Tập huấn công tác tư vấn tuyển sinh năm 2014

Nhằm chuẩn bị tốt cho đợt tuyển sinh năm 2014, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đã tổ chức tập huấn công tác tư vấn tuyển sinh cho cán bộ, giảng viên, sinh viên vào ngày 19/01/2014 vừa qua. Mục đích của buổi tập huấn là trang bị cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên làm công tác hướng nghiệp những kỹ năng tiếp cận, phát hiện, khám phá và định hướng giúp học sinh chọn lựa nghề nghiệp đúng sở thích, khả năng của mình.

Các cộng tác viên tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường năm 2014

Theo TS. Lê Sĩ Đồng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhằm khắc phục những thiếu sót trong các năm trước, công tác tuyển sinh năm nay sẽ được tổ chức quy mô, bài bản hơn, làm sao để các thông tin về Trường được lan toả rộng rãi đến các em học sinh trong cả nước…”. Cũng theo TS. Lê Sĩ Đồng, năm nay nhà trường sẽ tận dụng tất cả các kênh thông tin, để các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa có cơ hội tìm hiểu, lựa chọn các ngành nghề phù hợp cho bản thân mình.

Để có mùa tư vấn tuyển sinh thành công, TS. Phan Ngọc Minh – Trưởng phòng Đào tạo Trường cũng lưu ý những điểm mà các thí sinh sẽ rất quan tâm như: Địa điểm học của Trường; Ký túc xá sinh viên; triển vọng nghề nghiệp; mức học phí; học bổng; chỉ tiêu tuyển sinh. Theo đó, TS. Phan Ngọc Minh nhấn mạnh, thí sinh dự thi vào Trường có rất nhiều thuận lợi: Đại học Ngân hàng có từ 4.000 – 5.000 chỗ ở cho sinh viên; Đây cũng là một trong những trường đại học công lập có  mức học phí do nhà nước quy định; Có nhiều học bổng khuyến học cho sinh viên ưu tú: học bổng chi từ ngân sách, học bổng của Thống đốc, học bổng Ngành…

TS. Phan Ngọc Minh – Trưởng phòng Đào tạo lưu ý những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2014

Liên quan đến những thắc mắc xung quanh vấn đề triển vọng nghề nghiệp, ThS. Nguyễn Trần Phước Bảo – Bí thư Đoàn Trường và ThS. Trương Tiến Sĩ khẳng định: “Tuyển sinh hôm nay, đào tạo cho tương lai. Mặt khác, sinh viên Trường Ngân hàng khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các ngân hàng, các tổ chức tài chính, doanh nghiệp…”.

Buổi tập huấn kết thúc với phần trao đổi, thảo luận các tình huống có thể diễn ra trong quá trình tư vấn. Với sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng như năm nay, chúng ta tin tưởng Trường Đại học Ngân hàng sẽ có một mùa tuyển sinh thắng lợi.

Tin: Trần Duyên
Nguồn: buh.edu.vn