Với tiêu chí tạo một sân chơi lành mạnh cho sinh viên các chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán  – Tài chính – Ngân hàng – Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đồng thời nâng cao kiến thức, khả năng nghiên cứu và khả năng làm việc nhóm, Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường Đại học Ngân hàng phối hợp với các doanh nghiệp, ngân hàng, các công ty kiểm toán hàng năm sẽ tổ chức một cuộc thi dành cho sinh viên mang tên “Sáng tạo hướng đến thành công” dành cho sinh viên khối ngành Kinh Tế.

Chúng tôi rất mong muốn các bạn sinh viên đang theo học tại Trường đăng kí tham gia và giới thiệu cuộc thi đến với các bạn khác cùng tham gia.

Một số thông tin về cuộc thi như sau:

Đối tượng cuộc thi : Sinh viên trường Đại học Ngân hàng.  Thí sinh tham dự tự ghép thành nhóm và đặt tên cho nhóm của mình ( mỗi nhóm 3- 5 thành viên )

–     Thời gian đăng kí : Từ ngày 23/09/2013 đến 08/10/2013

Địa điểm đăng kí :

–          Thủ đức : 56 Hoàng Diêu 2, Q. Thủ Đức

–          Sài Gòn : Văn phòng khoa Kế Toán – Kiểm Toán tại 39 Hàm Nghi , Q1 TP.HCM

Phạm vi kiến thức áp dụng cho cuộc thi

Vòng 1: Thi trắc nghiệm

Trắc nghiệm kiến thức thuộc tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và chuyên ngành kinh tế căn bản như :

+ Lý thuyết tài chính tiền tệ,

+ Nguyên lý thống kê

+Nguyên lý kế toán

+ Kiến thức chung về Kinh tế – Xã hội, chính sách, pháp luật kinh tế ( chính sách kinh tế, tình hình kinh tế xã hội Việt Nam và thế giới…

Vòng 2: Đề cương nghiên cứu

–          Đề tài nghiên cứu tại cuộc thi ”Sáng tạo hướng đến thành công” không giới hạn.Đề tài có thể liên quan đến các vấn đề về kinh tế, xã hội như: tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, môi trường, đời sống sinh viên, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng phát triển nông thôn mới…

–          Đối với những đề tài mà quá trình nghiên cứu gắn liền với cuộc sống như đề tài “Hỗ trợ chung sức xây dựng nông thôn mới” thì sẽ được trường hỗ trợ phương tiện đi lại để sinh viên có thể tiếp cận vấn đề thực tế ở tại địa phương.

Rất mong các bạn sinh viên tích cực hưởng ứng cuộc thi. Chúc các bạn sinh viên sức khỏe và luôn có sự sáng tạo để gặt hái thật nhiều thành công.