NHỎ TO CHUYỆN GIỚI TÍNH

[ ĐHNH_BTTTT] 19h ngày 10/10/2012 tại Hội trường lớn Đại học Ngân hàng TPHCM đã thu hút khá đông sinh viên đến tham dự “Chương trình truyền thông – Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên”. Những tâm sự thầm kín, chuyện khó nói không biết hỏi ai đều được các bạn sinh viên trao đổi một cách thân mật tại chương trình.

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản trong giới sinh viên, Câu lạc bộ Nữ sinh đã phối hợp với Nhà văn hóa sinh viên Thành phố, được sự hỗ trợ của Hội sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Đến tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Cẩm Nhung – Bí thư Đoàn nhà văn hóa sinh viên, đồng chí Tống Thị Khánh Duyên – Ủy ban chấp hành Hội sinh viên Thành phố, Phó chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cùng các khách mời khác.

Không khí từ đầu chương trình đã rất “ nóng” với các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức giới tính, sức khỏe sinh sản do Ban tổ chức đưa ra. Có rất nhiều những cánh tay giơ lên. Thông qua những câu hỏi này, các bạn sinh viên sẽ có dịp được kiểm tra vốn hiểu biết và bổ sung kiến thức cho bản thân về việc chăm sóc sức khỏe giới tính, về những chuyện thầm kín của trai gái chúng mình.

Chơi hiết mình cùng chương trình

Hăng hái trả lời câu hỏi

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tú – Phó phòng kế hoạch tài chính Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản đã chia sẻ cho các bạn sinh viên biết về  kiến thức để có thể sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả cho nam giới và nữ giới; quan hệ tình dục an toàn và cách thức phòng tránh những căn bệnh lây lan qua đường tình dục… Cách thức trao đổi nhẹ nhàng và thực tế nên đã cuốn hút được hầu hết các khán giả theo dõi.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tú chia sẻ đề tài Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên

BUers cũng hưởng ứng chương trình thật nhiệt tình khi có rất nhiều câu hỏi thắc mắc được đặt ra, các bạn sinh viên thể hiện sự quan tâm của mình đến đề tài bằng những câu hỏi thật hay và thú vị: “Chỉ số HBV cho biết điều gì? Để tránh ung thư cổ tử cung cần làm gì?”; “Biện pháp tránh thai nào là an toàn nhất?” Những tiết mục văn nghệ cũng điểm tô thêm sắc hoa cho chương trình.

Sâu lắng cùng “Người hát tình ca”

Câu lạc bộ Nữ sinh – Đơn vị tổ chức chính của chương trình

Những chương trình này luôn là một nhu cầu cần thiết, một “thực đơn” tốt để giúp các bạn sinh viên có đủ kiến thức, hiểu biết trong việc bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh. Hi vọng Câu lạc bộ Nữ sinh nói riêng và các tổ chức khác sẽ luôn dành sự quan tâm cho sinh viên hơn nữa qua những hoạt động này. Chương trình đã thật sự thành công khi mang lại cho sinh viên những trải nghiệm, vốn hiểu biết, phút giây vui và chân thật.

B4T: Kim Dung- Hoa Hồng

Hình ảnh: Khuê