V/V tổ chức Ngày hội Giao lưu sinh viên Quốc tế – Lần I năm 2016

Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh thông báo đến các đoàn viên, sinh viên về việc tổ chức Ngày hội Giao lưu sinh viên Quốc tế cụ thể như sau:

1. Thời gian : Từ 8g00 đến 16g00 ngày 11/12/2016 (Chủ Nhật)
  1. Địa điểm : Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (Cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức)
  1. Đối tượng:

– Đoàn viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các du học sinh nước ngoài đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh.

1. Nội dung chính:

4.1. Chương trình khai mạc “Ngày hội Giao lưu sinh viên Quốc tế”:

– Thời gian: Từ 8g00 – 8g30 ngày 11/12/2016 (Chủ Nhật)

– Địa điểm: Sân khấu chính Giảng đường khu C – Cơ sở Thủ Đức

– Tham dự: Tất cả các đoàn viên, sinh viên được mời tham dự ngày hội và có quan tâm.

4.2. Tọa đàm về phương pháp học Đại học hiệu quả:

– Thời gian: Từ 8g30 – 9g30 ngày 11/12/2016 (Chủ Nhật)

– Địa điểm: Sảnh Giảng đường C – Cơ sở Thủ Đức

– Tham dự: Có phương án huy động sinh viên các trường tham gia

– Nội dung: Chia sẻ về phương pháp học Đại học hiệu quả, đặc biệt là vấn đề học tiếng Anh và chia sẻ kinh nghiệm học tập ở các Đại học của Việt Nam từ các bạn sinh viên Quốc tế.

4.3. Chương trình triển lãm các dự án khởi nghiệp của sinh viên “Toàn cầu hóa – Thời cơ khởi nghiệp”

– Thời gian: Từ 9g30 – 11g30 ngày 11/12/2016 (Chủ Nhật)

– Tham dự: Có phương án huy động sinh viên các trường tham gia

– Nội dung: Giới thiệu về các dự án khởi nghiệp của sinh viên và triển lãm những sản phẩm khởi nghiệp mẫu sáng tạo đến từ sinh viên các trường tại khu vực gian hàng do Ban Tổ chức bố trí.

4.4. Chương trình triển lãm các sản phẩm sáng tạo của sinh viên “Tự tin ra biển lớn cùng ý tưởng sáng tạo”

– Thời gian: Từ 9g30 – 11g30 ngày 11/12/2016 (Chủ Nhật)

– Tham dự: Có phương án huy động sinh viên các trường tham gia

– Nội dung: Giới thiệu về các sản phẩm, các ứng dụng mới mang tính sáng tạo do sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố thực hiện.

4.5. Chương trình liên hoan ẩm thực và văn hóa “Sắc màu Châu Á”

– Thời gian: Từ 11g30 – 13g30 ngày 11/12/2016 (Chủ Nhật)

– Tham dự: Có phương án huy động sinh viên các trường tham gia

– Nội dung: Giới thiệu về các món ăn các nước, ngoài các món ăn của các nước ASEAN cũng khuyến khích món ăn đến từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Ngoài ra còn có biểu diễn, tái hiện các lễ hội văn hóa của các nước châu Á, các trò chơi văn hóa dân gian và nhảy dân vũ các nước.

4.6. Chương trình đạp xe City tour “Hành trình kết nối ASEAN”

– Thời gian: Từ 8g30 – 11g30

– Lộ trình di chuyển: Trường Đại học Ngân hàng; Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh; Trường Đoàn Lý Tự Trọng.

– Tham dự: Có phương án huy động sinh viên các trường tham gia

– Nội dung: Giới thiệu về văn hóa các nước thông qua các trò chơi hỏi đáp, mật thư xuyên suốt chặng hành trình. Ngôn ngữ sử dụng hoàn toàn là tiếng Anh.

4.7. Chương trình liên hoan văn hóa ASEAN giữa Hội sinh viên các trường Cụm 3 với chủ đề “Tỏa sáng những miền di sản”

– Thời gian: Từ 13g30 – 17g30 ngày 11/12/2016 (Chủ Nhật)

– Tham dự: Có phương án huy động sinh viên các trường tham gia

– Nội dung: Mỗi trường Đại học, Cao đẳng thuộc cụm hoạt động số 3 của Hội sinh viên sẽ cùng góp 01 tiết mục văn nghệ để dự thi.