HÒA VANG TIẾNG HÁT… ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG!

[ĐHNH-BTTT] Tối ngày 9/10/2012 đội tuyển Tiếng hát sinh viên toàn quốc trường Đại học ngân hàng đã tham dự hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc do bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Nhà văn hóa sinh viên tỉnh Bình Dương. Cùng với sự nhiệt tình của đội cổ vũ đến từ câu lạc bộ Nữ sinh(GCBU), các bạn thí sinh đã có một sự thể hiện tuyệt vời. Ngay sau đó, chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ với chị Đặng Nguyễn Trúc Quyên, đội trưởng đội văn nghệ xung kích, về cuộc thi, quá trình tập luyện cũng như những cảm xúc khi hoàn thành phần thi.

B4T: Xin chúc mừng chị đã cùng  đội tuyển hoàn thành phần thi đầy ấn tượng. B4T xin được trao đổi với chị một số câu hỏi ngắn để có thể hiểu thêm về cuộc thi này. Chị có thể cho biết thêm về cuộc thi và quá trình thành lập đội tuyển cũng như tập luyện cho chương trình này như thế nào?

Đ.N.T.Q: Đây là một cuộc thi tầm cỡ, tạo sân chơi văn hoá nghệ thuật cho sinh viên. Cuộc thi được tổ chức tính đến thời điểm này là lần thứ 12 nhưng đây là lần đầu tiên trường ta tham gia hội thi này. Do đó, cũng có chút phần bỡ ngỡ khi bước vào một sân chơi lớn như vậy. Chúng mình bắt đầu thành lập đội tuyển từ tháng 7/2012 và lập ra đội tuyển dự kiến và luyện tập đến bây giờ. Đội tuyển tập liên tục mỗi tuần và kể cả khi vào học chính thức đội vẫn phải tập luyện thường xuyên ở mỗi buổi trưa từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần với sự hướng dẫn của nhạc sỹ Trường Huy và biên đạo múa Kim Quang. Hai anh đã rất nhiệt tình và kiên trì tập cho chúng mình. Từ chưa biết múa tới múa được và từ múa được tới múa đẹp, đó là cả một quá trình dày công. Qua đó, đội cũng như bản thân mình đã học được nhiều điều và những trải nghiệm thực sự mới mẻ. Thay mặt đội mình xin gởi đến hai anh lời cám ơn chân thành nhất vì những gì mà các anh đã mang lại cho đội!

Phần thi ấn tượng và đầy màu sắc

B4T: Vậy cảm xúc của chị trước và sau khi tham gia cuộc thi này như thế nào?

Đ.N.T.Q: Như đã biết thì đây là lần đầu tiên trường chúng ta tham gia vào sân chơi Tiếng hát sinh viên toàn quốc, là một thành viên của đội tuyển và sẽ đại diện cho trường để thi cùng các trường bạn có lẽ ai cũng biết là sẽ rất khó khăn và phải tập luyện vô cùng vất vả. Do đó ai nấy cũng đã cố gắng hy sinh nhiều thứ để hết lòng tập luyện. Song những bộn bề khó khăn ấy cũng không dễ vượt qua nếu không có được sự hỗ trợ to lớn từ Ban giám hiệu nhà trường, Hội sinh viên và Đoàn trường. Dù là đôi hình không chuyên, còn phải chú tâm học tập nhưng tất cả đều đã cố gắng 200% sức mình; lòng tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa để không hoài phí sự nỗ lực của các đồng đội và sự ủng hộ từ tất cả mọi người. Những giờ tập luyện là khoảng thời gian mà bản thân mình sống với niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm. Đó là những ngày tháng vui buồn có nhau, những những giây phút bỡ ngỡ làm quen cho tới khoảnh khắc cuối cùng đứng trên sân khấu. Đó là ngọn lửa trong tim mỗi thành viên và nó đã hội tụ lại, cùng bùng cháy mãnh liệt trong phần trình diễn khi có sự cổ vũ nhiệt tình của các BUers, của các bạn đến từ câu lạc bộ GCBU, phải nói phần trình diễn đã thành công 101%. Dù là ai trong giờ phút đó đều cảm nhận được từng con sóng nhiệt huyết đang dâng trào, những con tim đang hoà cùng một nhịp, những tiếng hát hoà vang “Đại học ngân hàng”.

Sau cuộc thi, mình cảm thấy hài lòng vì những gì tất cả mọi người đã làm được trên sân khấu bằng chính con tim của mình, dù cho kết quả có thế nào chăng nữa thì chị vẫn cảm thấy thật tự hào và hạnh phúc vì đã được cùng sát cánh cùng các đồng đội dưới mái trường Ngân hàng yêu dấu. Mình xin gửi lời cám ơn đến Ban giám hiệu, Hội sinh viên và Đoàn trường, đến thầy Nguyễn Trần Phước Bảo đã theo sát và giúp đỡ kịp thời, đến toàn đội.

Những trái tim hoà nhịp

GCBU… cùng hát Đại học Ngân hàng một niềm tin

Cùng dương cao cánh buồm…

B4T: Thật là đáng nhớ! Chị có thể chia sẻ cho B4T biết những kỉ niệm vui cũng như buồn mà cả đội đã trải qua trong quá trình tập luyện được không ạ?

Đ.N.T.Q: Vui thì nhiều lắm (cười), buồn cười nhất là lúc các bạn nam tập những động tác bưng bê nhưng không đúng kĩ thuật và xảy ra những tai nạn … thế là cả đội có một trận cười. Mỗi lần tập xong, mọi người cùng nhau ăn chè, “tám” chuyện, khi thì lại giành nhau ăn bánh của anh Trường Huy, khi thì giành nhau trái cây do hội sinh viên hỗ trợ.

Và buồn nhất khi biết tin ba của một bạn trong đội mất, tuy phải nghỉ tập nhưng sau biến cố đó bạn đó đã trở lại và vượt qua để tập luyện.

B4T: Chị đã học hỏi được những gì từ cuộc thi?

Đ.N.T.Q: Đối với mình mà nói, dù đã nhiều lần đứng trên sân khấu nhưng vai trò lần này hoàn toàn khác trong một cuộc thi mang tính toàn quốc như thế này. Không những học được những điều mới trong quá trình tập luyện mà con rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu. Cuộc thi giúp mình trưởng thành hơn, sâu sắc và chín chắn hơn khi hoạt động trong một tập thể.

B4T: Xin cảm ơn những lời chia sẻ chân thành của chị, chúc cho tiếng hát Sinh viên Ngân hàng ngày càng xang và ngân mãi!

B4T_PANDA PO

Hình ảnh: Yến Nga.