[ĐHNH_BTTTT] Tiếp nối truyền thống “sinh viên Ngân Hàng, đem vàng thử lửa, sinh viên Ngân Hàng, lấy kiến thức đổi chuông vàng”, cuộc thi Rung chuông vàng do câu lạc bộ Tủ sách tình bạn đăng cai tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ đông đảo các bạn sinh viên, và hôm nay ngày 16.03.2013 vòng chung kết đã được diễn ra tại hội trường lớn trường đại học Ngân Hàng trong sự hân hoan chào đón của đông đảo thầy cô và các bạn sinh viên.

Chương trình được bắt đầu bằng tiết mục văn nghệ rất sôi động “Rung Chuông Vàng” của câu lạc bộ ghi ta trường đại học Ngân Hàng, và tiết mục nhảy rất đặc sắc của thầy cô trường Anh ngữ Úc Châu.

Tiết mục văn nghệ của câu lạc bộ Ghi ta

Sau khi đại diện khoa Ngân Hàng Quốc Tế và khoa Tín dụng lên trao hoa cho 2 nhà tài trợ chính của chương trình đến từ trường anh ngữ Úc Châu và Ngân Hàng Sacombank, là bài phát biểu của Phó chủ tịch hội sinh viên trường Lê Thị Bích Hằng về cuộc thi.

7 giờ 30 phút, đại diện cho câu lạc bộ Tủ sách tình bạn – đơn vị đại diện tổ chức chương trình, chị Tôn Hoàng Thái Thảo lên phát biểu khai mạc cuộc thi Rung chuông vàng 2013 phiên bản đại học Ngân Hàng.

Cuộc thi Rung chuông vàng ngày hôm nay đã nhận được sự ủng hộ và chào đón của rất đông đảo các bạn sinh viên, và bằng chứng là hội trường đã kín chỗ từ rất sớm.

Hội trường đã kín chỗ ngồi

Để vào được vòng chung kết, 50 thí sinh đã rất xuất sắc vượt qua 47 bạn khác để được góp mặt trong cuộc thi hôm nay, trong đó 3 thí sinh có điểm số cao nhất là Lê Xuân Duy, Trần Trung Hậu và Nguyễn Thị Kim Anh đã nhận được suất học bổng Anh Ngữ trị giá 2.100.000 đồng.

Đại diện nhà tài trợ lên trao học bổng cho các thí sinh

Để lọt vào vòng chung kết cuộc thi, 50 thí sinh đã nổ lực rất nhiều để nhận được phần thưởng là những tấm bằng khen.

Trước khi cuộc thi chính thức bắt đầu, khán giả đã được biết sơ qua về quá trình chuẩn bị cho đêm chung kết thông qua những giới clip vui nhộn và đầy ý nghĩa. Đúng 8 giờ 15 phút, câu hỏi đầu tiên được mở ra, là 1 câu hỏi ảnh về liên hoan phim rất nổi tiếng – Oscar. Và câu hỏi đầu tiên không làm khó các bạn thí sinh, chỉ có 2 bạn phải rời cuộc thi.

Cuộc thi đang diễn ra rất sôi động

Tuy nhiên, câu hỏi thứ 2 về một địa danh rất nổi tiếng ở Sài Gòn đã làm cho khá nhiều  thí sinh phải rời sàn đấu, và sau câu hỏi này chỉ còn 23 thí sinh tiếp tục cuộc thi.

Trải qua 6 câu hỏi đầu tiên, đến câu hỏi số 7 – một câu hỏi tiếng anh thật thú vị. Tuy nhiên câu hỏi này cũng không làm khó các bạn thí sinh, chỉ 1vài thí sinh bị loại.

Các thí sinh còn lại trên sàn đấu

Một nữa chặng đường đã trôi qua, và thí sinh xuất sắc nhất chặng đầu tiên chính là bạn Phạm Dương Hà Việt đến từ lớp ĐH24D4 – người duy nhất còn lại sau câu hỏi số 10.

Phạm Dương Hà Việt – thí sinh xuất sắc nhất chặng đầu tiên

Phần cứu trợ của khán giả bắt đầu với sự nhiệt tình tham gia của 10 bạn nam nữ với trò chơi hết sức thú vị, và với phần cứu trợ của các bạn khán giả thì 48 thí sinh đã quay trở lại vòng thi đấu.

Phần cứu trợ của khán giả

Trước khi bắt đầu chặng thi tiếp theo, Ca sĩ Trung Quân Idol đã góp vui cho chương trình bằng một số tiết mục, góp phần làm cho hội trường nóng càng thêm nóng.

Trung Quân Idol cùng các thí sinh

Chặng 2 chính thức bắt đầu và các thí sinh đã dần dần phải từ bỏ sàn thi đấu.

Trải qua 5 câu hỏi đầu tiên một cách tự tin, Lê Xuân Duy đã xuất sắc vượt qua 46 thí sinh còn lại, là người duy nhất vượt qua câu hỏi số 15 của cuộc thi.

Lê Xuân Duy – Thí sinh xuất sắc nhất trận đấu

Còn lại một mình trên sàn đấu, nhưng với sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên ngân hàng dễ thương, Duy đã trải qua 3 câu hỏi tiếp theo với một phong thái rất tự tin. Mặc dù đã nhận được sự cứu trợ từ khán giả nhưng Duy đã dừng lại ở câu số 19 trong sự tiếc nuối của mọi người, chiếc chuông vàng đã không được rung lên như niềm mong muốn của tất cả mọi người.

Là thí sinh xuất sắc nhất ngày hôm nay, Xuân Duy – 1 thành viên của câu lạc bộ IBC đã xứng đáng nhận được phần thưởng 2.200.000 đồng tiền mặt cũng một suất học bổng anh ngữ trị giá 5.000.000 đồng.

Đại diện nhà tài trợ lên trao phần thưởng cho thí sinh xuất sắc nhất

Đúng 10 giờ cuộc thi rung chuông vàng phiên bản đại học Ngân hàng năm 2013 chính thức khép lại trong sự hân hoan của các thí sinh và các cổ động viên ngày hôm nay.

B4T_Thùy Linh

Hình ảnh_Anh Tuấn