Tổ chức Cuộc thi Nét đẹp sinh viên với cộng đồng lần VIII – năm 2014
Chủ đề: “Sáng ngời Sinh viên Việt Nam”
—————–

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:
– Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2015); 20 năm thành lập Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh (1995 – 2015); Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần V, nhiệm kỳ (2015 – 2020).
– Chọn ra được những đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp hiện đại về hình thể lẫn tâm hồn của đội ngũ tri thức trẻ, làm hình tượng cho giới học sinh, sinh viên, tích cực tham gia những hoạt động vì cộng đồng; Tạo điều kiện giao lưu học hỏi và thể hiện khả năng giao tiếp, ứng xử, tinh thần làm việc nhóm, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của xã hội về một thế hệ trẻ cống hiến, năng động, sáng tạo và đầy bản lĩnh.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – ĐỐI TƯỢNG – HỒ SƠ DỰ THI:
1. Thời gian: Tháng 12/2014 đến 01/2015.
2. Địa điểm: Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh (số 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3).
3. Đối tượng dự thi:
– Tất cả nam, nữ sinh viên (kể cả sinh viên nước ngoài) hiện đang theo học tại các Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên cả nước (hệ chính quy).
– Có vẻ đẹp tự nhiên.
– Có kết quả học tập (điểm trung bình tích lũy) từ trung bình khá trở lên.
– Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
– Chưa chịu bất kì hình thức kỷ luật nào của nhà trường và pháp luật.
– Độ tuổi từ 18 – 24 (có ngày tháng năm sinh từ 1990 đến 1996).
– Chiều cao tối thiểu: Nữ: từ 1m60 trở lên; Nam: từ 1m70 trở lên.
4. Hồ sơ và cách thức đăng ký:
– Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu), nhận tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh hoặc tải trực tiếp từ website www.nvhsv.org.vn.
– Bản sao CMND, thẻ sinh viên (sinh viên năm thứ nhất nếu chưa có thẻ sinh viên thì nộp giấy xác nhận là sinh viên của trường), 2 ảnh (4cm x 6cm) dán trong phiếu đăng ký.
– Bảng điểm có xác nhận của trường 01 kỳ gần nhất.
– 01 ảnh nghệ thuật chân dung, 01 ảnh tự nhiên toàn thân (13cm x 18cm).
– Thời gian nộp hồ sơ dự thi: trước 25/12/2014.
– Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về: Phòng Văn hóa Thể thao, Nhà Văn hóa Sinh viên (Số 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).
Các thí sinh đạt giải nhất các Cuộc thi Nét đẹp sinh viên, Duyên dáng sinh viên Đại học Quốc gia và các trường trong năm 2014 được Ban Tổ chức xem xét đặc cách vào vòng bán kết (nộp bản sao giấy chứng nhận của đơn vị tổ chức).

III. NỘI DUNG:
1. Các vòng thi:
a. Vòng sơ khảo:
– Thời gian: từ 14h00 – 17h00, ngày 28/12/2014 (chủ nhật).
– Nội dung: 03 phần.
 Phần 1: kiểm tra chỉ số hình thể, bao gồm chiều cao, cân nặng và số đo 03 vòng.
 Phần 2: trình diễn trang phục tự chọn.
 Phần 3: tự giới thiệu bản thân trong thời gian tối đa 01 phút.
– Ban Tổ chức sẽ chọn ra tối đa 50 thí sinh (25 nam, 25 nữ) vào vòng bán kết (bao gồm thí sinh được đặt cách vào bán kết).
b. Vòng bán kết:
– Thời gian: từ 14h00 – 21h00, ngày 17/01/2015 (thứ 7).
– Nội dung:
 Phần 1 – Nét đẹp hội nhập: Các thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên chia thành 10 nhóm, mỗi nhóm 05 người. Mỗi nhóm có thời gian 10 phút để trình bày trên sân khấu về đất nước, văn hóa và con người của của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á với các hình thức tùy chọn như hát, múa, kịch, thuyết trình, biểu diễn trang phục…. Điểm thi của nhóm là điểm của từng thành viên trong nhóm.
 Phần 2 – Tài năng: mỗi thí sinh sẽ trình diễn phần thi năng khiếu (đàn, hát, nhảy, múa, vẽ tranh, võ thuật, cắm hoa…) trong thời gian tối đa 05 phút. Phần thi được phép nhận sự hỗ trợ từ bên ngoài: múa hoạt cảnh, dụng cụ liên quan đến biểu diễn. Khuyến khích các thí sinh kết hợp dự thi.
– Điểm cá nhân của mỗi thí sinh vòng thi là điểm tổng của 2 phần thi.
– Kết thúc vòng bán kết Ban Tổ chức sẽ chọn ra tối đa 20 thí sinh (10 nam, 10 nữ) vào vòng chung kết.
c. Vòng chung kết:
– Thời gian: từ 19h00 – 22h00, ngày 31/01/2015 (thứ bảy).
– Nội dung: gồm 04 phần thi:
 Phần 1 – Thi trang phục thể thao: các thí sinh sẽ trình diễn trang phục thể thao tự chọn.
 Phần 2 – Thi diễn trang phục dạ hội: các thí sinh sẽ trình diễn trang phục dạ hội tự chọn.
 Phần 3 – Thi diễn trang phục áo dài: các thí sinh sẽ trình diễn trang phục áo dài tự chọn.
 Phần 4 – Ứng xử tình huống: Ban Giám khảo chọn 08 thí sinh (04 nam và 04 nữ) bốc thăm để chọn và xử lý tình huống.
2. Các hoạt động phụ:
– Hành trình xe đạp “Thành phố tôi yêu”.
– Hành trình đến mái ấm, nhà mở.
– Chụp ảnh “Vì Thành phố xanh”.
IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
– 02 giải Hoa khôi và Vương khôi : tiền mặt 10.000.000 đ/giải + vương miện/vương trượng và giấy khen của Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh.
– 02 giải Á khôi I và Á vương I: tiền mặt 5.000.000 đ/giải + vương miện/vương trượng và giấy khen của Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh.
– 02 giải Á khôi II và Á vương II: tiền mặt 2.000.000 đ/giải + vương miện/vương trượng và giấy khen của Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh.
Giải phụ của cuộc thi, bao gồm:
– Thí sinh ảnh.
– Thí sinh được yêu thích nhất qua mạng xã hội.
– Thí sinh tài năng.
– Thí sinh ứng xử hay nhất.
Những thí sinh thi vào vòng chung kết sẽ được Ban Tổ chức tặng biểu trưng của cuộc thi và giấy chứng nhận.

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC