TỰ TIN VÀO ĐỜI – SĂN VIỆC THỜI CẠNH TRANH

[DHNH_BTTTT] Nền kinh tế Thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng đang lâm vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng. Nhu cầu lao động trong lĩnh vực kinh tế cũng vì thế mà ngày càng thu hẹp. Đây chính là nỗi lo lắng, băn khoăn cũng như gánh nặng của hàng ngàn sinh viên đã, đang và sắp ra trường. Với một sinh viên chuẩn bị đối diện với bước ngoặc lớn của cuộc đời thì bạn phải làm gì để tìm được một công việc phù hợp? Hãy cùng Tự tin vào đời 2013 trang bị cho bạn sự tự tin, lòng kiên định, không sợ hãi, không lùi bước và dám tiến lên trên con đường bạn đã chọn với một chuỗi những chương trình thú vị và bổ ích, bạn nhé!

Bạn là sinh viên khối ngành Kinh tế?

Bạn sắp sửa ra trường?

Bạn đang lo lắng về cuộc sống tự lập với những áp lực đang đè nặng lên đôi vai?

Bạn mong muốn tìm được một công việc phù hợp trong thời kỳ khủng hoảng?

Đừng ngại ngần xóa tan những băn khoăn, áp lực của bản thân, hãy cùng hòa mình vào những trải nghiệm cực kỳ thú vị và bổ ích mà Tự tin vào đời 2013 –  một chương trình thường niên do khoa Thương mại – Du lịch – Marketing trường Đại học Kinh tế TPHCM mang đến cho các bạn.

Với mong muốn giúp cho sinh viên có những cái nhìn khách quan và chân thực nhất về thị trường việc làm cũng như nhu cầu công việc của các doanh nghiệp, Tự tin vào đời 2013 đã trở lại với chủ đề hết sức nóng bỏng đang rất được quan tâm “SĂN VIỆC THỜI CẠNH TRANH”. Sau thành công của hội thảo “Góc quay thời cuộc” được tổ chức ngày 29/09/2013 vừa qua và chuỗi Workshop 6 ngành nghề lớn, Tự tin vào đời trân trọng giới thiệu đến các bạn cuộc thi “XẠ THỦ KÌ TÀI”. Đến với cuộc thi, bạn không những được training khả năng viết CV, kỹ năng “săn” một công việc mà còn có cơ hội tương tác với các nhà tuyển dụng. Thật hấp dẫn phải không nào? Bạn là sinh viên năm 3 hay năm 4 thuộc tất cả các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TPHCM đều có thể đăng ký dự thi. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 1/10/2013 đến ngày 17/11/2013. Còn bây giờ, chúng ta cùng nhau điểm qua 3 vòng tranh tài gây cấn của cuộc thi nhé!

– Vòng 1: Viết CV từ 03/10 – 25/10
+ Nộp CV online từ 03/10 – 17/10.
+ Gửi CV về địa chỉ: info.tutinvaodoi@gmail.com
• Chọn ra 60 CV tốt nhất đại diện cho 6 ngành trong WS (10CV/ngành).
• Thí sinh tham gia sẽ được nhận xét về CV của mình
+ Thông báo kết quả vòng 1: 18/10 – 25/10

– Vòng 2: Hoàn thiện bản thân từ 26/10 – 10/11
+ Được các Huấn luyện viên là Đại sứ có chuyên môn cao trong những ngành nghề Kinh tế huấn luyện các kỹ năng tìm việc cần thiết (Coffee Talk, Tham quan doanh nghiệp,…)
+ Thi Kỹ năng Networking.
CV này sẽ được phản hồi để hoàn thiện hơn, phù hợp vị trí ứng tuyển.
+ Thông báo kết quả vòng 2: 11/11

– Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp ngày 17/11 tại Ngày hội việc làm
+ Thi “Present” trước hội đồng tuyển dụng trực tiếp.
+ Thông báo kết quả chung cuộc (*): GALA TỰ TIN VÀO ĐỜI 2013.
(*) Kết quả chung cuộc phụ thuộc vào điểm 3 vòng thi

Và đừng quên, sau cuộc thi “Xạ thủ kì tài”, bạn còn có một hẹn với Tự tin vào đời tại Ngày hội việc làm “Một điểm đến – Triệu thời cơ” được diễn ra vào ngày 17/11/2013, sân 4A Nhà văn hóa Thanh Niên. Ngày hội việc làm năm nay có gì hấp dẫn? Vâng, cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp và tìm hiểu môi trường doanh nghiệp, nơi tập trung những nhà tuyển dụng hàng đầu, được tư vấn CV, cơ hội trải nghiệm phỏng vấn thật cũng như nhận các vị trí công việc phù hợp với giá trị bản thân. Tất cả đều dành riêng cho bạn – những sinh viên kinh tế tài năng của chúng ta.

Khép lại chuỗi chương trình bổ ích trên là một đêm Gala hoành tráng nhằm tổng kết chặng đường vừa qua của Tự tin vào đời 2013. Gala sẽ được diễn ra tại Tòa nhà Thông tấn xã (116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1) vào ngày 24/11/2013 với sự tham dự của Hội đồng Đại sứ Tự tin vào đời, các nhà tài trợ cùng các bạn sinh viên đã góp mặt trong các sự kiện, các cuộc thi của Tự tin vào đời năm nay nhằm tạo sợi dây gắn kết thân thiết giữa Đại sứ và sinh viên, bước đầu thiết lập cộng đồng Tự tin vào đời.

Còn chờ gì nữa, các bạn sinh viên hãy đồng hành cùng Tự tin vào đời 2013. Bởi lẽ, sinh viên chúng ta là những người “trẻ”, chúng ta cứ đi, cứ dấn thân, cứ khám phá, cứ trải nghiệm để làm dày thêm hành trang bước vào đời. Và đừng quên đánh dấu những cột mốc quan trọng của chương trình năm nay để không phải hối tiếc vì bỏ lỡ các bạn nhé!

B4T_Nguyễn Ngọc Quế Thanh