nhiệt tình tham gia và ủng hộ cuộc thi.

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ:

ĐT: (84-8)-38971651 và/hoặc:

Email: thuvien.dhnh@gmail.com – người nhận: Lê Thị Thanh Kiều