TỰ TIN VÀO ĐỜI

Thành lập từ năm 2009 với mong muốn mang lại cho sinh viên năm cuối những kiến thức, nền tảng để sinh viên ra trường chủ động tìm được công việc đúng ngành, đúng nghề, tự tin bước vào cuộc sống tự lập mai sau, Tự Tin Vào Đời đã có những hoạt động  thật sự đem lại hiệu quả, đạt được mục tiêu đề ra.

Qua 4 năm hoạt động, từ năm 2009 đến nay, Tự tin vào đời đã tổ chức được rất nhiều chương trình, những buổi hội thảo không chỉ dành riêng cho sinh viên trường ĐH Kinh Tế TPHCM tham dự mà còn thu hút được sự quan tâm của những sinh viên các trường thuộc khối ngành kinh tế khác trên địa bàn TPHCM.

Năm 2009,TTVĐ bắt đầu với chủ đề “Sinh Viên khó khăn trong việc tìm chỗ thực tập” , chỉ gói gọn trong khuôn viên trường Đại học Kinh tế nhưng đến năm 2010, TTVĐ với các sự kiện như tọa đàm sinh viên, thực tập, hội thảo “Tôi là ai?”, cuộc thi “CV của tôi” và ngày hội “TỰ TIN VÀO ĐỜI” đã mở rộng quy mô tổ chức, thu hút được sự quan tâm của gần 6000 lượt sinh viên đến từ hơn 10 trường Đại học, Cao đẳng thuộc khối ngành kinh tế trên địa bàn TPHCM.

Năm 2011, TTVĐ mang tên “Thử Thách Trái Ngành” xuyên suốt qua 6 sự kiện nổi bật từ 29/10/2011 đến 27/11/2011, với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp và gần 60 doanh nhân nổi tiếng trong ngành đã thật sự mang lại những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, lý thú cho các bạn sinh viên sắp sửa ra trường trong nền kinh tế đang gặp khó khăn, bất lợi. Và với quy mô ngày càng được nhân rộng, được sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn và uy tín hơn, năm 2012, TTVĐ với chủ đề ” Lương và con đường sự nghiệp ” đã thu hút hơn 3000 sinh viên tham gia. Ngày hội “uDo Festival” đã có sự góp mặt của 25 gian hàng doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: tài chính, bảo hiểm, nhân sự, tiêu dùng…

Trải qua 3 năm dần trưởng thành với nhiều hơn những sáng tạo, kinh nghiệm cũng như truyền thông của chương trình ngày càng mạnh mẽ, Tự Tin Vào Đời trở lại vào năm 2013 hứa hẹn sẽ mang lại những chuỗi chương trình, sự kiện hoành tráng hơn, mang lại nhiều hơn những điều bổ ích, những bất ngờ dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Hiện tại, những chương trình đầu tiên của đoàn tàu “Tự tin Vào đời 2013” đã được lăn bánh khởi động. Thấu hiểu được lo lắng của các bạn sinh viên về thị trường việc làm cạnh tranh ngày càng khốc liệt; đồng thời được cảnh báo từ con số thất nghiệp khổng lồ của sinh viên mới ra trường, TTVĐ 2013 mang tên “Săn việc làm thời cạnh tranh” mong muốn giúp cho sinh viên có những góc nhìn khách quan và chân thực nhất về thị trường việc làm cũng như nhu cầu công việc của doanh nghiệp.

Mở màn với buổi Hội thảo “Góc nhìn thời cuộc” diễn ra vào ngày 29/9 vừa qua, Tự Tin Vào Đời đã thật sự bùng nổ khi trở lại, thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia, truyền đạt được những kiến thức, những kinh nghiệm đầy bổ ích từ những doanh nhân thành đạt.

Kết thúc buổi hội thảo đầu tiên, mở ra một chuỗi các chương trình nối tiếp của Tư Tin Vào Đời 2013, hứa hẹn sẽ ngập tràn những bất ngờ, những điều lý thú đang chào đón chúng ta!!!